Voucher và Coupon là gì? Voucher và Coupon khác nhau như thế nào?

0
322
5/5 - (1 bình chọn)

Ngày nay, voucher được sử dụng phổ biến ở rất nhiều nơi như nhà hàng, khách sạn, cửa hàng thời trang, khu mua sắm…. Tuy nhiên bạn vẫn chưa hiểu rõ voucher là gì, Voucher và Coupon khác nhau như thế nào thì hãy để chúng tôi giải đáp giúp các bạn thông qua bài viết này nhé.

Nội dung chính:

  • Voucher là gì?
  • Coupon là gì?
  • Phân biệt voucher và coupon

Voucher là gì?

Tuy hiện nay thuật ngữ “voucher” đã rất phổ biến nhưng thực ra nó mới chỉ được sử dụng rộng rãi trong vài năm gần đây. Từ người cung cấp dịch vụ cho đến khách hàng đều được lợi khi sử dụng Voucher. Doanh nghiệp thì quảng cáo được thương hiệu, bán được được sản phẩm, còn người tiêu dùng sẽ được giảm giá mặt hàng.

Voucher có hai dạng là dạng phiếu và dạng mã (gồm một vài ký tự và số) được phát hành ra thị trường nhằm giảm giá hoặc tặng kèm sản phẩm cho khách hàng. Voucher chỉ có giá trị sử dụng trong một khoảng thời gian do nhà phát hành quy định. Các thông tin dịch vụ tặng kèm hoặc giảm giá sẽ được thể hiện rõ trên phiếu voucher. Voucher dạng mã chủ yếu là để giảm giá cho các sản phẩm của doanh nghiệp. Nếu bạn là khách hàng thường xuyên thì có cơ hội nhận được nhiều voucher hấp dẫn hơn.

Tìm hiểu thêm:  Trap là gì? Trap trong Anime có nghĩa là gì?

Coupon là gì?

Coupon là một phiếu giảm giá hoặc mã giảm giá được nhà sản xuất phát hành ra thị trường người tiêu dùng trong các chương trình khuyến mãi. Khách hàng nhận được coupon sẽ được giảm một mức giá ​trong hoá đơn mua hàng so với việc mua thông thường.

Coupon là gì? » Canh Me

Chính sách giảm giá của coupon sẽ thay đổi tùy vào từng nhà phát hành cũng như thời gian phát hành. Do đó, coupon có thời gian áp dụng hoặc không thời hạn hoặc chỉ áp dụng theo một điều kiện nào đó.

Phân biệt voucher và coupon

Nhìn chung, voucher và coupon đều là những phiếu hoặc mã giảm giá, và không có quá nhiều sự khác biệt. Tuy nhiên, đối với voucher, khách hàng sẽ được giảm giá đơn hàng dựa vào số tiền quy định trên voucher. Còn đối với coupon, khách hàng được giảm giá dựa và số % trên coupon.

Ví dụ: Bạn mua hàng với tổng số tiền là 2.000.000đ. Nếu trong tay bạn có voucher 100.000đ, bạn sẽ chỉ phải thanh toán 1.900.000đ. Còn nếu bạn có một coupon giảm 10%, bạn chỉ phải thanh toán 1.800.000đ (2 triệu x 10% = 200.000đ).

Voucher coupon là gì hình 3

Trên đây là những thông tin về voucher là gì, coupon là gì, cũng như coupon khác gì voucher. Hy vọng bài viết mang lại những thông tin hữu ích cho các bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here