Deadline là gì? Làm sao để chạy deadline hiệu quả?

0
781
Deadline là gì
Rate this post

Ngày nay, thuật ngữ “chạy deadline” được sử dụng rất nhiều trong các ngành nghề, công việc. Nhìn chung ai cũng có một nỗi sợ mang tên trễ deadline, deadline dí… Vậy deadline là gì và làm thế nào để nâng cao hiệu quả chạy deadline để thoát khỏi nỗi lo trên thì mời các bạn cùng theo dõi bài viết sau đây.

Nội dung chính:

  • Deadline là gì?
  • Deadline hay dateline?
  • Những phương thức giúp bạn chạy deadline hiệu quả hơn

Deadline là gì?

Deadline về nghĩa đen thì có thể hiểu là thời hạn kết thúc, hạn chót. Tuy nhiên, chúng ta dùng thuật ngữ này với nghĩa bóng ám chỉ thời gian phải hoàn thành công việc hay hạn chót phải bàn giao kết quả công việc. Càng về gần mốc thời gian phải hoàn thành công việc thì deadline càng ngắn lại. Trong các ngành nghề, công việc hiện nay hầu như mọi người đều áp dụng deadline để thúc đẩy nhân viên hoàn thành công việc sao cho kịp tiến độ. Do đó, các thuật ngữ liên quan như “chậm deadline“, “trễ deadline“, “deadline dí” đều là những cụm từ đáng sợ đối với những ai chưa hoàn thành kịp công việc khi đã đến hạn giao nộp.

Deadline là gì

Tuy nhiên, deadline cũng chính là động lực giúp bạn vạch ra được kế hoạch làm việc một cách cụ thể và khoa học nhất sao cho kịp tiến độ bàn giao. Việc tuân thủ deadline còn giúp bạn xây dựng được niềm tin nơi sếp hay đối tác làm việc. Nếu với cương vị là quản lý, deadline chính là công cụ để bạn thúc đẩy đội nhóm của mình làm việc hiệu quả hơn.

Tìm hiểu thêm:  Trap là gì? Trap trong Anime có nghĩa là gì?

Deadline hay dateline?

Một cụm từ khác dễ gây nhầm lẫn với deadline đó là dateline. Dateline ám chỉ một mốc thời gian cụ thể của một sự kiện, một hành động mà không có yếu tố bắt buộc phải hoàn thành công việc. Hy vọng các bạn sẽ không bị nhầm lẫn giữa deadline hay dateline nhé.

Sau khi bạn hiểu deadline là gì rồi thì hãy cùng xem những phương thức nào có thể giúp nâng cao hiệu quả chạy deadline nhé.

Những phương thức giúp bạn chạy deadline hiệu quả hơn

Muốn nâng cao chất lượng công việc để kịp deadline, các bạn cần có một kế hoạch làm việc rõ ràng và chi tiết. Bạn nên chia nhỏ công việc ra làm nhiều giai đoạn và mỗi giai đoạn cũng cần phải có riêng từng deadline. Bên cạnh đó, bạn phải giữ quyết tâm cao độ, liên tục cố gắng vì nếu chỉ lơi là một chút thì sẽ luôn trong tình trạng bị deadline dí rất căng thẳng.

Một mẹo nhỏ khác giúp bạn nâng cao hiệu quả công việc đó là nên có 1 quyển sổ tay hoặc 1 ứng dụng trên điện thoại để ghi chú thông báo lại lộ trình, tiến độ công việc. Nhờ ghi chép mà bạn sẽ tập trung vào công việc hơn, dễ dàng đánh giá mức độ hoàn thành cũng như điều chỉnh thời gian cho hợp lý.

Những phương thức giúp bạn chạy deadline hiệu quả
Những phương thức giúp bạn chạy deadline hiệu quả

Qua những chia sẻ trong bài viết, hy vọng các bạn đã hiểu rõ deadline là gì, phân biệt deadline hay dateline cũng như biết cách để chạy deadline hiệu quả hơn. Chúc các bạn luôn hoàn thành công việc đúng deadline nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here