Trap là gì? Trap trong Anime có nghĩa là gì?

0
455
Trap trong anime có ý nghĩa khacs so với ngoài đời thực
Rate this post

Nếu bạn là một người mới đang yêu thích Anime (một thể loại phim hoạt hình của Nhật Bản) thì chắc hẳn đã vài lần nghe qua từ “trap” đúng không nào? Tuy nhiên bạn vẫn chưa biết trap là gì cũng như trap trong anime có nghĩa là gì thì hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Có thể bạn muốn biết:

  • Cẩu lương là gì và những thuật ngữ liên quan đến cẩu lương
  • Thăm ngàn, kẹp ngần là gì?
  • Nhà bao việc có nghĩa là gì?

Nội dung chính:

  • Trap là gì?
  • Trap trong Anime là gì?

Trap là gì?

Về nghĩa đen trong tiếng anh, trap có nghĩa là “cái bẫy”. Khi muốn chỉ một hành động lừa dối lòng tin của người khác bằng những lời nói dụ dỗ ngon ngọt, hứa hẹn thì người ta sử dụng từ này.

Trap trong anime có ý nghĩa khacs so với ngoài đời thực
Trap trong anime có ý nghĩa khacs so với ngoài đời thực

Còn đối với những bạn lần đầu nghe thấy từ này thì có thể hiểu đơn giản với ý nghĩa là “người có ngoại hình và cá tính không giống như giới tính thật của họ”. Có thể nói ngắn gọn trap là những người có vẻ đẹp phi giới tính.

Trap trong Anime là gì?

Nếu bạn là đang theo dõi một bộ anime và cảm thấy có một nhân vật không rõ nam hay nữ thì bạn đã gặp một trap rồi đó. Đây vốn là một người nam nhưng có sở thích hoá trang thành con gái và khi đã giả gái thì lại còn cực kỳ xinh đẹp. Các trap boy này không chỉ hóa trang giỏi mà thậm chí tướng mạo cũng không thua kém bất kì người con gái nào. Nhờ ngoại hình dễ thương, xinh đẹp y như thiếu nữ mà rất nhiều anh chàng bị đốn tim.

Tìm hiểu thêm:  Voucher và Coupon là gì? Voucher và Coupon khác nhau như thế nào?

Trap là gì hình 2

Ngược lại, một cô gái lại trông rất giống một chàng trai từ kiểu tóc cho đến trang phục, hành động… Đây được gọi là các trap girl, những cô nàng tomboy có tính cách mạnh mẽ như một chàng trai thực thụ. Chính cô gái này cũng đốn tim hàng vạn các cô gái khác không thua kém bất kỳ hotboy nào.

Các trap được tạo hình như vậy khiến nội dung của bộ phim hấp dẫn hơn. Điển hình có thể thấy độ hot của anh chàng Saika Totsuka trong bộ phim Oregairu với nụ cười thiên thần và gương mặt thánh thiện chiếm hết cả tình cảm của nam chính Oregairu. Tuy đôi lúc các hành động của trap boy hoặc trap girl khiến người xem không thể phân biệt nổi giới tính thật của họ nhưng như vậy lại càng khiến người xem tò mò hơn, bị lôi cuốn hơn.

Qua bài viết trên đây, hy vọng đã giúp các bạn hiểu rõ trap là gì, trap boy là như thế nào, trap girl là như thế nào. Bây giờ các bạn có thể thoải mái “luyện” tiếp các tập phim anime mà không cần phải thắc mắc nhân vật chính là nam hay nữ nữa rồi. Đơn giản họ chỉ là các trap mà thôi. Chúc các bạn xem phim vui.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here