Hướng dẫn nâng cấp Windows 7/8/8.1 lên Windows 10

0
737
5/5 - (2 bình chọn)

Với sự ra mắt của Windows 10, Windows 7 không còn được Microsoft ưu ái và nếu bạn muốn nâng cấp Windows 7 8 8 1 lên Windows 10 thì cực kỳ dễ dàng.

nâng cấp Windows 7 8 8 1 lên Windows 10

Ngoài ra bạn có thể cài đặt Windows 10 bằng USB tuy nhiên trước đó bạn phải cần tạo USB Boot Windows 10 đã.

Windows 10 và những điều mà bạn cần thiết

Hướng dẫn nâng cấp từ Windows 7 lên Windows 10

Nếu máy tính của bạn được mua gần đây, bạn sẽ dễ dàng nâng cấp lên Windows chỉ với một vài bước. Tuy nhiên, nếu máy tính của bạn đã quá lâu đời, thì việc update Win 7 lên Win 10 sẽ khá là khó khăn do không đủ yêu cầu phần cứng cần thiết. Bạn có thể xem thêm bài viết hướng dẫn xem cấu hình máy tính của chúng tôi.

Microsoft cũng đã công bố yêu cầu phần cứng tối thiểu của Windows 10 để bạn có thể sử dụng một cách mượt mà nhất.

Nếu bạn còn sở hữu Key bản quyền (hay còn gọi là Product Key) khi mua bản quyền Windows 7, 8 hoặc 8.1, thì bạn sẽ có thể update Windows 10 bản quyền một cách hoàn toàn miễn phí, còn nếu không có thì bạn vẫn có thể nâng cấp lên Windows 10 bình thường. Tất cả những gì mà bạn cần làm chính là phần mềm Windows Media Creation Tool chính chủ từ Microsoft.

Tìm hiểu thêm:  Cấu hình chơi PUBG Mobile trên điện thoại và máy tính bảng

Xem thêm: Cách kiểm tra máy tính Windows 10/8.1/7 của bạn có bản quyền hay chưa?

Bước 1: Tải phần mềm Windows Media Creation Tool chính thức từ trang chủ của Microsoft. Sau đó khởi động nó lên, tốt nhất thì bạn hãy mở bằng quyền Admin nhé.

Bước 2: Nhấn Accept tại trang điều khoản sử dụng của phần mềm.

Bước 3: Tại đây sẽ có hai tính năng “Upgrade this PC now” và “Create installation media …”. Trong bài viết này mình sẽ chọn tính năng “Upgrade this PC now”, còn tính năng còn lại sẽ giúp chúng ta tải về phiên bản ISO của Windows 10 để có thể tạo USB Boot Windows 10.

Bước 4: Mọi phiên bản của Windows 10 đều có trong bộ cài đặt này, ngoại trừ phiên bản Enterprise. Tùy thuộc vào cấu hình máy tính của mình, mà bạn nên lựa chọn bản 32-bit hay 64-bit nhé.

Bước 5: Trước khi nâng cấp lên Windows 10, bạn nên kiểm tra lại những phần mềm cũng như những tập tin quan trọng mà bạn cần giữ lại và để chúng sang ổ cứng khác ổ cứng hệ thống nhé.

Bước 6: Lưu lại và đóng tất cả các ứng dụng đang mở. Sau đó nhấn Install.

Bước 7: Trong quá trình cài đặt, thì PC có thể khởi động máy tính nhiều lần cho nên bạn không cần quá lo lắng. Sau khi hoàn thành quá trình nâng cấp lên Windows 10 từ Windows 7, điền Product key trước đó của máy tính (nếu có).

Tìm hiểu thêm:  Cách Download & sử dụng KMSpico Active Windows 10 và Office 2016

Bước 8: Thiết lập quá trình khởi động lần đầu cho Windows 10. Bạn có thể xem hướng dẫn tại đây.

Hướng dẫn nâng cấp Windows 8/8.1 thành Windows 10

Đối với Windows 8 hay Windows 8.1 ngoài sử dụng phần mềm Windows Media Creation Tool để nâng cấp lên Windows 10, thì bạn cũng có thể sử dụng tính năng Windows Update trong Control Panel để nâng cấp.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + X hoặc chuột phải vào nút Windows ở phía góc màn hình và chọn Control Panel.

Bước 2: Kế tiếp, thay đổi View By: Smaill Icons, và cuộn chuột xuống phía dưới thì bạn hãy nhấn vào Windows Update.

Bước 3: Trong cửa sổ Windows Update bạn nhấn vào nút Get started.

nâng cấp Windows 7 8 8 1 lên Windows 10

Lưu ý: Quá trình nâng cấp có thể thất bại trong khi cài đặt, do đó bạn cần phải kiên nhẫn để hệ thống cập nhật. Mình đã phải thực hiện 3 lần để máy tính cài đặt Windows 10.

Bước 4: Nhấn Accept để chấp nhận điều khoản sử dụng.

Bước 5: Sau đó sẽ có hai lựa chọn là Update ngay hoặc đặt lịch để tự động update. Nếu lựa chọn đặt lịch, thì bạn sẽ được lựa chọn 3 khung giờ mà hệ thống đặt sẵn. Do đó nếu muốn update lên Windows 10 ngay thì bạn chọn “Update now”.

Bước 6: Sau một khoảng thời gian. Bạn sẽ được đưa đến màn hình sau để có thể xem được tiến trình update. Sau khi update thành công bạn sẽ được đưa đến cửa sổ thiết lập lần đầu của Windows 10. Bạn có thể xem chi tiết cách thiết lập tại đây.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here