Demo là gì? Tầm quan trọng của việc demo sản phẩm

0
745
Demo là gì
Demo là gì
Rate this post

Chắc các bạn đã từng nghe qua demo iPhone 12, demo bất động sản, demo ảnh cưới… trên các phương tiện thông đại chúng. Vậy bạn có biết demo là gì chưa và tại sao cần phải demo cho một sản phẩm không. Nếu chưa mời các bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Nội dung chính:

  • Demo nghĩa là gì?
  • Tầm quan trọng của việc demo sản phẩm

Demo nghĩa là gì?

Demo là viết tắt 4 chữ cái đầu của từ demonstration trong tiếng anh. Dần dần người Anh họ sử dụng 4 chữ cái này thành một từ có ý nghĩa tương tự từ gốc để thuận tiện hơn trong văn nói. Ý nghĩa của từ demo được hiểu là giới thiệu sản phẩm, bản giới thiệu hay bản xem trước.

Demo là gì
Demo là gì

Như vậy, khi nói demo một sản phẩm nào đó hay chạy demo một chương trình thì có nghĩa là giới thiệu trước với người xem một phần sản phẩm/ chương trình nào đó trước khi nó được ra mắt chính thức. Qua bản xem trước này, người xem sẽ có thể biết được những nội dung, thiết kế sơ bộ về chương trình/ sản phẩm sắp ra mắt. Sau khi hiểu được bản demo là gì, mời các bạn xem tầm quan trọng của việc demo sản phẩm trong phần tiếp theo của bài viết.

Tìm hiểu thêm:  Deadline là gì? Làm sao để chạy deadline hiệu quả?

Tầm quan trọng của việc demo sản phẩm

Ngày nay, demo xuất hiện trong hầu hết các lĩnh vực như âm nhạc, điện tử, phim ảnh… Việc tung ra một sản phẩm demo sẽ giúp cho nhà sản xuất có thể phần nào biết được cảm nhận của người tiêu dùng về sản phẩm. Nhờ đó, họ có thể cải tiến, chỉnh sửa sản phẩm sao cho nó phù hợp với thị hiếu khách hàng trước khi được ra mắt chính thức. Ngoài ra, đây cũng cách mà nhiều sản xuất làm cho người tiêu dùng tò mò về sản phẩm sắp ra mắt hơn, và đây cũng là một cách marketing cho sản phẩm của họ.

Việc tiêu thụ sản phẩm có tốt hay không thực ra phải dựa vào chính chất lượng của sản phẩm đó. Demo sản phẩm mặc dù chỉ giúp doanh nghiệp thu hút được lượng khách hàng ban đầu nhưng đây cũng chính là lượng khách sẽ quyết định sự thành bại của sản phẩm.

Hy vọng bài viết trên đây sẽ mang lại cho các bạn kiến thức hữu ích về demo. Chúc các bạn làm việc hiệu quả.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here