Cách lấy lại mật khẩu Apple ID khi chẳng may quên mất

0
694
lấy lại mật khẩu Apple ID khi chẳng may quên mất
Rate this post

Bạn cần phải làm gì nếu như bạn “lỡ” quên mật khẩu tài khoản Apple ID của mình hoặc không thể nhớ địa chỉ email nào đã được liên kết với nó? Nếu bạn đang gặp sự cố khi đăng nhập vào iCloud, iTunes hoặc App Store, những mẹo dưới đây có thể hữu ích để giúp bạn có thể nhanh chóng lấy lại mật khẩu Apple ID khi chẳng may quên mất.

Những người dùng iPhone và Mac cần phải nhập thông tin Apple ID thường xuyên – khi mua ứng dụng hoặc đăng nhập vào iTunes, truy cập vào iCloud email hoặc các dịch vụ khác, cập nhật hệ điều hành – do đó bạn không nghĩ rằng mình sẽ dễ dàng quên mật khẩu iCloud. Nhưng bạn đã lầm.

Có thể bạn đã có một chút nhầm lẫn khi Apple bắt bạn đổi một mật khẩu mới; có thể bạn đã chọn một Password quá khó để ghi nhớ. Dù lý do là gì đi chăng nữa, việc quên mật khẩu tài khoản Apple ID cũng là một vấn đề vô cùng nghiêm trọng. Vì vậy chúng tôi sẽ giải thích cho bạn cách để đặt lại mật khẩu.

Một vài điều trước khi bắt đầu, mật khẩu của bạn có thể không hoạt động được là vì nó đã bị khóa bởi Apple vì lý do bảo mật để ngăn chặn tình trạng đánh cắp tài khoản Apple ID. Nếu điều này không xảy ra thì bạn hãy xem tiếp các bước hướng dẫn bên dưới.

Tài khoản Apple ID là gì?

Apple ID thực chất là tên người dùng (username) cho phép người dùng có thể làm mọi thứ trên các thiết bị của Apple. Đây là một tài khoản, nơi mà chỉ có người dùng Apple mới có thể đăng nhập. Apple ID là cách xác định thông tin của bạn trên cơ sở dữ liệu của Apple, để bạn có thể nhận dạng chính mình trên các thiết bị iPhone, iPad hoặc Macbook.

Tìm hiểu thêm:  Cách lấy ID Facebook cá nhân trên máy tính và điện thoại

Apple ID có thể được sử dụng để đăng nhập vào nhiều sản phẩm khác của Apple, như iMessage, iCloud, cửa hàng iTunes và Apple Store. Nó cho phép người dùng Apple có thể mua sắm các sản phẩm ví dụ như game, âm nhạc và bất cứ ứng dụng nào hiện có trên Apple Store.

lấy lại mật khẩu Apple ID khi chẳng may quên mất

Để đảm bảo tài khoản Apple ID của bạn luôn được bảo vệ tốt nhất, bạn nên sử dụng tính năng Xác thực hai yếu tố (two-factor authentication), nó có tác dụng như một lớp bảo mật bổ sung, được thiết kế để chắc chắn rằng bạn là người duy nhất có thể truy cập vào tài khoản của mình, cho dù ai đó biết được mật khẩu của bạn.

Tính năng xác thực hai yếu tố cải thiện đáng kể tính bảo mật của Apple ID của bạn và tất cả thông tin cá nhân hóa mà bạn đang lưu trữ với Apple, bởi vì nó yêu cầu cả mật mã (hoặc mật khẩu) cũng như xác thực sinh trắc học.

Apple ID và iCloud ID là hai tài khoản hoàn toàn khác nhau. Nhưng sự nhầm lẫn và khó hiểu ở đây là chúng có thể truy cập với cùng một tài khoản Gmail. Như chúng tôi đã đề cập trước đó, Apple ID được sử dụng để đăng nhập vào iCloud. Khi bạn đã đăng nhập vào iCloud thì địa chỉ Email và mật khẩu chính là ID Apple của bạn. Và vì chúng được liên kết chặt chẽ với nhau, nên chúng thường có thể được coi là cùng một tài khoản.

Lấy lại mật khẩu ID Apple bằng Email hoặc câu hỏi bảo mật

Cách đơn giản và dễ dàng nhất để khôi phục mật khẩu Apple ID chính là sử dụng thông tin Email đã đăng ký hoặc câu hỏi bảo mật. Nếu bạn vẫn nhớ được thông tin email đã liên kết với tài khoản Apple ID bị mất của mình, bạn chỉ cần làm theo các bước bên dưới đây để tìm lại mật khẩu ID Apple của mình.

lấy lại mật khẩu Apple ID khi chẳng may quên mất

Bước 1: Từ bất kỳ thiết bị nào, hãy truy cập vào trang web của quên mật khẩu của Apple có tên là iforgot Apple id.

Tìm hiểu thêm:  Top 5 phần mềm ghép ảnh thành video kèm nhạc tốt nhất 2023

Bước 2: Nhập ID tài khoàn Apple của bạn, thường là địa chỉ email đã đăng ký làm tài khoản Apple hoặc iCloud của bạn sau đó nhấn vào nút Tiếp tục (Continue).

Bước 3: Lựa chọn “Tôi cần đặt lại mật khẩu” (I have to Reset my Password) và nhấn vào nút Tiếp tục (Continue).

Bước 4: Lựa chọn Nhận Email (Get an Email). Apple sẽ gửi hướng dẫn đến địa chỉ Email bạn đã cung cấp.

Bước 5: Mở Email bạn nhận được từ Apple, và làm theo hướng dẫn để được đặt lại mật khẩu mới cho Apple ID của bạn. Bạn có thể chọn trả lời những câu hỏi bảo mật khi bạn thiết lập lại tài khoản Apple ID của mình, vì cả hai cách này đều có thể được sử dụng để chứng minh quyền sở hữu của bạn đối với tài khoản.

Đối với việc đặt mật khẩu mới cho Apple ID của bạn, bên cạnh độ dài mật khẩu được cho phép, Apple cũng sẽ không cho phép bạn sử dụng cùng một mật khẩu giống như trước đây. (Nếu bạn có quá nhiều mật khẩu cần nhớ, bạn nên tìm cho mình một trình quản lý mật khẩu để tránh lặp lại các bước phía trên).

lấy lại mật khẩu Apple ID khi chẳng may quên mất

 

Đặt lại mật khẩu Apple ID bằng Two-Factor Authentication

Two-factor authentication (xác thực hai yếu tố) là một lớp bảo mật bổ sung của Apple ID để bảo vệ quyền sở hữu và đảm bảo quyền truy cập duy nhất của bạn vào dữ liệu cho dù ai đó có biết mật khẩu của bạn hay không.

Một khi bạn kích hoạt tính năng này, tài khoản Apple chỉ có thể được truy cập trên thiết bị Apple đáng tin cậy của bạn bằng số điện thoại và mã xác thực kỹ thuật số bao gồm 6 con số. Tính năng này khá hữu ích khi ai đó đang cố tình đánh cắp tài khoản Apple ID bằng mật khẩu của bạn, cũng như những nỗ lực của bạn để khôi phục tài khoản bị quên mà không cần mật khẩu.

Cách bật tính năng Two-factor Authentication trên iPhone của bạn

Đối với iPhone chạy hệ điều hành IOS 10.3 trở lên: Truy cập Settings > [Tên Của Bạn] > Password & Security > Nhấn vào ‘Turn On Two-Factor Authentication’ > Continue.

Tìm hiểu thêm:  3 Cách Xóa Yêu Cầu Kết Bạn Trên Facebook

Dành cho thiết bị sử dụng hệ điều hành 10.2 trở về trước: Settings > iCloud > Apple ID > Power & Security).

Nhập và kiểm tra số điện thoại đáng tin cậy của bạn; lựa chọn tin nhắn văn bản hoặc gọi điện thoại để xác minh.

Nhấn Next và xác minh số điện thoại của bạn bằng mã xác minh do Apple gửi.

Two-factor authentication sẽ được bật thành công cho tài khoản Apple ID của bạn.

lấy lại mật khẩu Apple ID khi chẳng may quên mất

Sử dụng Two-factor Authentication để đặt lại mật khẩu Apple ID

Bước 1: Truy cập iforgot.apple.com và điền thông tin Apple ID của bạn, sau đó nhấn “Continue”.

Bước 2: Nhập số điện thoại đã được xác minh của bạn và nhấn vào “Proceed“.

Bước 3: Lựa chọn “Use Trusted Phone Number” và click vào “Continue” để bắt đầu khôi phục tài khoản.

Cách tìm lại tài khoản Apple ID bằng Email liên kết

Cũng có trường hợp bạn hoàn toàn quên mất mọi thông tin tài khoản Apple ID của mình và và bạn không có bất cứ dấu vết nào để có thể phục hồi lại nó. Đừng quá lo lắng, bạn có thể làm theo các bước dưới đây để lấy lại tài khoản Apple ID của mình.

Bước 1: Điều hướng đến iforgot.apple.com và nhấn vào “Forgot Apple ID”.

Bước 2: Điền vào các thông tin họ tên, địa chỉ Email giống như khi bạn bắt đầu thiết lập tài khoản Apple ID. Apple sẽ sử dụng những dữ liệu được cung cấp để tìm kiếm Apple ID của bạn. Sau khi phần ID được phát hiện, nhấn vào Di chuyển tới tài khoản của bạn (Go to Your Account) để tiếp tục.

Trên đây là những cách tốt nhất để khôi phục Apple ID hoặc mật khẩu của bạn trong trường hợp nếu chẳng may bạn quên mật khẩu đăng nhập. Nếu những cách này không thể giúp ích gì cho bạn thì bộ phận hỗ trợ Apple là nơi cuối cùng có thể hỗ trợ bạn. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng viết rõ ở phần bình luận ở bên dưới bài viết nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here