Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản Youtube cho người mới

0
722
cách đăng ký tài khoản Youtube
5/5 - (1 bình chọn)

Cách đăng ký tài khoản Youtube khá đơn giản, và do nó thuộc sở hữu của Google nên đã được liên kết vào chung một tài khoản đăng ký cho cả hai. Vì lý do đó, để tìm cách đăng ký tài khoản Youtube, bạn cần phải có ID Google hoặc đăng ký tài khoản Gmail mới.

Cách đăng ký tài khoản Youtube bằng tài khoản Google

cách đăng ký tài khoản Youtube
Cách đăng ký tài khoản Youtube

Nếu bạn đã có ID Google thông qua Gmail hoặc bất kỳ sản phẩm nào khác của Google thì bạn có thể đăng nhập vào Youtube.com bằng Tên người dùng và Mật khẩu đó. Đăng nhập bằng ID Google trên trang chủ của Youtube sẽ tự động đăng ký cho bạn một tài khoản Youtube và liên kết việc đăng nhập Youtube của bạn bằng tài khoản Google đó của mình. Không cần tạo tài khoản Youtube mới nếu như bạn muốn sử dụng tài khoản Google của mình để đăng nhập.

Còn nếu như bạn không có ID Google hoặc doanh nghiệp của bạn không muốn sử dụng tài khoản cá nhân để liên kết với Youtube, thì bạn nên đăng ký ID người dùng mới trên Google. Bạn có thể điền vào một mẫu đăng ký và nó sẽ tự động tạo cả tài khoản Youtube và tài khoản Google cùng một lúc và liên kết chéo chúng lại với nhau.

Tài khoản Youtube: Khái niệm cơ bản

Bước 1: Để bắt đầu quá trình tạo lập tài khoản Youtube, hãy truy cập vào trang chủ Youtube.com và nhấn vào nút Đăng nhập ở đầu màn hình đến biểu mẫu đăng ký tài khoản Google cơ bản.

Tìm hiểu thêm:  Cách xem lại Windows Product Key của Windows 10/8.1/7

Bước 2: Nhấn vào nút Tạo tài khoản > Cho bản thân tôi

Bước 3: Sau đó nó sẽ yêu cầu bạn nhập Username và Password cho tài khoản Google mà bạn mong muốn, cùng với các thông tin khác như giới tính, ngày sinh, quốc gia, vị trí địa lý, địa chỉ Email hiện tại (nếu chưa có tài khoản email thì bạn hãy nhấn vào nút Tạo tài khoản Gmail tại bước này nhé) và số điện thoại di động.

Tất nhiên, nó sẽ không hỏi chính xác địa chỉ đường phố và thông tin thẻ tín dụng của bạn, và thực sự đôi lúc bản cùng không cần bạn có thể bỏ trống luôn cả hai trường Email và số điện thoại di động và tiếp tục. Google không ngăn bạn đăng ký tài khoản nếu bạn không cung cấp thông tin đó.

Cách đăng ký tài khoản Youtube
Cách đăng ký tài khoản Youtube

Bước 3: Cuối cùng, nó có thể yêu cầu bạn gõ thông tin mã CAPTCHA để chứng minh bạn không phải là robot.

Bước 4: Thách thức lớn nhất của việc tạo tài khoản này là Username Google đã bị người khác sử dụng. Nó sẽ đề xuất thêm số và các cụm từ phổ biến vào Tên người dùng của bạn để hoàn tất quá trình đăng ký tài khoản Youtube. Vì vậy, bạn có thể tiếp tục thử lại cho đến khi bạn tìm thấy Username nào có sẵn mà bạn yêu thích.

Bước 5: Nhấn Next để gửi thông tin và chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 6: Sau khi hoàn tất đăng ký tài khoản thì bạn hãy quay lại Youtube và nhấn vào nút đăng nhập và điền email và mật khẩu để tạo tài khoản Youtube nhé.

Cập nhật thông tin Profile cho tài khoản Google

Nếu muốn, bạn hãy truy cập vào trang Google Tài khoản để cập nhật thông tin cá nhân Đó là nói về hồ sơ Google chứ không phải hồ sơ Youtube của bạn, mặc dù cả hai sẽ được liên kết nếu bạn tạo hồ sơ Google.

Tìm hiểu thêm:  Cortana là gì? Cách thiết lập và sử dụng Cortana trên Windows 10

Một điều cần ghi nhớ về hồ sơ Google là chúng chỉ dành cho người dùng cá nhân, chứ không phải doanh nghiệp. Bạn không thể tạo hồ sơ Google cho doanh nghiệp mà không gặp những rủi ro có thể khiến cho tài khoản bạn bị treo, bởi vì Google quét Tên người dùng trên hồ sơ để chắc chắn rằng họ là con người chứ không phải là công ty hay sản phẩm.

Nếu bạn muốn tạo tài khoản Google cho doanh nghiệp, thì bạn có thể tạo tài khoản Google có tên gọi là Tài khoản thương hiệu (Brand account), đây là tài khoản nhằm mục đích sử dụng cho doanh nghiệp.

Nếu bạn đang sử dụng Google và Youtube với tư cách cá nhân, hãy tiếp tục và tạo hồ sơ. Bạn có thể tải lên một bức ảnh từ máy tính của mình nếu bạn muốn có một hình ảnh Avatar hiển thị mỗi khi bạn sử dụng các dịch vụ của Google.

Nếu bạn thêm hình ảnh của chính mình vào hồ sơ Google của bạn và sau đó giống như những gì bạn nhìn thấy trên web, ảnh hồ sơ thu nhỏ của bạn có thể hiển thị với mọi người mỗi khi có ai đó nhìn vào tài liệu của bạn.

Tùy chỉnh kênh Youtube của bạn – Cách đăng ký tài khoản Youtube

cách đăng ký tài khoản Youtube
Cách đăng ký tài khoản Youtube

Bước đầu tiên bạn có thể muốn thực hiện sau khi tạo tài khoản trên Youtube là một số kênh video Youtube yêu thích của bạn và Subscribe chúng. Điều đó giúp bạn dễ dàng tìm kiếm và xem lại chúng sau này bằng cách hiển thị các đường link liên kết đến các kênh đó ngay trên trang chủ Youtube của bạn.

Chính xác thì kênh Youtube là gì? Đó là một tập hợp các video gắn liền với người dùng đã đăng ký với Youtube, cho dù đó là cá nhân hay tổ chức.

Tìm hiểu thêm:  Skype là gì? Cách sử dụng Skype cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn kênh sẽ liệt kê các danh mục kênh phổ biến trong lần đăng nhập đầu tiên của bạn. Nhấp vào nút Subscribe cho bất kỳ kênh Youtube nào mà muốn Đăng ký. Các kênh được hiển thị bao gồm các thể loại khác nhau như nhạc pop, phim truyền hình, phát trực tiếp game…

Duyệt qua các danh mục chủ đề để tìm thêm chủ đề quan tâm hoặc nhấp vào Username để đi đến trang chủ của bạn. Trên thanh bên trái, bạn sẽ nhìn thấy những liên kết đến các kênh phổ biến, những kênh nhận được rất nhiều lượt xem và các kênh theo xu hướng.

Cách xem các video Youtube dễ dàng nhất

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm thế nào để xem video trên Youtube dễ dàng nhất:

Bước 1: Nhấp vào tên của bất kỳ video nào mà bạn muốn xem để điều hướng đến trang của video đó cùng với các tác vụ điều khiển trình phát.

Bước 2: Theo mặc định, nó sẽ bắt đầu phát với một cửa sổ nhỏ, nhưng bạn có thể nhấn vào nút Full Screen (Toàn màn hình) để xem video ở chế độ toàn màn hình trên máy tính, điện thoại hay máy tính bảng. Bạn cũng có thể nhấp vào nút Chế độ rạp chiếu phim (Middle Large Screen) để phóng to trình xem video nhưng nó không chiếm hết toàn bộ không gian màn hình của bạn.

Bước 3: Thông thường, một video quảng cáo ngắn sẽ được phát trước khi hiển thị video mà bạn đã chọn, nhưng bạn có thể nhấn vào nút X hoặc Skip để bỏ qua quảng cáo. Rất nhiều quảng cáo có thể được bỏ qua sau năm giây phát video.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here