Cẩu lương là gì và các từ ngữ liên quan đến cẩu lương

0
795
Cẩu lương là gì mà được nhiều người trẻ dùng như thế?
Cẩu lương là gì mà được nhiều người trẻ dùng như thế?
5/5 - (1 bình chọn)

Với tốc độ lan truyền chóng mặt của các mạng xã hội như Facebook, TikTok, giới trẻ Việt Nam không còn lạ gì với các từ ngữ Trung Quốc, điển hình như từ “Cẩu lương“. Vậy cẩu lương là gì mà có thể tạo thành một hot trend trong thời gian vừa qua, mời các bạn cùng theo dõi qua bài viết sau đây.

Nội dung chính:

  • Cẩu lương có nghĩa là gì?
  • Các từ liên quan đến “cẩu lương” thường hay được giới trẻ sử dụng

Cẩu lương có nghĩa là gì?

Cẩu lương là một từ Hán Việt, “cẩu” nghĩa là con chó, “lương” nghĩa là đồ ăn, thức ăn. Ghép hai từ này lại thì có nghĩa đen là thức ăn chó. Nghĩa ẩn dụ của từ này đó là một chú chó thèm thuồng nhìn đồ ăn trên tay của chủ nhân nhưng không được cho ăn. Do đó, người Trung Quốc hay dùng từ cẩu lương để trêu đùa, ám chỉ hành động thân mật của các cặp tình nhân trước mặt những người độc thân khiến họ thèm thuồng và ghen tỵ.

Từ “cẩu lương” được sử dụng nhiều trong các tác phẩm truyện ngôn tình và phim ảnh Trung Quốc. Do đó, nếu ai là fan của loạt truyện ngôn tình chắc chắn không còn xa lạ gì với từ này. Tác giả sử dụng các chi tiết miêu tả tình cảm, hành động thân mật giữa hai nhân vật chính nhằm đánh vào tâm lý mơ mộng của các cô gái mới lớn, khiến các teen chìm đắm trong một tình yêu màu hồng.

Tìm hiểu thêm:  Sương sương là gì? Makeup sương sương là như thế nào?
Cẩu lương là gì mà được nhiều người trẻ dùng như thế?
Cẩu lương là gì mà được nhiều người trẻ dùng như thế?

Các từ liên quan đến “cẩu lương” thường hay được giới trẻ sử dụng

Bên cạnh từ cẩu lương thì có một số từ ngữ khác cũng liên quan đến hình ảnh này mà giới trẻ Trung Quốc và Việt Nam thường hay sử dụng đó là:

Cẩu độc thân: Đây là một cách gọi trêu đùa những người còn đang độc thân.

Rải, phát cẩu lương: Một cách nói châm biếm những hành động, cử chỉ ngọt ngào trước mặt những người độc thân.

Ăn cẩu lương: Một cách ám chỉ việc những người độc thân dù không muốn nhưng vẫn phải nhìn thấy cảnh các cặp đôi thể hiện tình cảm trước mặt mình

Ngược cẩu: Một cách lên án hành động ngược đãi những người độc thân bằng cảnh các cặp đôi thân mật trước mặt.

Mua cẩu lương: Một cách nói vui dành cho những người độc thân chỉ có thể xem phim, đọc truyện ngôn tình có cảnh các cặp đôi thể hiện tình yêu với nhau để tự an ủi bản thân.

Đến đây chắc các bạn đã biết cẩu lương là gì rồi đúng không nè. Dù bạn là người chuyên đi rải cẩu lương hay bị ngược cẩu thì vẫn luôn chúc các bạn vui vẻ. Cám ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here