Sương sương là gì? Makeup sương sương là như thế nào?

0
414
Rate this post

Cư dân mạng xã hội lại một lần nữa dậy sóng bởi trào lưu “sương sương“. Mặc dù trào lưu này đã xuất hiện cách đây khá lâu nhưng vẫn chưa có dấu hiệu bị hạ nhiệt. Do đó, nhiều bạn hiện nay nghe rất nhiều nhưng lại không rõ sương sương là gì. Vậy mời các bạn cùng xem ngay bài viết này để hiểu về hot trend sương sương nhé.

Nội dung chính:

  • Sương sương nghĩa là gì?
  • Nguồn gốc của sương sương từ đâu?

Sương sương nghĩa là gì?

Đầu tiên là phải công nhận cái từ “sương sương” nghe nó cứ kiểu dễ thương, vui vui thế nào đó các bạn ạ. Trong số 10 người dùng từ “sương sương” thì hết 7 – 8 người bị nghiện cái từ này. Nói chuyện với những người nghiện “sương sương” dễ khiến các bạn nóng máu nếu không có độ “nhây” cao nhé.

Bây giờ thì chúng ta cùng tìm hiểu sương sương là gì. “Sương sương” là một từ vốn không có trong từ điển tiếng Việt trước đây. Tuy nhiên hiện nay rất nhiều bạn trẻ sử dụng từ “sương sương” với ý nghĩa là một chút, hơi hơi, mới làm được một phần công việc… Trong đa số các câu nói thì sương sương hầu như là có ý nghĩa “hơi hơi”. Vậy khi một ai đó hỏi bạn “makeup sương sương là gì” thì bạn hãy giải thích rằng đó là trang điểm nhẹ, không cầu kỳ, nhìn như không trang điểm. Hoặc bạn nói “mới ăn sương sương” thì nghĩa là mới ăn 1 chút đồ ăn thôi.

Tìm hiểu thêm:  "Mlem Mlem" là gì trên Facebook mà được giới trẻ sử dụng nhiều như vậy?

Nguồn gốc của sương sương từ đâu?

Thuật ngữ “sương sương” không có nguồn gốc rõ ràng là từ đâu, có lẽ một ai đó vô tình thốt ra từ này và rồi được lan truyền rộng rãi trong trào lưu makeup sương sương. Lối trang điểm sương sương của các nghệ sĩ nổi tiếng nhanh chóng gây bão trong cộng đồng mạng và đây cũng là thời điểm sương sương tạo thành một hot trend riêng.

Sau đó, rất nhiều phiên bản khác của sương sương xuất hiện như ăn uống sương sương, đi chơi sương sương, làm báo cáo sương sương… Có thể nói bất kỳ lúc nào người ta cũng có thể chêm từ sương sương vào trong câu nói của mình để thể hiện sự hài hước. Tuy nhiên, việc bạn dùng quá nhiều thuật ngữ sương sương cũng khiến người đối diện cảm thấy rất bực bội vì cho rằng bạn không nghiêm túc nói chuyện. Do đó nếu bạn đang lạm dụng quá nhiều từ sương sương trong giao tiếp hằng ngày thì nên hạn chế lại nhé.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây các bạn đã hiểu trào lưu sương sương nghĩa là gì trên Facebook hiện nay rồi nhé. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here