Trào lưu “tụt mood” là gì? Trào lưu này có gì hấp dẫn giới trẻ?

0
482
Rate this post

Trào lưu “tụt mood” xuất hiện đã khá lâu và dần trở thành một phần trong ngôn ngữ tuổi teen. Chúng ta có thể bắt gặp cụm từ “tụt mood” đâu đó trên trang facebook, truyện tranh hoặc nghe một ai đó nói. Tuy nhiên, nhiều người cũng chưa chắc đã hiểu rõ ý nghĩa của của cụm từ tụt mood là gì. Vậy hãy cùng tìm hiểu trào lưu “tụt mood” qua bài viết sau đây nhé.

Nội dung chính:

  • Tụt mood có nghĩa là gì?
  • Những tình huống áp dụng cách nói “tụt mood”

Tụt mood có nghĩa là gì?

Mood” dịch ra có nghĩa là tâm trạng, cảm xúc. Đây là từ để chỉ những cảm xúc không quá mạnh, diễn ra trong khoảng thời gian dài. Khi kết hợp với các thành tố khác thì cảm xúc sẽ rõ ràng hơn. Ví dụ “in a mood” dịch là “có tâm trạng“, còn “in a merry mood” thì cảm xúc đã rõ ràng hơn nghĩa là “tâm trạng đang vui“…

Cụm từ “tụt mood” là ghép 1 nửa tiếng việt và một nửa tiếng anh mang ý nghĩa tụt cảm xúc, chán nản, buồn rầu. Cách nói nửa tây nửa ta này nghe rất vui tai, góp phần làm cho cuộc trò chuyện của các bạn trẻ hóm hỉnh hơn.

Tìm hiểu thêm:  Cục xì lầu ông bê lắp là gì mà tại sao lại hot đến như vậy?
Tụt mood là gì
Trào lưu tụt mood có gì mà hấp dẫn giới trẻ?

Những tình huống áp dụng cách nói “tụt mood”

Khi muốn bày tỏ quan điểm của mình trước một tình huống không mấy thú vị, các bạn có thể nói mình cảm thấy tụt mood. Đôi lúc để trêu chọc một ai đó nói chuyện không hấp dẫn thì cũng có thể nói “bạn nói chuyện down mood quá” (tuy nhiên chỉ nên dùng khi hai bạn là bạn thân thôi nhé).

Sau khi “tụt mood” trở thành một cách diễn đạt cảm xúc phổ biến của giới trẻ thì đâu đâu bạn cũng có thể bắt gặp cụm từ này. “Tụt mood” đôi khi cũng được dùng cho việc giật tít trên các tiêu đề báo chí hoặc bài viết. Cách làm này rất hấp dẫn người đọc đó các bạn. Các bạn có thể thu hút độc giả bằng các kiểu như “Những tin nhắn tin tụt mood“, “Những câu nói khiến bạn bè tụt mood“…

Qua bài viết trên đây hy vọng các bạn đã hiểu rõ ý nghĩa của cụm từ “tụt mood“. Chúc các bạn luôn là người làm cho không khí trò chuyện “lên mood” chứ không bao giờ “tụt mood” nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here