Cách Đổ Bóng Trong Drop Shadow Photoshop

0
1339
Drop Shadow
Drop Shadow
5/5 - (7 bình chọn)

Sử dụng Drop Shadow là một thao tác cơ bản nhất khi bạn sử dụng phần mềm Photoshop. Công cụ này sẽ hỗ trợ bạn thiết kế có chiều sâu và làm nổi bật hơn phần cần nhấn. Không những thế công cụ này còn hỗ trợ bạn nhiều giá trị bất ngờ khác. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn khám phá về công cụ này.

Tìm hiểu Drop Shadow Photoshop

Trong thiết kế các bức ảnh có chiều sâu cho những đối tượng 2D, nhiệm vụ này rất khó khăn. Drop Shadow sẽ hỗ trợ bạn làm điều này để tạo ra bóng cho bức ảnh tự nhiên và ấn tượng nhất. Bạn có thể thực hiện mô phỏng 3D trong hình ảnh 2D. Để có thể làm điều đó người ta sẽ phải tạo nên một bóng bù ở phía sau đối tượng đó.

Drop Shadow đang được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực đồ hoạ. Công cụ này không chỉ giúp người dùng vẽ đối tượng lên bản vẽ nổi bật trên hình nền mà mọi vấn đề xử lý hình ảnh cũng tạo đổ bóng cho vật thể. Tạo cho bức ảnh đổ bóng giống như ảnh, từ đó việc ghép ảnh trở nên chân thật hơn bao giờ hết.

Tìm hiểu thêm:  Download AI Adobe Illustrator cc2014,2015,2016,2017,2018 FULL CRACKED Window & MacOSX
Drop Shadow
Drop Shadow photoshop được sử dụng rộng rãi trong đồ hoạ

Drop Shadow trong Photoshop được sử dụng như thế nào?

Trước hết bạn cần phải biết cách tạo bóng trong Photoshop CS6. Sau đó sẽ hướng dẫn cho bạn đọc các thuộc tính trong bản điều khiển của công cụ này.

Tạo bóng đổ cho đối tượng

Tạo đổ bóng cho đối tượng ở đây gồm có 1 layer, group, văn bản hay một phần của bức ảnh nào đó. Ở bài viết này sẽ hướng dẫn cách đổ bóng trong Photoshop CS6 cho một đoạn văn, và các đối tượng còn lại bạn cũng thực hiện tương tự vậy.

  • Bước 1: Bạn vào hộp thoại layer sau đó chọn vào Layer mà bạn muốn tạo bóng đổ.
  • Bước 2: Hãy ưu tiên lựa chọn “Add a layer style” ở bên dưới hộp thoại layer và chọn tiếp mục “Dropshadow”.
  • Bước 3: Tại hộp thoại này, bạn chọn các thuộc tính cho bóng đổ của mình rồi ấn chọn vào mục “OK”là xong.Drop Shadow

Tạo thuộc tính của Drop Shadow Option

Bạn sẽ có rất nhiều thuộc tính Layer Style để lựa chọn. Bạn nên ưu tiên thiết lập bóng đổ cho đối tượng của mình bằng những thuộc tính cơ bản sau:

Drop Shadow
Tạo bóng đổ cho đối tượng thông qua các bước đơn giản

Chế độ hòa trộn Blend Mode

Chế độ hòa trộn trong Photoshop CS6 sẽ cho phép bạn có thể hòa trộn bóng đổ của mình. Bạn cần lưu ý đây là một chế độ hòa trộn của bóng chứ layer. Thông thường người ta sẽ thiết lập chế độ này là Multiply thường là bóng đổ màu đen. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn nhiều chế độ khác nhau để tạo hiệu quả cho sản phẩm của mình. Để có thể thay đổi chế độ này bạn chỉ cần click vào chế độ phù hợp với mong muốn của mình.

Tìm hiểu thêm:  【HƯỚNG DẪN】Cài driver bluetooth cho win 7

Opacity Drop Shadow ở Photoshop

Opacity chính là lựa chọn độ mờ đục của những bóng rổ của đối tượng. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải thực hiện khả năng nhìn xuyên thấu phần nền hoặc bạn cũng có thể hiểu đơn giản đó là một thuộc tính này là lựa chọn giúp bạn có thể thay đổi của độ đậm bóng rổ. Opacity hỗ trợ bạn thay đổi từ 0 đến 100%, có thể thực hiện điền số trực tiếp hoặc bạn cũng có thế kéo thanh trượt tới vị trí bạn muốn chỉnh.

Angle Trong Drop shadow

Spinner Angle chí là tác mục hỗ trợ bạn có thể thay đổi cả góc đổ thường gọi là hướng bóng đổ. Đặc biệt bạn cần quan tâm đến thuộc tính Use Global Light chính là việc hướng bóng đổ cho tất cả đối tượng này cùng chung hướng với đối tượng hiện tại.

Bạn có thể thiết lập hướng bóng đổ bằng cách hãy nhập thông số góc hoặc bạn cũng có thể chọn biểu tượng của “Angle”. Chính thuộc tính này rất quan trọng trong việc tạo bóng đổ ở phần mềm photoshop.

Drop Shadow
Opacity chính là lựa chọn độ mờ đục của những bóng rổ của đối tượng

Distance Drop Shadow

Đây là công cụ cho phép bạn có thể thay đổi độ rời xa của bóng đổ so với đối tượng gốc. Có nghĩa rằng khi thực hiện thay đổi này bạn sẽ khiến bóng đỏ của mình rời xa hay ở gần so với đối tượng.

Thuộc tính này cũng quan trọng trong việc tạo bóng đổ trong Photoshop CS6. Nó sẽ giúp người dùng có thể tạo ra bóng đổ có độ chân thực hơn so với các đối tượng khác ở trong hình.

Tìm hiểu thêm:  Tổng Hợp Các Cách Làm Mờ Ảnh Trong Photoshop Nhanh Nhất

Spread trong Drop Shadow

Spread hay người dùng thường gọi với cái tên thanh trượt sắc nét, đôi khi thanh này còn hiển thị là độ dày hay còn gọi là mức độ ảnh hưởng của bóng đổ. Trên thực tế thanh này sẽ hỗ trợ người dùng có thể tạo ra độ sắc nét của bóng đổ, có nghĩa là độ mờ điên.

Bạn có có viền bóng đổ sắc nét nếu như bạn cài đặt ở Spread là 100 và có thể mềm mại hơn là 100. Tùy vào từng trường hợp cụ thể mà bạn linh hoạt thay đổi phù hợp.

Size trong Drop Shadow

Size trong photoshop có tác dụng giúp bạn điều chỉnh được độ lớn của bóng rổ so với đối tượng gốc. Khi tăng size thường độ mờ hơn và không rõ. Nhưng trên thực tế, Spread của bạn ở chế độ 0 nên thực hiện bị nhoè. Vì thế, bạn tăng size hãy quan tâm đến Spread.

Drop Shadow
Điều chỉnh size cho bóng đổ thông qua Size

Những thông tin cơ bản trên đã giúp bạn nắm rõ được Drop Shadow và cách sử dụng. Mong rằng bạn có thể áp dụng thành công để tạo ra những bóng đổ chất lượng nhất cho đối tượng. Hãy cùng vienthonga.com tham khảo thêm những bài viết bổ ích nữa nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here