Hashtag là gì? Cách sử dụng Hashtag hiệu quả

0
612
Hashtag là gì
Rate this post

Khi sử dụng Facebook hoặc Twitter bạn sẽ bắt gặp những kí hiệu như #Food, #Car … và không biết những kí hiệu này dùng để làm gì? Chúng chính là Hashtag, trong bài viết này mình sẽ giới thiệu Hashtag là gì và cách sử dụng #hashtag một cách hiệu quả.

Hashtag là gì
Hashtag là gì?

Hashtag là gì?

Nếu bạn không phải là tín đồ của mạng xã hội thì Hashtag có lẽ là một từ khá xa lạ. Nhưng thực chất đây chỉ là một từ khóa và có dấu # (dấu thăng) phía trước – có thể bạn nghĩ khá là rắc rối và không cần thiết. Nhưng chúng là cách mà mọi người trên thế giới sử dụng để kết nối với nhau, vì vậy chúng ta cần phải sử dụng hashtag một cách hợp lý (Những nhãn hàng lớn như Coca Cola, Starbuck cũng thường sử dụng để quảng bá sản phẩm đến tay người dùng). Thêm vào đó, việc sử dụng hashtag cũng rất thú vị.

Hashtag là gì
Hashtag là gì?

Hashtag được bắt đầu sử dụng trên Twitter và được mở rộng sang các mạng xã hội khác. Vào tháng 8/2007, lập trình viên Chris Messina đề xuất mọi người sử dụng hashtag trong mỗi bài viết. Người dùng Twitter ngay lập tức phản đối rất ý kiến này. Nhưng vào Tháng 10/2007, người dùng Twitter bắt đầu sử dụng hashtag #SanDiegoFire để cập nhật tình trạng cháy rừng tại San Diego và phổ biến tới hiện nay.

Tìm hiểu thêm:  Cách thiết lập tài khoản WhatsApp Messenger cho người mới bắt đầu

how do you feel about using # (pound) for groups. As in #barcamp [msg]?

— Chris Messina (@chrismessina) August 23, 2007

Bây giờ thì người dùng và các nhãn hàng sử dụng hashtag để cập nhật những sản phẩm mới của họ (#Starbuck), thảo luận về người nổi tiếng (#TranThanh), trend mới (#Endgame) hoặc những gì mà họ muốn (#LeagueOfLegends).
Qua những ví dụ trên, bạn đã biết Hashtag là gì chưa nào?

Những mạng xã hội hỗ trợ Hashtag

Hashtag là gì

Có rất nhiều nền tảng mạng xã hội hiện nay đã hỗ trợ sử dụng tính năng hashtag , bao gồm:

Twitter: Twitter là “nơi sinh” của hashtag do đó chắc chắn rằng đây là mạng xã hội được nhiều người sử dụng hashtag nhất. Mục đích sử dụng hashtag là để tạo các Topic mà mọi người có thể thảo luận với nhau. Ngoài ra, tại phía bên phải chúng ta sẽ thấy mục “Trends” sẽ hiển thị các hashtag mà có thể bạn sẽ thích dựa trên Tweet của bạn.

Khi tìm kiếm hashtag trên Twitter, sẽ có nhiều lựa chọn để bạn lọc ra kết quả tìm kiếm mình muốn.

Instagram: Hashtag có thể sử dụng như một phần bổ sung trên những bức ảnh mà các bạn chia sẻ trên Instagram để có thêm người dùng theo dõi. Một vài hashtag được tạo để những trào lưu trên Instagram như #ThrowbackThursday – trào lưu up ảnh từ ngày xưa vào mỗi thứ năm.

Cách tạo Hashtag trên Facebook, Twitter

Nếu sử dụng Facebook hoặc Twitter, sử dụng Hashtag sẽ biến một ký tự hoặc nhiều ký tự thành một đường link tìm kiếm. Việc gắn thẻ hashtag trên mạng xã hội sẽ cho phép bạn hoặc doanh nghiệp của bạn để theo dõi những nội dung, thảo luận xung quanh từ khóa mà bạn đã tạo ra. Ví dụ bạn muốn post một bài trên Facebook để thảo luận về vấn đề ô nhiễm không khí tại TP.Hồ Chí Minh hoặc Hà Nội thì làm như thế nào? hãy tham khảo cách làm phía dưới nhé.

Tìm hiểu thêm:  Hướng dẫn cách vô hiệu hóa tài khoản Facebook Messenger (Cập nhật 2020)

Trong bài viết của mình bạn hãy thêm một hashtag là #onhiemmoitruong (ô nhiễm môi trường), các bạn nhớ rằng trong nội dung hashtag không chứa ký tự khoảng trắng nào nhé. Sau đó nhấn Đăng.

Hashtag là gì

Và khi chúng ta click vào hashtag #onhiemmoitruong thì Facebook sẽ hiển thị tất cả các bài viết liên quan tới nội dung đấy.

Hashtag là gì

Hashtag có giúp ích cho Marketing không?

Rất nhiều thương hiệu lớn bây giờ đã chọn và dùng Hashtag để quảng bá cho sự kiện hoặc một chiến dịch nào đó. Nếu bạn muốn sử dụng Facebook hoặc Twitter trở thành một phần trong chiến dịch quảng cáo thì đây là một vài lời khuyên để sử dụng Hashtag hiệu quả dành cho bạn.

Cố định vị trí quảng cáo: Chúng ta nên lựa chọn một tài khoản, fanpage để đại diện cho thương hiệu của doanh nghiệp. Với cách này thì mọi người có thể tìm kiếm tất cả mọi thứ về bạn chỉ trong một nơi.

Cập nhật trend liên tục: Hãy liên tục tìm kiếm các trend (phong trào) và sử dụng chúng – nếu những phong trào này có liên quan đến doanh nghiệp của bạn. Việc lạm dụng các hashtag không liên quan đến ngành hàng của bạn (như là sử dụng #LienMinhHuyenThoai cho một doanh nghiệp bán vé máy bay) sẽ làm bạn giống một spammer và ảnh hưởng tới uy tín doanh nghiệp.

Thu hút mọi người: Tạo các cuộc tra nh luận, Giveaway, khuyến mãi luôn hiệu quả để mọi người nhắc tới thương hiệu của bạn. Mọi người thường có xu hướng tương tác với các nội dung nếu chúng mạng lại lợi ích cho họ. Ví dụ, bạn đang có một cửa hàng tên Viễn Thông A, hãy thực hiện ngay chương trình giảm 50% cho những khách hàng share và có hashtag #CanhRau50%.

Tìm hiểu thêm:  Hướng dẫn cách hẹn giờ đăng bài trên Facebook bằng máy tính và điện thoại (Cập nhật 2020)

Vậy là vừa rồi mình cũng đã giới thiệu Hashtag là gì? Cũng như các cách tạo và viết hashtag hiệu quả. Công bằng mà nói thì Hashtag đã giúp thay đổi nhiều thứ trên mạng xã hội trong những năm gần đây. Chúng giúp mọi người tương tác nhiều hơn với các tin tức, nội dung đa phương tiện. Tuy hashtag có thể phiền toái nhưng nó giúp chúng ta có thêm nhiều thông tin trong thời đại số ngày nay.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here