Top 7 phần mềm giả lập Android nhẹ nhất cho máy tính PC cấu hình yếu

0
711
5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn top 7 phần mềm giả lập Android nhẹ nhất 2020 dành cho máy tính và laptop có cấu hình yếu với thông số bộ nhớ RAM yêu cầu chỉ từ 1GB.

Phần mềm giả lập Android là gì?

Phần mềm giả lập Android là một chương trình được thiết kế dành cho PC/máy tính xách tay Windows của bạn, cho phép mô phỏng hệ điều hành Android. Nói một cách đơn giản, bạn có thể chạy hệ điều hành Android trong Windows.

Một khi bạn đã có thể chạy hệ điều hành Android trên PC, do đó bạn cũng có thể cài đặt bất cứ tệp Android APK nào ngay trên hệ thống máy tính của mình. Và bạn có thể trải nghiệm các trò chơi chỉ phát hành cho điện thoại Android bằng máy tính, laptop của mình.

Xem thêm: Top 10 phần mềm giả lập Android tốt nhất cho máy tính, laptop 2020

Tại sao / Khi nào bạn nên sử dụng ứng dụng giả lập Android 2020?

Dưới đây là một số lý do giải thích tại sao hoặc khi nào thì bạn nên sử dụng một ứng dụng giả lập Android.

 • Nếu như bạn là một người thích chơi game trên di động và muốn thưởng thức các trò chơi này trên một màn hình lớn hay hệ thống âm thanh mạnh mẽ hơn.
 • Trong trường hợp bạn không có điện thoại Android và bạn muốn sử dụng hệ điều hành Android trực tiếp trên máy tính của mình.
 • Một ứng dụng nào đó bạn cần sử dụng không khả dụng trên PC nhưng nó lại có mặt trên hệ điều hành Android thì bạn có thể sử dụng trình giả lập Android để khởi chạy ứng dụng đó ngay trên máy tính, laptop của mình.
 • Bạn muốn sử dụng kết hợp chuột và bàn phím máy tính để chơi các trò chơi trên điện thoại Android. Cụ thể hơn là khi bạn muốn trải nghiệm các tựa game FPS theo phong cách này.
 • Nếu bạn đang mong muốn trở thành một nhà phát triển ứng dụng Android, bạn có thể bắt chước các ứng dụng của mình trên trình giả lập, điều này thực sự hữu ích trong việc nghiên cứu, phát triển ứng dụng.
 • Trong trường hợp bạn đang sở hữu một thiết bị Android có phần cứng khá yếu, không thể khởi chạy các trò chơi hay ứng dụng nặng.
 • Bạn đang sở hữu điện thoại iPhone nhưng lại muốn chơi các tựa game độc quyền trên Android.
  Khi điện thoại Android của bạn hết dung lượng bộ nhớ, không thể cài đặt thêm bất kỳ trò chơi hay phần mềm nào.
Tìm hiểu thêm:  Hướng dẫn 6 cách khắc phục lỗi You need permission to perform this action

Top 7 phần mềm giả lập Android nhẹ dành cho máy tính PC cấu hình yếu tốt nhất 2020

Bluestacks

Vị trí đầu tiên trong danh sách này không ai khác ngoài Bluestacks. Đây là một phần mềm giả lập Android khá nhẹ và đã có từ rất lâu đời và trải qua nhiều lần chỉnh sửa và phát triển lớn. Theo ý kiến cá nhân của chúng tôi, Bluestacks là một trình giả lập Android ổn định và được thiết kế tốt nhất mà bạn có thể cài đặt lên trên máy tính của mình. Nó được xây dựng để phù hợp với hiệu suất của các thiết bị điện thoại thông minh cao cấp và cung cấp trải nghiệm chơi game rất mượt mà và đầy đủ.

Cấu hình yêu cầu của Bluestacks

 • Hệ điều hành Windows 7 trở lên.
 • Sử dụng CPU Intel hoặc AMD.
 • RAM 2GB.
 • Dung lượng ổ đĩa trống: 5GB.

Nox Player

Ứng dụng giả lập Android Nox Player được dựa trên Android 7.1.2 Nougat và được phát triển bởi Big Nox. Công cụ này nổi tiếng là một trong những chương trình giả lập nhẹ và tốt nhất từ trước đến nay. Bạn có thể sử dụng phần mềm giả lập này trên cả hai hệ điều hành Windows và Mac và nó được thiết kế để phục vụ cho mục đích chơi game. Nó hoạt động khá tốt cho những ai yêu thích các trò chơi FPS. Trình giả lập này cung cấp cho bạn nhiều tính năng khác nhau, ví dụ như “Multi instance” cho phép bạn vận hành nhiều tab khác nhau cùng một lúc.

Bạn có thể tải xuống phần mềm giả lập Nox Player trên cửa hàng Google Play, cũng như các ứng dụng Google khác được tích hợp sẵn. Nó có giao diện người dùng đơn giản và dễ thao tác. Với trình giả lập này, bạn sẽ có cảm giác tương tự như mình đang chơi game trực tiếp trên các thiết bị Android.

Cấu hình yêu cầu của Nox Player

 • Hỗ trợ Windows 7, Windows 8 và Windows 10 (phiên bản mới nhất).
 • Sử dụng chip xử lý Intel hoặc AMD, có bộ xử lý lõi kép.
 • Dung lượng tối thiểu RAM 1.5 GB (đề nghị 4GB)
 • Kết nối mạng Internet băng thông rộng.

Tencent Gaming Buddy (Gameloop)

Tencent Gaming Buddy hay được biết đến tên gọi Gameloop được phát triển bởi Tencent (hãng phát triển trò chơi PUBG) được tạo ra để tối ưu hóa trò chơi PlayerUnknown’s Battlegrounds trên trình giả lập Android dành cho máy tính PC. Tuy nhiên, cũng có thể khá nhiều người dùng không biết, Gaming Buddy cũng có khả năng khởi chạy các ứng dụng và trò chơi Android khác như Arena of Valor, Honkai Impact…

Tìm hiểu thêm:  Cách tạo tài khoản Google,đăng ký tài khoản Gmail không cần số điện thoại

Người dùng Tencent Gaming Buddy có thể dễ dàng chơi các trò chơi Android trên PC cấu hình thấp. Hệ thống cũng cho phép bạn có thể cài đặt tùy chọn cấu hình theo sở thích của riêng bạn.

Về giao diện, trình giả lập Android này được thiết kế khá nhẹ nhàng để dành riêng cho việc chơi game. Vì vậy, nếu như bạn muốn sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội, tốt hơn hết bạn nên tìm kiếm một phần mềm giả lập khác.

Cấu hình tối thiểu của Tencent Gaming Buddy

 • CPU lõi kép có tốc độ xử lý từ 1.8 GHz.
 • RAM 2GB (Đề nghị là 3GB).
 • Dung lượng ổ cứng còn trống: 2.5GB.
 • Hệ điều hành: Windows 7 trở lên.

MEmu

Có thể bạn đã từng nghe qua tên này trước đây, MEmu dường như là một trong các phần mềm giả lập Android nhẹ nhất cho PC hỗ trợ chơi nhiều tựa game khác nhau. Đây là một phần mềm giả lập Android khá nhẹ dựa trên hệ điều hành Android 7.1 Nougat. Ứng dụng này không có sẵn trên Mac nhưng khả dụng cho hệ điều hành Windows.

Từ những lý do như bạn không mang theo điện thoại hoặc muốn trải nghiệm các tựa game trên di động của mình với khả năng đồ họa và âm thanh lớn hơn, bạn có thể lựa chọn trình giả lập này. Với MEmu, bạn có thể chơi hầu hết các tựa game phổ biến hiện nay như PUBG Mobile, Asphalt 9, Fortnite cho Android…

Cấu hình tối thiểu của trình giả lập MEmu

 • Hệ điều hành Windows 7/8/8.1/10 (32bit/64bit).
 • Vi xử lý: Intel/AMD 64 bit.
 • RAM: 2GB.
 • Dung lượng ổ cứng trống: 2GB.

Andy

Tương tự như MEmu và Nox Player, trình giả lập Android Andy chỉ tập trung vào việc chơi game. Mục đích chính của phần mềm này là cung cấp cho dùng trải nghiệm chơi game tốt hơn trên máy tính, laptop.

Với trình giả lập này, card đồ họa của máy tính sẽ được sử dụng để tạo ra kết quả tốt nhất khi người dùng chơi bất kỳ tựa game nào trên đó. Ưu điểm lớn nhất của Andy chính là hỗ trợ giao diện Android đầy đủ, có thể biến điện thoại thông minh thành thiết bị điều khiển bằng cách kết nối thông qua Bluetooth hoặc WiFi.

Cấu hình sử dụng chương trình giả lập Andy

 • Hỗ trợ hệ điều hành Windows 7 SP1/ Windows 8.1/ Ubuntu 14.04+/ OSX 10.8+.
  Bộ nhớ trống còn ít nhất 10GB.
  RAM: 1GB (Đề nghị 3GB).
  CPU: Intel hoặc AMD lõi kép.
  GPU: Hỗ trợ Open GL 2.1 trở lên.
Tìm hiểu thêm:  Discord là gì? Hướng dẫn sử dụng và tạo Bot trong Discord

Droid4x

Droid4X là cái tên khác trong danh sách những trình giả lập Android nhẹ và tốt nhất 2020 của chúng tôi. Công cụ này là một lựa chọn vô cùng tuyệt vời cho những người dùng thường xuyên chơi game trên di động bởi vì nó cung cấp trải nghiệm tốt nhất cho người dùng Android với màn hình lớn hơn và hiệu ứng âm thanh cũng được cải thiện rõ rệt.

Droid4x cũng bao gồm nhiều tính năng nâng cao như quay video theo thời gian thực, mô phỏng tay cầm điều khiển (Joystick), mô phỏng GPS và còn nhiều thứ khác nữa. Dưới đây là những yêu cầu cơ bản mà PC của bạn cần phải đáp ứng đủ nếu như bạn muốn khởi chạy ứng dụng giả lập này trên máy tính.

 • Hệ điều hành: Windows 7/8/8.1/10 (32-bit/64-bit)
 • Vi xử lý: Intel/AMD Dual core.
 • GPU: Hỗ trợ OpenGL 2.0 trở lên.
 • RAM: 1GB/(Đề nghị 4GB)
 • Bộ nhớ trống ít nhất 4GB.

KOPlayer

Phần mềm giả lập Android này về cơ bản cũng cho phép bạn khởi chạy các trò chơi Android ngay trên PC của bạn một cách mượt mà nhất có thể. Chương trình này được xây dựng trên kiến trúc Android x86 và một điểm khá đáng tiếc là nó chỉ hỗ trợ trên hệ điều hành Windows.

Gần như tất cả các ứng dụng có sẵn trên Google Play Store đều có thể chạy trên ứng dụng giả lập này. Một trong những tính năng độc đáo nhất của KO Player chính là cho phép bạn thực hiện quay video. Nó cũng cho phép bạn lập sơ đồ bàn phím và điều khiển điều khiển từ xa.

Cấu hình của trình giả lập KOPlayer

 • Hỗ trợ Windows 7, Windows Vista, Windows XP SP3 (32 or 64 bits).
 • GPU: Hỗ trợ OpenGL 2.0 trở lên.
 • RAM: 512MB.
 • Độ phân giải màn hình: không được thấp hơn 1024*768.
 • Bộ nhớ còn trống ít nhất 3GB (Đề nghị 8GB).

Theo như ý kiến riêng chúng tôi, Bluestacks và Nox App Player là hai trong các phần mềm giả lập Android nhẹ và tốt nhất 2020 mà nên sử dụng nhất ở thời điểm hiện tại. Tôi hy vọng bạn cũng sẽ cảm thấy thích thú với nó.

Vui lòng để lại lời nhắn cho chúng tôi ở phần bình luận bên dưới trong trường hợp bạn có bất kỳ nghi vấn hay đề xuất mới nào. Để biết thêm nhiều bài viết như vậy, hãy tiếp tục ghé thăm trang web của chúng tôi nhé.

Có thể bạn quan tâm:

 • Top 5 phần mềm giả lập iOS cho máy tính PC tốt nhất 2020

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here