Top 5 phần mềm cắt ghép nhạc chuyên nghiệp miễn phí tốt nhất 2020

0
589
5/5 - (1 bình chọn)

Phần mềm cắt ghép nhạc rất hữu ích khi bạn muốn chia các file âm thanh lớn thành các tệp nhỏ hơn để dễ quản lý. Lấy ví dụ, nếu như bạn muốn tạo nhạc chuông cho điện thoại iPhone, thì bạn cần phải sử dụng các ứng dụng phân tách file âm thanh để tạo nhạc chuông miễn phí từ bộ sưu tập nhạc hiện có của mình.

Một lý do khác khiến bạn muốn sử dụng các phần mềm cắt nhạc mp3 cutter đó là dùng cho các podcast và tệp âm nhạc có kích thước lớn, và bạn muốn chia nhỏ chúng thành nhiều phần nhỏ hơn để dễ theo dõi. Lấy ví dụ, các Audiobook thường được chia thành nhiều chương khác nhau, và nếu như bạn đang có một tệp Audiobook khá lớn, bạn sẽ muốn chia nhỏ nó thành nhiều chương riêng biệt.

Vì sao bạn cần phải sử dụng phần mềm cắt ghép nhạc?

Nếu như bạn chưa bao giờ làm điều này trước đây, thì bạn có thể xem xét đến việc kết hợp hoặc chia nhỏ các file âm thanh của mình. Có một số lợi ích nhỏ cho hành động này, đặc biệt đối với những ai thường xuyên tải nhạc MP3.

Mặc dù bạn thường xuyên sử dụng dịch vụ Spotify và Pandora để phát nhạc trực tuyến, nhưng cũng có các lý do chính đáng để bạn có thể nghĩ tới việc download nhạc. Ví dụ, bạn đang không thể kết nối với mạng Internet, hết dung lượng để nghe nhạc trực tuyến, đó là một vài lý do tại sao có rất nhiều người dùng hiện nay vẫn thích tải xuống video Youtube dưới dạng MP3.

 • Top 10 ứng dụng, phần mềm nghe nhạc chuyên nghiệp miễn phí tốt nhất 2020
Tìm hiểu thêm:  Hướng dẫn 3 cách tắt âm thanh bàn phím iPhone/iPad

Một lợi ích lớn khác của việc tải nhạc là bạn có thể chỉnh sửa lại chúng một cách tùy thích. Ví dụ như cắt bỏ các phần thông tin dữ thừa, bị nhiễu tín hiệu âm thanh hay muốn kết hợp nhiều bản nhạc lại với nhau để tạo thành một file Audio hoàn chỉnh.

Để có thể bắt đầu cắt ghép các file âm thanh, hãy cùng chúng tôi điểm qua Top 5 phần mềm miễn phí tốt nhất 2020 để hợp nhất và chia nhỏ các file âm thanh.

WavePad Audio File Splitter – Phần mềm cắt ghép nhạc chuyên nghiệp

WavePad Audio File Splitter đi kèm một bộ tính năng hữu ích để chia nhỏ các file âm thanh. Nó hỗ trợ cả các định dạng âm thanh lossy và lossless như MP3, OGG, FLAC, và WAV.

Chương trình cắt nhạc này có sẵn cho máy tính Windows và MacOS, thiết bị Android và iOS. Nói chung, đây là một phần mềm cắt ghép nhạc miễn phí vô cùng tuyệt vời.

Ưu điểm:

 • Hỗ trợ nhiều tính năng hữu ích.
 • Hỗ trợ nhiều định dạng file phổ biến.
 • Có phiên bản sử dụng cho điện thoại di động, máy tính bảng.

Nhược điểm:

 • Có thể hơi phức tạp đối với người dùng mới.

Mp3splt – Công cụ cắt ghép nhạc đơn giản

Mp3splt là một công cụ tuyệt vời để xử lý các file âm thanh vô cùng chính xác. Nó sẽ tự động phát hiện các điểm phân tách và các khoảng thời gian im lặng, thuận tiện cho việc chia tách Album. Tên tệp thông tin có thể được truy xuất tự động từ cơ sở dữ liệu trực tuyến.

Bạn có thể tải xuống công cụ cắt ghép nhạc đang nền tảng này cho Windows, MacOS và Linux. Và nó cũng có hỗ trợ các định dạng file nhạc như MP3, Ogg Vorbis và FLAC.

Tìm hiểu thêm:  Top 8 phần mềm đo nhiệt độ CPU tốt nhất 2019-2020

Giao diện người dùng tương đối dễ sử dụng. Phần mềm này cũng có một trình phát âm thanh tích hợp để bạn có thể phát toàn bộ file nhạc hoặc xem trước các bản chia nhỏ file âm thanh của mình. Nếu bạn đang có một bản ghi âm thanh lớn, Mp3splt là một công cụ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Ưu điểm:

 • Có thể hoạt động với nhiều định dạng file khác nhau.
 • Hỗ trợ đa nền tảng hệ điều hành.
 • Giao diện sử dụng đơn giản.

Nhược điểm:

 • Phần mềm hơi lỗi thời.

FFmpeg – Phần mềm cắt ghép nhạc MP3 mã nguồn mở

Đã đến phần độc đáo nhất của danh sách này, FFmpeg là một phần mềm cắt ghép nhạc mã nguồn mở siêu hiệu quả, cho phép xử lý tất cả các tập tin đa phương tiện, bao gồm cả MP3.

Với FFmpeg, bạn có thể sử dụng một lệnh đơn giản để cắt tệp âm thanh thành các phần nhỏ hơn. Bạn có thể chọn thời gian bắt đầu cắt file, thời điểm bạn muốn dừng và định dạng tập tin đầu ra. Vì FFmpeg là một công cụ dòng lệnh, bạn có thể làm mọi thứ một cách cực kỳ chính xác. Ngoài ra công cụ này cũng linh hoạt cho phép bạn chuyển đổi định dạng các file âm thanh của mình trong khi cắt chúng. Vì vậy, bạn có thể lấy một tập tin WAV hoặc FLAC lớn và cắt nó thành các tệp MP3 nhỏ để dễ quản lý hơn.

Người dùng Linux cũng có thể tìm thấy ứng dụng FFmpeg không kho phần mềm của họ.

Ưu điểm:

 • Là một công cụ mã nguồn mở.
 • Hỗ trợ nhiều tính năng mạnh mẽ và linh hoạt.
 • Hỗ trợ đa nền tảng hệ điều hành.
Tìm hiểu thêm:  11 thủ thuật khắc phục lỗi Full Disk Win 10 mới nhất (Cập nhật 2020)

Nhược điểm:

 • Làm việc qua dòng lệnh trong CMD.
 • Khó sử dụng cho người mới bắt đầu.

Audacity – Phần mềm cắt ghép nhạc tốt nhất

Audacity cũng là một công cụ mã nguồn mở khá mạnh mẽ, hỗ trợ tất cả các công việc chỉnh sửa âm thanh. Phần mềm này hỗ trợ trên nhiều nền tảng khác nhau, được hỗ trợ cập nhật liên tục và có giao diện đơn giản để bắt đầu làm quen.

Với Audacity, bạn có thể chỉnh sửa các file âm thanh của mình như cắt nhỏ hay ghép nối các file âm thanh lại với nhau. Audacity có thêm một lợi ích khi làm việc với nhiều định dạng âm thanh, đó là cung cấp cho bạn tùy chọn để chuyển đổi định dạng các loại tệp hoặc tạo các bản sao âm thanh ở các định dạng khác nhau.

Người dùng Linux cũng có thể tìm thấy ứng dụng Audacity không kho phần mềm của họ.

Audio Trimmer – Phần mềm cắt ghép nhạc online

Nếu như bạn không muốn cài đặt thêm bất kỳ phần mềm mới nào nào máy tính, laptop của mình thì bạn có thể sử dụng tùy chọn cắt ghép file audio dựa trên nền tảng web, như Audio Trimmer. Với công cụ này, bạn có thể tải lên file âm thanh MP3 của mình và nói cho trang web biết thời điểm bạn muốn cắt nhỏ nó. Audio Trimmer sẽ chỉnh sửa tệp của bạn và cung cấp cho bạn cái file kết quả. Ứng dụng này hoạt động trên mọi nền tảng (thậm chí trên điện thoại), và là một công cụ khá hữu ích có thể hỗ trợ mọi lúc mọi nơi.

Ưu điểm:

 • Giải pháp cắt ghép nhạc nhanh chóng trên nền tảng website.
 • Hỗ trợ sử dụng trên các thiết bị di động.
 • Hỗ trợ nhiều định dạng tệp âm thanh khác nhau.

Nhược điểm:

 • Không có khả năng tùy biến nhiều.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here