Cách xóa tài khoản Instagram vĩnh viễn và tạm thời trên máy tính và điện thoại

0
890
Rate this post

Nếu là một người sử dụng mạng xã hội thường xuyên như Facebook, Twitter và Instagram, thì chắc chắn bạn biết rằng mỗi khi chúng ta đăng story hay hình ảnh thì mọi người cũng đều thấy chúng, làm mất sự riêng tư của mình hay cảm thấy sử dụng mạng xã hội làm gián đoạn cuộc sống cá nhân. Bài viết này sẽ là hướng dẫn cách xóa tài khoản Instagram vĩnh viễn hay khóa tài khoản Instagram tạm thời dành cho bạn.

Cách xóa tài khoản Instagram

Nếu bạn vẫn đang lưỡng lự có nên xóa tài khoản Instagram hay không, thì bạn cũng có thể xóa tạm thời tài khoản (Deactivate) Instagram trong một khoảng thời gian. Với lựa chọn tạm ngưng thì profile, hình ảnh, comment, và số like của bạn sẽ bị ẩn hết đi – nhưng nếu bạn đăng nhập lại, thì toàn bộ thông tin của bạn cũng sẽ được khôi phục như bình thường.

Một khi bạn quyết định xóa tài khoản Instagram vĩnh viễn, thì các thông tin như profile, hình ảnh, video, comment, số like, số người theo dõi cũng sẽ mất đi. Và hãy nhớ rằng: Một khi đã xóa vĩnh viễn tài khoản Instagram thì bạn khó có thể phục hồi lại nó. Do đó tốt nhất bạn nên sao lưu lại toàn bộ dữ liệu Instagram của mình trước khi thực hiện các bước xóa tài khoản phía bên dưới nhé.

Cách xóa tài khoản Instagram vĩnh viễn trên máy tính, laptop

Cách xóa tài khoản Instagram

Bạn nên biết rằng, tài khoản Instagram chỉ có thể được xóa thông qua trình duyệt web. Để xóa vĩnh viễn tài khoản Instagram, bạn hãy làm theo các bước sau:

Tìm hiểu thêm:  Cách Active Windows 10 vĩnh viễn: Dùng Product Key và không dùng Product Key

Bước 1: Đi đến trang “Delete Account Instagram“. Đăng nhập vào tài khoản cá nhân Instagram của bạn.

Bước 2: Lựa chọn các lý do mà bạn muốn xóa tài khoản Instagram cá nhân.

Bước 3: Tiếp đó, nhập lại mật khẩu của tài khoản, và nhấn vào “Xóa vĩnh viễn tài khoản của tôi” (Permanently delete my account) ở phía dưới cùng.

Cách xóa tài khoản Instagram

Ngay lập tức, tài khoản Instagram của bạn đã bị xóa vĩnh viễn, cũng như không còn tồn tại bất kỳ dấu vết nào của bạn trên Instagram.

Cách khóa tạm thời tài khoản Instagram trên PC, Laptop

Bạn không thể tạm ngưng tài khoản thông qua app được, việc này chỉ có thể thực hiện thông qua trình duyệt web của Instagram. Nếu như bạn đang muốn khóa tài khoản Instagram tạm thời, thì bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Tại trang chủ Instagram, bạn hãy đăng nhập vào tài khoản của mình, và nhấn vào hình ảnh đại diện của để mở trang cá nhân.
Bước 2: Chọn “Chỉnh sửa trang cá nhân” (Edit Profile).

Cách xóa tài khoản Instagram

Bước 3: Kéo xuống phía dưới cùng của trang, nhấn vào “Tạm thời vô hiệu hóa tài khoản” (Temporarily disable my account).

Cách xóa tài khoản Instagram

Bước 4: Lựa chọn lý do tại câu hỏi “Tại sao bạn nên vô hiệu hóa tài khoản của mình?” ( Why are you disabling your account?), sau đó lựa chọn lý do được liệt kê tại phía bên dưới.
Bước 5: Nhập lại mật khẩu của bạn, và chọn “Tạm thời vô hiệu hóa tài khoản” (Temporarily disable account).

Tài khoản Instagram của bạn đã bị tạm dừng và sẽ ẩn với bạn bè, người dùng khác cho đến khi bạn đăng nhập trở lại.

Lưu ý: Theo điều khoản sử dụng của Instagram, bạn chỉ có thể khóa, tạm ngưng tài khoản Instagram một lần mỗi tuần.

Tìm hiểu thêm:  Top 8 phần mềm ghép nối file PDF tốt nhất (Cập nhật 2020)

Cách xóa tài khoản Instagram vĩnh viễn trên điện thoại Android và iOS

Tuy chúng ta có thể sử dụng app Instagram trên điện thoại Android, iPhone/iPad tuy nhiên bạn không thể dùng chúng để vô hiệu hóa tài khoản Instagram vĩnh viễn. Mà bạn chỉ có thể thực hiện thông qua trình duyệt web mà thôi, hãy làm theo các bước phía dưới để thực hiện xóa tài khoản Instagram trên điện thoại:

Bước 1: Mở trình duyệt như Chrome, Firefox, Safari trên điện thoại của mình.

Bước 2: Truy cập trang xóa tài khoản Twitter, sau đó đăng nhập tài khoản mà bạn muốn xóa.

Bước 3: Chọn lý do mà bạn muốn xóa tài khoản Instagram mãi mãi. Điền lại mật khẩu tài khoản Instagram của bạn. Sau khi điền xong, chọn “Xóa vĩnh viễn tài khoản của tôi” (Permanently delete my account) ở phía dưới.

Cách xóa tài khoản Instagram

Bước 4: Nhấn OK tại màn hình tiếp theo, nếu bạn đã chắc chắn về quyết định của mình.
Ngay lập tức, tài khoản Instagram của bạn sẽ không thể đăng nhập được nữa. Mọi hoạt động mà bạn đã thực hiện trên tài khoản sẽ biến mất hoàn toàn. Tuy nhiên nếu muốn bạn có thể tạm ngưng tài khoản, nó chỉ tạm ẩn toàn bộ hoạt động của bạn cho đến khi bạn đăng nhập lại tài khoản Instagram.

Cách khóa tài khoản Instagram trên điện thoại Android, iPhone

Cách xóa tài khoản Instagram

Nếu bạn chỉ muốn tạm ngừng sử dụng mạng xã hội một thời gian để tận hưởng cuộc sống bên ngoài, thì việc vô hiệu hóa tài khoản Instagram tạm thời cũng là lựa chọn hợp lý.

Bước 1: Mở ứng dụng duyệt web Safari hoặc Chrome tùy thuộc vào hệ điều hành điện thoại của bạn.

Bước 2: Truy cập vào trang chủ Instagram, và đăng nhập vào.

Bước 3: Nhấn vào avatar của bạn ở góc dưới phải màn hình, chọn “Chỉnh sửa trang cá nhân” (Edit Profile)

Tìm hiểu thêm:  Hashtag là gì? Cách sử dụng Hashtag hiệu quả

Bước 4: Kéo xuống phía dưới cùng chọn “Tạm thời vô hiệu hóa tài khoản” (Temporarily disable my account).

Bước 5: Lựa chọn lý do mà bạn muốn tạm khóa tài khoản Instagram “Tại sao bạn nên vô hiệu hóa tài khoản của mình?” ( Why are you disabling your account?).

Bước 6: Điền lại mật khẩu của Instagram, và nhấn”Tạm thời vô hiệu hóa tài khoản” (Temporarily disable account).

Tài khoản Instagram sẽ bị tạm ngưng, cũng như tất cả thông tin cho đến khi bạn đăng nhập lại.

Cách tải xuống dữ liệu tài khoản Instagram

Như mình đã nói phía trên, một khi bạn đã xóa tài khoản Instagram vĩnh viễn của mình thì tất cả dữ liệu sẽ mất hết hoàn toàn – cũng như không thể phục hồi được.

Vì thế, có lẽ bạn nên tải xuống dữ liệu Instagram của mình trước khi thực hiện việc xóa tài khoản, bằng cách này bạn sẽ lưu lại được toàn bộ hình ảnh, video… mà bạn đã từng đăng lên mạng xã hội. Để tải xuống toàn bộ thông tin của Instagram hãy thực hiện như sau:

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Instagram, chọn ảnh đại diện của mình để mở trang profile cá nhân, tiếp theo nhấn vào biểu tượng “Cài đặt” (hình răng cưa).

Bước 2: Nhấn vào thẻ “Bảo mật và quyền riêng tư” (Privacy & Security) và bạn kéo chuột xuống phía dưới cùng, nhấn chọn “Yêu cầu tải xuống” (Request Download).

Cách xóa tài khoản Instagram

Bước 3: Điền địa chỉ Email mà bạn muốn để nhận link tải xuống data Instagram của bạn, tiếp theo đó là điền thêm một lần nữa mật khẩu của bạn và chọn “Yêu cầu tải xuống” (Request Download).

Bước 4: Trong vòng 48 tiếng đồng hồ bạn sẽ nhận được một email với đường link tải xuống, hãy mở email đó lên chọn “Tải dữ liệu xuống” (Download Data).

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here