Hướng dẫn cách đổi tên kênh Youtube (cập nhật 2020)

0
686
cách đổi tên kênh Youtube
5/5 - (1 bình chọn)

Có khá nhiều lý do mà chúng ta phải thay đổi tên kênh Youtube, như là bạn muốn bắt đầu xây dựng một kênh Youtube chuyên nghiệp. Không có vấn đề gì khó khăn ở đây cả, Youtube sẽ giới thiệu cho bạn cách đổi tên kênh Youtube nhanh chóng chỉ trong vòng vài phút đồng hồ.

Hướng dẫn đổi tên kênh Youtube (update 2020)

 cách đổi tên kênh Youtube

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Youtube, nếu bạn đã đăng nhập vào Gmail hoặc bất kỳ dịch vụ nào của Google như Google Drive, Google Takeout… thì bạn có thể bỏ qua bước này.

Nếu không, bạn sẽ thấy chữ “Đăng nhập” (Sign in) ở góc của màn hình Youtube.

Bước 2: Sau khi đã đăng nhập vào tài khoản Youtube, hãy nhấn vào hình đại diện của kênh Youtube. Bạn có thể thấy nó được đặt ở góc phải của Youtube. Trong menu tính năng xổ xuống, hãy nhấn vào “Cài đặt” (Settings) để đi đến trang cài đặt của kênh Youtube.

Bước 3: Để thay đổi tên kênh Youtube, bạn hãy nhấn vào nút “Chỉnh sửa trên Google” (Edit on Google), bạn có thể dễ dàng thấy chúng được đặt phía dưới tên kênh Youtube hiện tại.

Tìm hiểu thêm:  Hướng dẫn 5 cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Facebook Messenger

cách đổi tên kênh Youtube

Lưu ý: Tất cả dịch vụ của Google như Youtube, Gmail, Google Drive đều được liên kết cùng với một tài khoản, đồng nghĩa với việc khi đổi tên kênh Youtube, thì bạn cũng sẽ đổi tên người dùng trên những dịch vụ khác của Google.

Bước 4: Một cửa sổ mới sẽ xuất hiện, bạn hãy điền tên mới cho tài khoản Youtube của mình. Nếu tên kênh của bạn quá dài, thì bạn hãy điền Tên và Họ vào các ô tương ứng sau đó nhấn Lưu. Ở phía dưới bạn cũng sẽ thấy một thông báo Google rằng tên kênh của bạn cũng sẽ hiển thị giống như trên các dịch vụ của Google.

Lưu ý: Nếu chưa sẵn sàng đặt tên mới cho kênh Youtube của mình, bạn có thể tham khảo một số điều nên tránh khi đổi tên Youtube ở phía cuối bài viết.

Bước 5: Sau khi lưu thành công, bạn cũng sẽ thấy tên kênh được hiển thị tại ô “Tên hiển thị”. Với các bước trên, bạn đã hoàn tất trong việc đổi tên kênh Youtube của mình. Tuy nhiên tên kênh của bạn có thể chưa được cập nhật ngay, tốt nhất bạn hãy để vài giờ đồng hồ để Youtube cập nhật.

cách đổi tên kênh Youtube

Hướng dẫn sửa tên kênh Youtube mà không hiển thị trên các dịch vụ khác của Google

Bạn thấy rằng việc sửa tên kênh Youtube ảnh hưởng tới cả các dịch vụ khác của Google làm bạn khó chịu. Có một cách mà bạn có thể làm được, tuy nhiên chúng sẽ tốn thêm một tí thời gian của bạn.

Tìm hiểu thêm:  Hướng dẫn Live Stream Facebook trên PC và Điện thoại

Để việc chỉnh sửa tên kênh Youtube và KHÔNG ảnh hưởng tới tất cả mọi thứ trên tài khoản Google, thì bạn cần tạo mới tài khoản Youtube thương hiệu.

Không chỉ tên kênh Youtube và và những dịch vụ khác của Google khác nhau, với tài khoản Youtube thương hiệu bạn sẽ có nhiều lựa chọn quản lý hơn. Cũng như chia sẻ quyền quản lý với những người dùng khác.

Những điều nên tránh khi đặt tên kênh Youtube

 cách đổi tên kênh Youtube

Trước khi bạn tạo tên kênh Youtube mới hay thay đổi tên như các bước hướng dẫn ở trên, thì hãy xem qua 3 lỗi nên tránh khi đặt tên kênh Youtube.

Đừng thay đổi tên kênh trên Youtube khi bạn chưa sẵn sàng

Nếu bạn đang test xem liệu tên kênh Youtube liệu có thích hợp với hình ảnh đại diện, hay banner của kênh, thì bạn nên dừng lại ngay lúc này. Tuy việc đổi tên kênh Youtube khá dễ dàng và nhanh, nhưng bạn không vì thế mà thực hiện đổi tên liên tục được. Lý do là vì đây:

Số lần tối đa mà bạn có thể để thay đổi tên kênh Youtube

Như hình phía dưới, chúng ta thấy được Youtube giới hạn người dùng chỉ được phép đổi tên ba lần trong vòng 90 ngày.

Tuy nhiên, nếu tài khoản Youtube hoặc Google bạn tạo trên 2 tuần thì mới xảy ra lỗi trên. Nhưng nếu là người mới thì bạn có thể sẽ không bị giới hạn số lần đổi tên, vì thế bạn nên sử dụng một tài khoản Youtube mới để thử tên kênh của bạn và xem chúng có đồng bộ với hình ảnh của kênh không.

Tìm hiểu thêm:  Cách tắt thông báo tin nhắn Zalo trên máy tính và điện thoại (Cập nhật 2020)

Đừng nên đặt tên kênh Youtube của bạn quá phức tạp

Khi đổi tên kênh trên Youtube, chúng không chỉ phải liên quan tới thương hiệu của bạn mà nó cần phải ngắn và dễ dàng ghi nhớ. Trong một nghiên cứu của Youtube, họ chỉ ra rằng những kênh có tên ngắn và dễ nhớ có lượt xem lớn hơn 7 lần những kênh khác. Bởi vì Youtube khi gợi ý một video trên kênh của bạn, và người xem sẽ không thể nhớ được tên video thì tên kênh Youtube sẽ là thứ mà họ sẽ dễ dàng nhớ tới.

Một lưu ý nữa là khi đặt tên kênh Youtube là bạn không nên sử dụng các con số, bởi vì người dùng thường sẽ có xu hướng nghĩ rằng đây chỉ là những kênh ảo cũng như khó nhớ bởi các ký tự số ở phía sau.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here