Cách xóa bỏ mật khẩu, password máy tính Windows 10/8.1/7

0
834
xóa mật khẩu đăng nhập máy tính
Rate this post

Nếu như bạn muốn đăng nhập Windows 10 không cần mật khẩu hay muốn bỏ qua màn hình đăng nhập Windows 10, thì bạn có thể loại bỏ password đăng nhập một cách dễ dàng và không gặp bất kỳ rắc rối nào. Ngày hôm nay, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn các cách để xóa mật khẩu đăng nhập máy tính Windows 10 (cũng như hai hệ điều hành Windows 8.1 và Windows 7) trong các tình huống khác nhau.

xóa mật khẩu đăng nhập máy tính

Tuy nhiên, hành động này cũng giúp cho người dùng khác dễ dàng truy cập vào máy tính của mình. Do đó, nếu như máy tính, laptop Windows 10 không có các tài liệu quan trọng cũng như không quan tâm đến các vấn đề bảo mật, thì đây là những hướng dẫn dành cho bạn.

Hướng dẫn tắt mật khẩu đăng nhập trên máy tính, laptop Windows 10

Bỏ password Windows 10 thường được áp dụng khi bạn chuẩn bị cho bạn bè hoặc người thân mượn máy tính, laptop để sử dụng. Việc làm này vừa tránh tình trạng làm lộ mật khẩu của bạn vừa tránh làm mất thời gian của họ mỗi khi có việc cần sử dụng máy. Một cách thường thấy là bạn có thể tạo thêm một tài khoản con dự phòng và hãy tắt tính năng đòi nhập mật khẩu đối với tài khoản đó.

Tìm hiểu thêm:  Hướng dẫn 8 cách khôi phục lịch sử duyệt web Google Chrome đã xóa

Ngoài ra, bạn cũng có thể tắt mật khẩu Windows 10 theo 2 cách làm dưới đây.

Xóa mật khẩu đăng nhập mãy tính Windows 10 bằng tài khoản Microsoft

Bước 1: Tại màn hình Desktop, chúng ta sử dụng tổ hợp phím Windows + I để truy cập vào giao diện Windows Setting. Tiếp theo, bạn điều hướng tới mục Accounts trong Windows Setting.

Bước 3: Tại đây, nếu bạn sử dụng tài khoản Microsoft thì bạn nhập mật khẩu trong bảng thông báo sau đó nhấn OK.

Bước 4: Tiếp theo, chúng ta sẽ xóa bỏ Password Windows 10 tại đây nhé. Để có thể gỡ mật khẩu máy tính Windows 10 vĩnh viễn thì bạn để trống những mục sau: New password, Confirm password, Password hint. Mặc định thì Windows 10 sẽ hiểu là chúng ta đã tắt mật khẩu đăng nhập vào máy tính. Tiếp tục nhấn Next.

Bước 5: Cuối cùng, nhấn Sign out and finish là bạn đã tắt mật khẩu Windows 10 khi sử dụng tài khoản Microsoft thành công.

Nếu như bạn chưa biết tài khoản Microsoft là gì, cũng như làm thế nào để tạo tài khoản Microsoft thì hãy tham khảo bài viết Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản Microsoft của chúng tôi nhé.

Cách tắt mật khẩu, password máy tính Win 10 thông thường

xóa mật khẩu đăng nhập máy tính

Bước 1: Tương tự như trên, bạn cũng nhấn phím tắt Windows + I để mở Windows Setting, sau đó chọn Account.

Bước 2: Chọn tiếp Sign-in options tại bảng cửa sổ bên trái, sau đó lựa chọn Change tại mục Password.

Tìm hiểu thêm:  Hướng dẫn 6 cách khắc phục lỗi You need permission to perform this action

Bước 3: Bạn nhập mật khẩu hiện tại ở mục Current password.

Bước 4: Cuối cùng, trong phần Change your password bạn cũng để trống New password, Confirm Password, Password hint. Sau đó nhấn Next và Finish là bạn đã tắt mật khẩu máy tính Windows 10 thành công.

Cách xóa mật khẩu máy tính, laptop Windows 7 (Dùng được cho Windows 10 và Windows 8.1)

Để có thể tắt mật khẩu đăng nhập Windows 7, bạn hãy truy cập vào giao diện Control Panel và làm theo hướng dẫn từng bước như bên dưới.

Bước 1: Các bạn nhấn Start tại giao diện Desktop, sau đó chọn Control Panel.

Bước 2: Để dễ dàng thao tác, thì bạn thay đổi View by thành Large icons. Tiếp tục chọn User Accounts.

Bước 3: Tại cửa sổ User Accounts, các bạn chọn Remove your password.

Bước 4: Cuối cùng, bạn nhập mật khẩu đăng nhập hiện tại của máy tính. Sau đó nhấn Remove Password là bạn đã hủy bỏ mật khẩu đăng nhập  trên máy tính Windows 7.

Cách bỏ password, tắt mật khẩu đăng nhập Win 10/8.1/7

xóa mật khẩu đăng nhập máy tính

Bước 1: Với cả ba hệ điều hành trên, thì bạn đều sử dụng chung một tổ hợp phím Windows + R để mở ứng dụng Run của máy tính. Sau đó nhập vào netplwiz rồi nhấn OK.

Bước 2: Trong cửa sổ User Account, bạn có thể thực hiện xóa mật khẩu máy tính bằng tính năng “User must enter a user name and password to use this computer”. Cuối cùng bạn nhấn OK, như vậy là bạn đã bỏ mật khẩu máy tính trên cả Windows 10, 8.1, 7 thành công rồi đấy.

Lưu ý: Windows đã ngừng cung cấp các bản cập nhật và tính năng bảo mật cho người dùng Windows 7. Do đó, tốt hơn hết là bạn hãy nâng cấp lên các phiên bản Windows cao hơn để trải nghiệm các tính năng mới nhất.

Tìm hiểu thêm:  Skype là gì? Cách sử dụng Skype cho người mới bắt đầu

Gỡ mật khẩu đăng nhập máy tính Windows 10/8.1/7 bằng Command Prompt

Bước 1: Nhấn phím Windows trên bàn phím của bạn để mở Start Menu, sau đó nhập cmd vào ô tìm kiếm.

Bước 2: Chuột phải vào kết quả được hiển thị đầu tiên và chọn Run as administrator.

Bước 3: Trong cửa sổ Command Prompt, bạn hãy nhập dòng lệnh như sau:

Trong đó username là tên tài khoản mà bạn muốn xóa mật khẩu máy tính. Nếu username của bạn có khoảng trắng (Viễn Thông A) thì hãy thêm dấu gạch dưới vào khoảng trống của tên (Canh_Rau). Ví dụ nếu mình cần xóa mật khẩu của tài khoản tên Canhrau thì dòng lệnh sẽ là:

Bước 4: Nhấn Enter để thực hiện lệnh và xóa bỏ mật khẩu của tài khoản đã nhập.

Tất nhiên, việc xóa mật khẩu đăng nhập trên Windows 10 hoặc bất kỳ phiên bản Windows nào khác đều là không an toàn. Nếu sự bất tiện khi gõ phím là lý do chính để bạn quyết định tắt mật khẩu Windows 10, thì bạn có thể sử dụng các phương pháp xác thực sinh trắc học (như mở khóa bằng vân tay hay mở khóa bằng tính năng nhận diện khuôn mặt) để thao tác nhanh hơn và nâng cao khả năng bảo mật.

Nếu bạn gặp rắc rối trong quá trình xóa mật khẩu đăng nhập trên máy tính, laptop Windows 10 thì phải làm thế nào? Đừng lo lắng quá, cách dễ dàng nhất do chính là để lại lời nhắn ở phần bình luận bên dưới của bài viết, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here