Cách xuất ảnh trong photoshop dễ hiểu nhất cho người mới

0
737
Cách xuất ảnh trong photoshop
Cách xuất ảnh trong photoshop
Rate this post

Cách xuất ảnh trong photoshop chính là việc đưa các file thiết kế, hoặc file ảnh sửa ở dạng file mềm thành các bức ảnh bitmap. Việc xuất file ảnh chính là một điều bắt buộc đối với người mới học. Vì thế, bài viết sau đây, vienthonga sẽ giúp bạn có thể tìm hiểu về cách xuất ảnh chất lượng cao cho bạn tham khảo.

Định dạng ảnh trong Photoshop

Trước khi tìm hiểu cách xuất ảnh trong photoshop bạn nên biết cách định dạng ảnh trong photoshop. Bạn ấn lưu ctrl + S và bạn sẽ định dạng psd, phần mềm sẽ lưu lại những gì mà bạn đang thao tác với phần mềm đó. Định dạng psd sẽ chỉ hỗ trợ xem qua photoshop và các phần mềm khác mà không thực hiện bằng máy tính hay trên web, facebook.

Hiểu một cách tổng quan định dạng ảnh được hiểu là các file png, jpg, gif, jpeg… Những định dạng này sẽ tương thích với đa phần các nền tảng các ứng dụng của cả máy tính và thiết bị di động. Ngoài việc xuất những chiếc ảnh chất lượng cao bằng photoshop còn có thêm cho việc in ấn, gửi đi hoặc truyền file.

Định dạng ảnh trong photoshop nhằm tương thích với các thiết bị
Định dạng ảnh trong photoshop nhằm tương thích với các thiết bị

Có những lệnh xuất ảnh trong photoshop nào?

Để biết cách xuất ảnh trong photoshop bạn cũng phải nắm rõ được có những lệnh thực hiện nào. Điểm danh qua một số lệnh được sử dụng phổ biến nhất sau đây.

Tìm hiểu thêm:  【HƯỚNG DẪN】Cách lấy lại file excel bị lưu đè

Save

Trong photoshop, lệnh Save chính là lệnh được sử dụng nhằm lưu file ảnh có chứa một hoặc nhiều lớp ảnh nhưng chưa bao giờ được lưu file lại. Lệnh save này có thể được sử dụng nhanh chóng bằng phím Ctrl + S, file ảnh của bạn sẽ được lưu định dạng mặc định mà bạn đang sử dụng.

Đối với lệnh này bạn sẽ không thể xuất file ảnh với định dạng khác định dạng ban đầu và để khắc phục hạn chế này phần mềm Photoshop đã phát triển thành lệnh “Save As”. Để có thể thực hiện lưu file ở chế độ cao hơn bạn nên ưu tiên lựa chọn các lệnh lưu sau.

Save As

Lệnh Save As là một lệnh xuất ảnh photoshop với nhiều định dạng khác nhau và cho phép bạn có thể thực hiện điều chỉnh chất lượng của file xuất ảnh, các thông số hoặc tên file. Thao tác này bạn có thể thực hiện bằng cách vào thanh công cụ nằm ngang, chọn file ảnh ở góc trái vùng làm việc, trong danh sách đó bạn hãy ấn chọn vào “Save As” là xong.

Export

Ngày nay khi hình ảnh được sử dụng rộng rãi và thịnh hành trên các mạng ã hội. Do đó các bức ảnh không chỉ đảm bảo về chất lượng mà còn phải có dung lượng thấp mới tối ưu hoá. Vì vậy, photoshop đã cung cấp cho người dùng xuất ảnh Export nhằm phục vụ tối ưu cho nhu cầu xuất ảnh cho web.

Tìm hiểu thêm:  Download Proshow Producer 5,6,7,8,9 FULL CRACKED Window & MacOSX

Để có thể thực hiện được lệnh này, bạn hãy vào File nằm ở thanh menu ngang, chọn tiếp vào dòng “Export” trong danh sách xổ xuống. Sau đó bạn ấn vào “Save for Web”.

Có nhiều lệnh xuất ảnh từ cơ bản đến nâng cao
Có nhiều lệnh xuất ảnh từ cơ bản đến nâng cao

Cách xuất ảnh trong photoshop

Ngày nay, khi nhu cầu trao đổi, in ấn cách xuất file ảnh trong photoshop được thực hiện đơn giản, bạn có thể làm theo các hướng dẫn sau đây:

  • Bước 1: Bạn vào thanh menu sau đó ấn chọn “File”, chọn tiếp “Save as” bằng cách ấn tổ hợp phím ctrl +shift +s.
  • Bước 2: Tại hộp thoại save as option bạn có thể ấn chọn thư mục “Lưu trữ” khi muốn lưu trữ ảnh trên máy tính.
  • Bước 3: Tại file name bạn có thể thay đổi tên cho bức ảnh của mình.
  • Bước 4: Sau đó, bạn hãy lựa chọn định dạng ảnh mà mình muốn lưu trữ, trong phần “save as type’ bạn chọn một định dạng phù hợp nhất có thể là jpg, png, svg, tif, cuối cùng chọn “Save” là xong.
  • Bước 5: Một bảng điều khiển sẽ hiện ra, bạn hãy chọn các thiết lập phù hợp với định dạng của bạn ấn chọn “Ok” là xong.
Cách xuất ảnh trong photoshop CS6 vô cùng đơn giản như hướng dẫn trên
Cách xuất ảnh trong photoshop CS6 vô cùng đơn giản như hướng dẫn trên

Cách nâng cao chất lượng file ảnh in ấn

Những bức ảnh trong photoshop sẽ được lưu với hệ màu RGB mà bạn sẽ phải lưu sang hệ màu CMYK để thực hiện in ấn. Trong khi hệ màu RGB là một hệ màu hoạt động theo chế độ cộng màu và ngược lại CMYK là một hệ màu hoạt động theo chế đọ màu trừ. Do đó, CMYK có càng nhiều màu sắc xếp chồng vào nhau sẽ càng có nhiều hình ảnh càng tốt và ngược lại.

Tìm hiểu thêm:  Top 5 Cách Copy Layer Trong Photoshop Cực Nhanh Không Thể Bỏ Qua

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thực hiện thay đổi chỉ số PPI nhằm nâng cao chất lượng hình ảnh. Chỉ số này cho thất mật độ điểm ảnh ở một đơn vị diện tích là 1 inch. Trong photoshop, những hình ảnh sẽ được mặc định là  72 PPI và để tăng thêm chất lượng in ấn bạn có thể chọn ở mức PPI 200 đến 250 bằng cách dưới đây:

  • Ngay ở thanh công cụ ngang, bạn hãy chọn Image, sau đó chọn vào “Thuộc tính Image Size” ở trong đó.
  • Trong hộp thoại đó, bạn chỉ cần điền vào chỉ số PPI theo mong muốn chẳng hạn như 250 trong thông số Resolution là được.
Để tăng chất lượng hình ảnh bạn cũng làm theo hướng dẫn trên đây
Để tăng chất lượng hình ảnh bạn cũng làm theo hướng dẫn trên đây

Như vậy bài viết đã giúp bạn biết cách xuất ảnh trong photoshop đơn giản và hiệu quả nhất. Mong rằng bạn sẽ thực hiện thành công với những thao tác trên đây và có được những bức ảnh chất lượng nhất để chia sẻ cho bạn bè người thân hoặc in ấn tài liệu phục vụ công việc tốt nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here