【Cập Nhật 2018】Các Cách Mở Control Panel Trong Win 10 Nhanh Nhất

0
1016
Mở Control Panel Trong Win 10
Rate this post

Control Panel là 1 trung tâm thiết lập của windows đã có từ những phiên bản windows đầu tiên, tuy nhiên từ khi phiên bản windows 10 xuất hiện thì các tính năng của nó dần được đẩy sang Windows Settings với thiết lập đơn giản và dễ sử dụng hơn. Tuy nhiên nếu bạn quen cách sử dụng và giao diện cũ của chức năng này thì vẫn có thể thiết lập trong này. Chúng tôi xin giởi thiệu các cách mở Control Panel trong win 10 nhanh nhất.

Mở Control Panel Trong Win 10

Trên các phiên bản windows khác thì microsoft cho phép người dùng mở Control Panel tại khá nhiều chỗ, tuy nhiên trên windows 10 thì nó cũng được lược bớt khá nhiều, trong bài này chúng tôi sẽ tổng hợp các cách mở tiện dụng dễ sử dụng và thao tác nhanh nhất.

Mở bằng công cụ tìm kiếm

Trên windows 10 bạn có thể không cần phải nhớ nhiều, cần gì, hoặc mở bất kỳ gì chỉ cần sử dụng ô tìm kiếm ngay trên taskbar của windows gõ và từ khóa và chọn kết quả. Với Control Panel bạn chỉ cần gõ vào từ Control hoặc từ panel

Mở bằng Windows + X

Mở Control Panel Trong Win 10

Đây là tính năng cũng được khá nhiều người sử dụng nó gồm danh sách các chức năng thường được sử dụng nhất để mọi người có thể dễ dàng truy cập.

Tìm hiểu thêm:  【FIX】Mất biểu tượng pin trên taskbar win 10

Trước tiên nhấn phím tắt Windows + X sau đó chọn Control Panel từ kết quả

Mở trong My Computer

Bạn chỉ việc click chọn This PC sau đó click nút xổ xuống của đường dẫn và chọn Control Panel

Mở bằng Run

Nhấn phím tắt Windows + R sau đó nhập control Panel và Enter, cách này có vẻ lâu hơn so với 2 cách trên

Tạo shortcut phím tắt

Nếu bạn thường xuyên sử dụng thì có thể pin Control Panel và taskbar hoặc Start Menu, bằng cách sử dụng công cụ tìm kiếm như cách 1 và click chuột phải vào kết quả chọn Pin to Taskbar

【Cập Nhật 2018】Các Cách Mở Control Panel Trong Win 10 Nhanh Nhất Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here