Sina Weibo là gì? Cách đăng ký tài khoản Weibo như thế nào?

0
990
Sina Weibo
5/5 - (1 bình chọn)

Sina Weibo là một trong những nền tảng truyền thông xã hội nổi tiếng ở Trung Quốc. Nếu như bạn muốn quảng bá doanh nghiệp của mình, thì Weibo là một công cụ rất được khuyên dùng. Bạn có thể đăng một thứ gì đó (như sản phẩm hay dịch vụ) của mình lên Weibo. Nó là một cách thúc đẩy kinh doanh tại Trung Quốc. Trong bài viết hôm nay, tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách đăng ký tài khoản Weibo theo từng bước thật chi tiết.

Sina Weibo

Weibo là gì?

Theo như dữ liệu tài chính được công bố vào tháng 3 năm 2019, số lượng người dùng hằng tháng của Weibo đã tháng 12 năm 2018 đã chạm mốc 462 triệu người, đã vượt qua mạng xã hội Twitter. Rất nhiều người dùng quốc tế đã sử dụng và đăng tải những thông tin doanh nghiệp của mình lên Weibo để thu hút một số lượng lớn người theo dõi Trung Quốc.

Weibo, ban đầu được biết đến với tên gọi China Twitter, cho đến nay vẫn là một trong những nền tảng/ứng dụng truyền thông xã hội lớn và phổ biến nhất ở Trung Quốc. Nó được ra mắt bởi tập đoàn Sina vào ngày 14 tháng 8 năm 2009. Phiên bản mới nhất của Weibo, không chỉ là một bản sao chép của Twitter mà dường như nó đã trở thành một công cụ truyền thông xã hội được dùng đểchia sẻ thông tin và tài nguyên đa phương tiện, cũng như giao tiếp trực tuyến giữa con người với nhau.

Tìm hiểu thêm:  Hướng Dẫn Cách Chỉnh Tốc Độ Chuột Windows 10, 8, 7

Nếu như bạn chưa có tài khoản Sina Weibo, bạn có thể làm theo các bước hướng dẫn bên dưới để có thể tạo lập tài khoản Weibo ngay bây giờ.

Ngoài ra, Trung Quốc cũng có 2 ứng dụng khá nổi tiếng đó là Wechat và QQ, nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về văn hóa của họ thì không thể bỏ qua hai dịch vụ nhắn tin trực tuyến này.

Truy cập Weibo trên máy tính hoặc ứng dụng di động

Sina Weibo

Bạn có thể truy cập vào trang web weibo.com và bắt đầu quá trình đăng ký tài khoản trên PC. Hoặc bạn có thể lấy điện thoại di động ra, sau đó download và cài đặt ứng dụng Weibo. Có hai loại ứng dụng Weibo, một phiên bản tiêu chuẩn và một phiên bản quốc tế.

Phiên bản tiêu chuẩn là phiên bản dành cho người dùng Trung Quốc với cách tính năng phong phú và giao diện rực rỡ. Trong khi đó, phiên bản quốc tế của Weibo khá đơn giản để bắt đầu làm quen.

Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản Weibo bằng số điện thoại

Các bước hướng dẫn đăng ký tài khoản Weibo này được thực hiện trên nền tảng PC.

Bước 1: Truy cập trang web chính thức của Sina Weibo.
Tìm kiếm và truy cập vào weibo.com. Nhấp vào phía trên bên phải và tìm kiếm văn bản liên kết là “立即注册”, nếu như giao diện web của bạn đang được hiển thị bằng tiếng Trung Quốc. Văn bản này có ý nghĩa là “Sign up now!”. Hãy nhấn vào nó và đi đến trang đăng ký.

Tìm hiểu thêm:  Hướng dẫn cách xóa toàn bộ bài viết đã đăng trên Facebook (Cập nhật 2020)

Lưu ý: Nếu nhấn nút “Sign up now” mà không hoạt động, thì bạn hãy fake IP và thực hiện đăng ký lại nhé.

Bước 2: Thay đổi ngôn ngữ hiển thị thành tiếng Anh.
Bạn có thể tìm thấy một Menu thả xuống nằm ở dưới cùng bên phải của trang. Nhấn vào đó và chọn ngôn ngữ Tiếng Anh nếu bạn muốn.

Nếu bạn không có quá nhiều khiên nhẫn để thực hiện các bước ở trên, bạn có thể truy cập vào trang chủ Weibo với giao diện Tiếng Anh chỉ bằng một cú nhấp chuột tại đây

Đăng ký tài khoản Sina Weibo mới nhất 2020 với giao diện Tiếng Anh

Sina Weibo

Bước 3: Điền tài khoản Email mà bạn có (Outlook, Gmail), và điền mật khẩu, ngày sinh và nhấn “Sign up now”.

Hoặc bạn có thể nhấn vào nút “Use Mobile Phone” để đăng ký bằng số điện thoại
Chọn vị trí/quốc gia hỗ trợ số điện thoại di động của bạn bằng cách nhấn mở menu và chọn kết quả thứ 2 từ dưới lên. Điền các thông tin được yêu cầu như Số điện thoại, Mật khẩu bạn muốn, thông tin ngày sinh nhật và nhấn vào nút “Get A-Code for free” sau đó nhập mã được gửi đến điện thoại của bạn vào ô bên cạnh. Chọn “Sign up now”

Lưu ý: Khi đăng ký bằng SDT thì bạn hãy bỏ đi số 0 đầu tiên nhé. Ví dụ SDT của bạn là: 0936214321, thì khi nhập vào ô đăng ký thì chỉ còn là 936214321.

Do chính sách tên thật của Sina Weibo ở Trung Quốc từ năm 2017, người dùng sẽ không thể đăng ký, bình luận và xuất bản nội dung mà chưa được xác minh tên thật. Vì vậy mà số điện thoại bạn cung cấp sẽ nhận được một mã code miễn phí để xác minh danh tính của bạn.

Tìm hiểu thêm:  Hướng dẫn cách tạo chữ ký trong mail Outlook (Update 2023)

Thông tin ngày sinh giúp bạn có thể nhận được những lời chúc mừng sinh nhật từ bạn bè trên Sina Weibo và chắc chắn chỉ có một mình bạn mới có thể thay đổi thông tin này. Sau đó sẽ có một tin nhắn được gửi đến số điện thoại đăng ký, bạn hãy nhập đoạn mã có trong tin nhắn để xác minh tài khoản.

Sau khi bạn đã xác minh thành công, thì… XIN CHÚC MỪNG, và đừng quên một bước cuối cùng bên dưới.

Bước 4: Điền thông tin hồ sơ cá nhân của bạn.
Nhập các thông tin cá nhân như Tên họ, giới tính, vị trí và sở thích của bạn.

Sau đó, bạn có thể trải nghiệm những điều tuyệt vời nhất mà mạng xã hội Weibo mang lại.

Các lỗi thường gặp khi đăng ký tài khoản Weibo (Update)

Lỗi nhấn Sign Up Now lâu, mã xác nhận không về

Trường hợp này, bạn hãy sử dụng trình duyệt Tor hoặc các phần mềm hỗ trợ Fake ip sau đó đăng ký lại nhé. Ngoài ra bạn nên lựa chọn những khoảng thời gian người dùng ít thì tỷ lệ đăng ký thành công được cao hơn.

Các bạn cũng có thể tìm hiểu thêm cách tạo tài khoản Weibo qua video hướng dẫn bên dưới:

Nếu có bất cứ thắc mắc hay câu hỏi gì liên quan đến quá trình tạo tài khoản Weibo, các bạn vui lòng để lại bình luận bên dưới. Chúng tôi sẽ xem xét và trả lời trong thời gian sớm nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here