Top 8 phần mềm đo nhiệt độ CPU tốt nhất 2019-2020

Đặng Lê Nam Avatar

Trong quá trình sử dụng máy tính, việc theo dõi nhiệt độ của thiết bị là điều rất quan trọng. Điều này không chỉ giúp giảm hiệu suất hoạt động của máy tính, mà còn đảm bảo tuổi thọ của các linh kiện bên trong máy. Vậy làm sao để kiểm tra nhiệt độ CPU Máy tính & Laptop một cách chính xác nhất? Hãy cùng Cộng đồng Viễn Thông A Việt Nam khám phá Top 8 phần mềm đo nhiệt độ CPU 2020 được nhiều người sử dụng nhất.

Vì sao phải theo dõi nhiệt độ máy tính?

Theo dõi tài nguyên máy tính là vô cùng quan trọng để đảm bảo hệ thống PC của bạn luôn hoạt động ổn định. Việc biết được giới hạn của các thiết bị máy tính giúp bạn bảo vệ hệ thống và ngăn chặn những tình trạng quá tải và quá nhiệt máy tính.

Trong quá trình theo dõi, có rất nhiều linh kiện máy tính được đo nhiệt độ. Một trong số đó là khả năng chịu tải của CPU, tốc độ xung nhịp, nhiệt độ hoạt động, tốc độ quạt, mức điện áp sử dụng, bộ nhớ RAM và nhiều thứ khác.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tập trung nói về các phần mềm theo dõi nhiệt độ hoạt động của CPU. Nếu bạn biết được nhiệt độ hoạt động hiện tại của vi xử lý, bạn có thể ngăn chặn tình trạng quá nhiệt xảy ra. Điều này đảm bảo máy tính của bạn hoạt động ổn định, kể cả trong những ngày nóng nhất.

Các tiêu chí lựa chọn phần mềm theo dõi nhiệt độ CPU và phần cứng máy tính

Làm sao để chọn ra một công cụ theo dõi nhiệt độ máy tính tốt nhất? Hãy trả lời các câu hỏi dưới đây để có thể lựa chọn phần mềm kiểm tra nhiệt độ CPU phù hợp với bạn:

 • Có thể theo dõi nhiệt độ hoạt động của các linh kiện máy tính.
 • Đo nhiệt độ máy tính toàn diện, với thông số điện áp, tốc độ vòng quay và nhiệt độ CPU chi tiết.
 • Giao diện đơn giản và dễ sử dụng.

Phần mềm xem nhiệt độ CPU: AIDA64 Extreme

Top 8 phần mềm đo nhiệt độ CPU tốt nhất

AIDA64 Extreme là một công cụ phân tích hệ thống máy tính toàn diện, có nhiều tính năng mạnh mẽ để theo dõi hoạt động của CPU. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kiểm tra hiệu suất của RAM và card đồ họa để đề phòng các vấn đề có thể xảy ra.

Phần mềm này có một giao diện trực quan, giống như Microsoft Console Management. Bạn có thể xem thông tin của nhiều linh kiện phần cứng máy tính trong cùng một cửa sổ hiển thị.

Tải ngay AIDA64 Extreme

Phần mềm đo nhiệt độ Laptop: CPUID HWmonitor

Top 8 phần mềm đo nhiệt độ CPU tốt nhất

CPUID HWmonitor là một trong những phần mềm đo nhiệt độ CPU được đánh giá cao. Phần mềm này cung cấp thông tin nhiệt độ hoạt động của CPU, RAM, card đồ họa và nhiều linh kiện khác. Bạn có thể xem xét các thông tin về tốc độ hoạt động, điện áp và nhiệt độ của từng linh kiện.

Điểm mạnh của HWmonitor chính là tính đơn giản. Chương trình sẽ hiển thị tất cả các thông số trong một cửa sổ duy nhất và được phân chia thành các phần riêng biệt.

Bạn có thể xem nhiệt độ và điện áp của bo mạch chủ, cùng với nhiệt độ hoạt động và điện áp của card đồ họa. Ba giá trị này sẽ được hiển thị cụ thể – nhiệt độ hiện tại, nhiệt độ tối thiểu và nhiệt độ tối đa.

Nếu bạn chỉ cần kiểm tra nhanh nhiệt độ máy tính của bạn, HWMonitor là một giải pháp tốt nhất.

Tuy nhiên, phần mềm này không có nhiều tùy chỉnh cao cấp, ví dụ như lưu trữ dữ liệu giám sát hoặc điều chỉnh tốc độ quạt và cài đặt đồng hồ báo quá nhiệt.

CPUID HWmonitor là một phần mềm kiểm tra nhiệt độ CPU hoàn toàn miễn phí và bạn có thể tải nó ngay bên dưới.

Tải ngay CPUID HWmonitor

Phần mềm đo nhiệt độ Máy tính: Core Temp

Top 8 phần mềm đo nhiệt độ CPU tốt nhất

Với phần mềm Core Temp, bạn có thể kiểm tra thông số quan trọng của máy tính, laptop như thông tin CPU, thông số bo mạch chủ, và nhiệt độ hoạt động của từng vi xử lý. Từ những thông tin này, bạn có thể điều chỉnh phù hợp để bảo vệ thiết bị của mình.

Tính năng chính của phần mềm Core Temp bao gồm:

 • Theo dõi và kiểm tra nhiệt độ hoạt động của các linh kiện máy tính.
 • Đo nhiệt độ máy tính chi tiết, bao gồm thông số điện áp, tốc độ vòng quay, và nhiệt độ CPU.
 • Giao diện đơn giản và dễ sử dụng.

Tải ngay Core Temp

Phần mềm đo nhiệt độ Laptop: Speccy

Top 8 phần mềm đo nhiệt độ CPU tốt nhất

Phần mềm Speccy giúp theo dõi thông tin phần cứng của thiết bị. Với các thao tác cài đặt đơn giản, bạn có thể biết chính xác nhiệt độ hoạt động của CPU, bo mạch chủ, ổ cứng và các linh kiện khác.

Đây là một công cụ tuyệt vời để quét và hiển thị thông tin phần cứng máy tính. Nó sẽ hiển thị thương hiệu và mô hình của CPU cùng với hiệu suất hoạt động của nó.

Thông qua nhiều chỉ số khác nhau, bạn cũng có thể tìm thấy nhiệt độ CPU trên thiết bị của mình. Điều này rất hữu ích nếu bạn quan tâm đến nhiệt độ hoạt động của CPU.

Speccy tương thích với các phiên bản hệ điều hành Windows 10/8.1/7 và không tốn nhiều tài nguyên khi sử dụng. Ngoài ra, nó cũng cung cấp thông tin nhiệt độ của các thành phần khác trong hệ thống PC.

Tải ngay Speccy

Phần mềm đo nhiệt độ CPU: SpeedFan

Top 8 phần mềm đo nhiệt độ CPU tốt nhất

SpeedFan là một phần mềm xem nhiệt độ máy tính đơn giản, giúp bạn theo dõi hiệu quả nhiệt độ hoạt động của thiết bị. Với giao diện đơn giản, SpeedFan cho phép bạn biết được nhiều thông tin liên quan đến nhiệt độ CPU, card màn hình và ổ cứng máy tính.

Tính năng chính của phần mềm SpeedFan bao gồm:

 • Kiểm tra nhiệt độ CPU, RAM, ổ cứng HDD & SSD…
 • Hỗ trợ theo dõi điện áp, xung nhịp hoạt động của máy tính.
 • Kiểm soát tình trạng quá nhiệt của chip xử lý, ổ cứng máy tính.
 • Tính năng thông minh SMART giúp phân tích độ bền ổ cứng.

Tải ngay SpeedFan

Phần mềm kiểm tra nhiệt độ CPU: CPU-Z

Top 8 phần mềm đo nhiệt độ CPU tốt nhất

Phần mềm CPU-Z hiển thị đầy đủ thông tin cơ bản về phần cứng máy tính, laptop. Bạn có thể xem các thông tin chi tiết qua các thẻ CPU, Cache, Mainboard, Memory và Graphics.

Tính năng chính của phần mềm CPU-Z bao gồm:

 • Theo dõi nhiệt độ máy tính, hoạt động của CPU, RAM và một số linh kiện khác.
 • Hiển thị thông tin chi tiết về từng thiết bị qua các thẻ tab khác nhau.
 • Hỗ trợ trên nhiều nền tảng như Windows, Android, IOS…

Windows Task Manager

Top phần mềm kiểm tra nhiệt độ

Nếu bạn không muốn sử dụng các phần mềm của bên thứ ba, bạn có thể sử dụng công cụ quản lý tác vụ Windows Task Manager. Trình quản lý tác vụ cho phép bạn kiểm tra các chương trình đang chạy trên máy tính của bạn và hiển thị mức sử dụng CPU và RAM của từng chương trình. Mặc dù không có tính năng đo nhiệt độ, Task Manager vẫn cung cấp thông tin hữu ích về tài nguyên máy tính và có thể giúp bạn tìm ra nguyên nhân gây ra sự quá nhiệt trong máy tính của bạn.

Để mở Windows Task Manager, bạn có thể nhấn đồng thời ba phím CTRL + Shift + ESC trên bàn phím hoặc click chuột phải vào thanh tác vụ và chọn Task Manager.

Trên đây là Top 8 phần mềm đo nhiệt độ CPU tốt nhất 2019-2020, bạn có thể dựa vào nhu cầu của mình để lựa chọn phần mềm phù hợp. Hãy theo dõi chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất về công nghệ và sản phẩm điện tử.

Tagged in :

Đặng Lê Nam Avatar

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *