Top 5 phần mềm Livestream trên Facebook, Youtube, Twitch

Đặng Lê Nam Avatar

Mới đây, mình đã tìm hiểu về những phần mềm livestream trên các nền tảng phổ biến như Facebook, Youtube và Twitch. Để giúp bạn có thể phát trực tiếp trò chơi yêu thích của mình trên máy tính, dưới đây sẽ là danh sách top 5 phần mềm livestream mà mình xin giới thiệu.

Steam Broadcasting

Steam là nền tảng game lớn nhất thế giới hiện nay và cũng là nơi tích hợp sẵn tính năng livestream đơn giản và tiện lợi. Không cần cài đặt thêm bất kỳ phần mềm nào, bạn có thể phát trực tiếp trò chơi từ Steam trên máy tính. Bạn cũng có thể chia sẻ quá trình livestream với bạn bè qua Steam. Tuy nhiên, điểm trừ của Steam là không hỗ trợ webcam, vì vậy việc truyền tải hình ảnh của bạn sẽ bị hạn chế.

NVIDIA Geforce Experience cho Twitch, Facebook và Youtube

NVIDIA đã tích hợp tính năng livestream vào phần mềm GeForce Experience của mình. Để sử dụng tính năng này, bạn cần sở hữu card màn hình NVIDIA trên máy tính. Với GeForce Experience, bạn có thể phát trực tiếp trên các nền tảng như Twitch, Facebook Live và Youtube Live. Phần mềm này hỗ trợ nhiều tính năng mạnh mẽ như điều chỉnh chất lượng stream, thay đổi cơ chế nhận diện giọng nói và thêm webcam vào phát sóng.

AMD ReLive cho Youtube, Facebook và nhiều nền tảng khác

AMD cũng đã tích hợp tính năng livestream trong phần mềm của mình. Với AMD ReLive, bạn có thể phát trực tiếp trên Youtube, Facebook, Twitch và nhiều nền tảng khác. Để sử dụng tính năng này, bạn cần sở hữu card màn hình AMD trên máy tính. ReLive cũng cho phép bạn tùy chỉnh cài đặt chất lượng stream và bắt đầu livestream dễ dàng.

Battle.net – Phần mềm livestream Facebook

Nền tảng Battle.net của Blizzard cũng đã tích hợp chức năng livestream trên Facebook. Bạn có thể phát trực tiếp các game của Blizzard như Overwatch, Hearthstone, Starcraft II, Heroes of the Storm và Diablo III. Việc bắt đầu livestream trên Battle.net cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần đăng nhập bằng tài khoản Facebook và nhấn Ctrl + F1 để bắt đầu livestream.

Open Broadcaster Software – Phần mềm livestream tốt nhất trên Youtube, Facebook

Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm livestream mạnh mẽ và đa nền tảng, OBS là sự lựa chọn tuyệt vời. OBS được sử dụng rộng rãi trên các nền tảng livestream hàng đầu như Twitch, và có nhiều thiết lập nâng cao mà bạn không thể tìm thấy ở các phần mềm khác. Tuy nhiên, OBS có quá trình cài đặt phức tạp, nên chỉ nên sử dụng nếu bạn nghiêm túc muốn trở thành một streamer chuyên nghiệp trên Facebook hoặc Youtube.

Đây là top 5 phần mềm livestream trên Facebook, Youtube và Twitch mà mình muốn giới thiệu đến các bạn. Hy vọng rằng thông tin này sẽ giúp bạn lựa chọn được phần mềm phù hợp để có thể livestream trên các nền tảng yêu thích của mình. Để tìm hiểu thêm thông tin về các sản phẩm công nghệ, bạn có thể truy cập Cộng đồng Viễn Thông A Việt Nam.

Tagged in :

Đặng Lê Nam Avatar

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *