Top 5 phần mềm download video trên Youtube miễn phí tốt nhất 2020

Đặng Lê Nam Avatar

Bạn đang xem một video khá hay trên Youtube và đang suy nghĩ làm cách nào để tải video này xuống máy tính, laptop của mình? Youtube là một trang web truyền thông với đầy đủ nội dung hữu ích giúp bạn có thể học tập và giải trí trực tuyến trên Internet. Nhưng một câu hỏi khá quan trọng là, làm thế nào để bạn có thể tìm thấy một phần mềm download video trên Youtube tốt nhất?

Có rất nhiều lựa chọn trực tuyến dành cho bạn. Nhưng để có thể chọn ra được một chương trình download Youtube tốt nhất dành cho máy tính & laptop, đòi hỏi bạn sẽ phải nghiên cứu rất nhiều. Và để tiết kiệm thời gian tìm kiếm của bạn, bài viết này sẽ tổng hợp danh sách Top 5 phần mềm download video Youtube tốt nhất hiện nay, mặc dù có một số chương trình đã quá nổi tiếng nhưng bạn cũng nên xem qua những phần mềm còn lại để chọn ra ứng dụng phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Download video từ Youtube có hợp pháp hay không?

Trước khi đi đến nội dung chính của bài viết này, thông tin này rất quan trọng để nhắc nhở bạn luôn cẩn thận khi download video từ Youtube. Bạn không nên sử dụng các video Youtube mà không được cấp phép. Để tìm hiểu thêm các chính sách bản quyền của Youtube, đây là đường link liên kết đến các điều khoản dịch vụ chính thức của Youtube. Hãy chắc chắn bạn đã xem qua chúng trước khi tải xuống bất kỳ video nào trên Youtube.

Nếu bạn download video Youtube chỉ để sử dụng phục vụ cho mục đích cá nhân, thì chắc chắn rằng bạn sẽ bị buộc tội vi phạm bản quyền. Điều đó có nghĩa rằng, nếu mục đích của bạn chỉ là tải xuống video từ Youtube để xem lại trong thời gian rảnh rổi, điều đó hoàn toàn hợp pháp.

 • Hướng dẫn cách tải video, nhạc từ Youtube
 • Cách tăng tốc độ mạng Internet cho máy tính, laptop Windows 10/8.1/7

Nên lựa chọn chương trình tải xuống Youtube Online hay phần mềm Download Youtube trên máy tính?

Có rất nhiều trang web mà bạn có thể sử dụng để tải xuống video Youtube Online (được liệt kê ở phía dưới bài viết này, bạn có thể click vào đây để xem nhanh), nhưng chúng tôi không khuyến khích bạn sử dụng bởi những điểm bất lợi của chúng so với phần mềm download Youtube trên máy tính để bàn. Điều đầu tiên, những phần mềm download Youtube online sẽ có tốc độ chậm hơn đó hạn chế của việc kết nối với máy chủ từ xa với dữ liệu của bạn. Các trang web như vậy cũng sẽ bao gồm quảng cáo không phù hợp mỗi khi bạn muốn tải xuống 1 video bất kỳ từ Youtube.

Trình chuyển đổi video Youtube trực tuyến cũng sẽ không cung cấp cho bạn nhiều sự lựa chọn (nếu có) về file video, như chất lượng hiển thị và định dạng của video trước khi thực hiện tải xuống. Các công cụ này thường chỉ cho phép bạn tải xuống một video duy nhất tại một thời điểm mà không cho phép lựa chọn chất lượng video tải xuống. Chúng thường là những video có độ phân giải khá thấp như 360p và 480p.

Top 5 phần mềm download video từ Youtube tốt nhất 2020

Free YouTube Download – Phần mềm tải xuống video Youtube miễn phí

Free YouTube Download – Phần mềm tải xuống video Youtube miễn phí

Bạn không cần phải suy đoán quá nhiều về phần mềm này, tên gọi của nó đã tự động giải thích. Free YouTube Download là một phần mềm hấp dẫn được thiết kế để phục vụ một chức năng duy nhất: tải xuống video từ Youtube.

Tính năng chính:

 • Cho phép tải xuống video hàng loạt.
 • Cho phép người dùng lựa chọn chất lượng video để tải xuống.
 • Cho phép chuyển đổi video sang các định dạng khác nếu bạn muốn.

Nhìn chung, đây là phần mềm hỗ trợ download video từ Youtube cho tốc độ tải xuống khá nhanh, dễ sử dụng, cho phép chọn chất lượng video tải xuống, đồng thời có nhiều chức năng đi kèm.

Ưu điểm:

 • Trình tải xuống đơn giản, tất cả những gì bạn cần làm là dán đường dẫn URL vào phần mềm. Nếu tùy chọn tự động tải xuống được bật, phần mềm sẽ tự động download video từ Youtube cho bạn.
 • Hỗ trợ tắt máy tính, laptop sau khi quá trình tải xuống hoàn tất.
 • Hoàn toàn miễn phí để sử dụng. Hỗ trợ cả hệ điều hành Windows và Mac.

Nhược điểm:

 • Thỉnh thoảng xuất hiện một số lỗi vặt trong quá trình sử dụng.

4K Video Downloader – Phần mềm tải video trên Youtube tốt nhất

4K Video Downloader – Phần mềm tải video trên Youtube tốt nhất

Bạn đang tìm kiếm phần mềm download video trên Youtube đơn giản và không có quảng cáo đi kèm? 4K Video Downloader là một trong các công cụ tốt nhất hiện có, hỗ trợ nhiều tùy chọn để bạn có thể tải xuống các video trên Youtube với chất lượng tuyệt vời nhất

Nhìn chung, 4K Video Downloader là một công cụ miễn phí tốt nhất để tải phim trên Youtube một cách đơn giản và nhanh chóng. Nó có giao diện trực quan và hiện đại, khả năng tùy biến cao, không bao gồm quảng cáo hay bất kỳ phần mềm cài đặt kèm nào nào khác.

Để tải xuống một video (hoặc toàn bộ danh sách phát, miễn là không quá 24 video), bạn chỉ cần sao chép URL của nó từ trình duyệt web của bạn, click “Paste URL” và lựa chọn định dạng đầu ra, chất lượng và vị trí lưu trữ của video.

Có nhiều định dạng video cho bạn lựa chọn – bao gồm cả MP4 và MP3. Bạn có thể tải xuống chú thích cho từng video và cũng có hỗ trợ cho video 3D và 360 độ.

Các tính năng nâng cao cho phép bạn điều chỉnh các tùy chọn như Download nhiều luồng (tăng số lượng video tải xuống nhưng điều này cũng làm tăng nguy cơ bị Youtube chặn địa chỉ IP của bạn) và thiết lập kết nối proxy.

Bạn có thể sử dụng phiên bản trả phí để có thể tải xuống nhiều video và có thêm nhiều tính năng nâng cao hơn với mức giá $10 để sử dụng trọn đời cho ba máy tính PC.

Ưu điểm:

 • Là một chương trình miễn phí dùng để tải xuống video từ Youtube.
 • Sử dụng đơn giản, tất cả những gì bạn cần làm là copy và paste liên kết.
 • Bạn cũng có thể tải xuống danh sách phát (playlist) với phần mềm này.

Nhược điểm:

 • Nếu bạn cần sử dụng các tính năng nâng cao hơn, bạn cần phải sử dụng phiên bản trả phí.
 • Nếu bạn càng tìm hiểu sâu về phần mềm này, bạn sẽ thấy nó khá phức tạp để sử dụng thành thạo.

WinX YouTube Downloader – Phần mềm tải video từ Youtube trên nhiều nền tảng

WinX YouTube Downloader – Phần mềm tải video từ Youtube trên nhiều nền tảng

Phần mềm WinX YouTube Downloader có thể download video từ tất cả các trang web phổ biến nhất, bao gồm Facebook, Vimeo và DailyMotion. Nó rất dễ sử dụng, bạn chỉ cần paste URL, lựa chọn định dạng đầu ra và cài đặt chất lượng video.

Khi bạn đã chọn tất cả các video bạn muốn thực hiện tải xuống, sau đó hãy nhấn nút “Download” và tất cả chúng sẽ được xử lý cùng một lúc và lưu trữ vào thư mục đích mà bạn đã lựa chọn.

WinX YouTube Downloader có thể tải xuống video 4K và chỉ chịu thua 4K Video Downloader ở chỗ không thể tải xuống video 3D và 360 độ. Nếu điều này không quá quan trọng đối với bạn, thì trình tải xuống Youtube miễn phí này rất đáng cân nhắc để sử dụng.

Ưu điểm:

 • Là một chương trình miễn phí để tải xuống video từ Youtube.
 • Sử dụng vô cùng đơn giản, chỉ cần sao chép và dán liên kết.
 • Cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn về định dạng để tải xuống video Youtube của bạn.

Nhược điểm:

 • Không cung cấp nhiều tính năng như một số phần mềm download phim Youtube khác.
 • Không hỗ trợ tải xuống tất cả các loại video như các chương trình khác.

Any Video Converter Free – Phần mềm tải phim trên Youtube miễn phí

Any Video Converter Free – Phần mềm tải phim trên Youtube miễn phí

Any Video Converter Free là một trong những phần mềm download Youtube tốt nhất hiện có. Hạn chế duy nhất của phiên bản miễn phí của chương trình tuyệt vời này là chỉ giới hạn cho phép bạn download duy nhất một video tại một thời điểm. Nhưng nếu như bạn đang có ý định tìm kiếm một công cụ download video trên Youtube miễn phí, thì đây là thứ có thể khiến bạn hài lòng.

Có rất nhiều định dạng video cho phép bạn lựa chọn, hay thậm chí có cả trình chỉnh sửa video cơ bản cũng được tích hợp trong phần mềm download video Youtube này. Điều này có nghĩa rằng, bạn có thể sử dụng ứng dụng này để cắt video bạn vừa tải xuống, thêm các hiệu ứng hình ảnh đơn giản như điều chỉnh màu sắc hay thêm tiêu đề, mô tả cho video.

Ưu điểm:

 • Là một công cụ miễn phí để tải xuống tất cả các video, phim từ Youtube.
 • Bạn không muốn nhìn thấy quảng cáo trong khi sử dụng phần mềm? Đây là một ứng dụng có rất ít quảng cáo kèm thêm.

Nhược điểm:

 • Để có thể sử dụng các tính năng & tùy chọn nâng cao hơn, bạn cần sử dụng phiên bản trả phí.
 • Phiên bản miễn phí có giới hạn số lượng video cho phép bạn tải xuống cùng một thời điểm.

aTube Catcher – Phần mềm download Youtube cho phép quay màn hình

aTube Catcher – Phần mềm download Youtube cho phép quay màn hình

Mặc dù tên gọi của phần mềm này chỉ thể hiện là một chương trình download video Youtube, nhưng aTube Catcher thực sự có thể tải xuống hầu hết video từ các trang web lưu trữ video lớn trên thế giới.

Tuy nhiên, có một điều quan trọng mà chúng tôi cần phải cảnh báo đến bạn: Có quá nhiều phần mềm quảng cáo xuất hiện trong quá trình cài đặt ứng dụng này. Hãy đảm bảo rằng bạn đã xem xét kỹ và nhấn Cancel (Hủy bỏ) hoặc Decline (Từ chối) mỗi khi có phần mềm lạ được yêu cầu cài đặt. Và bạn sẽ được tự do thưởng thức Tube Catcher mà không gặp phải điều bất ngờ không mong muốn nào.

Các video được tải xuống có thể được chuyển đổi tự động sang một số định dạng phổ biến, vì thế bạn có thể điều chỉnh chúng theo mục đích sử dụng hoặc theo bất kỳ thiết bị nào mà bạn định xem chúng. Nếu như bạn muốn tải xuống một số lượng lớn video, bạn có thể download chúng cùng một lúc, để tối đa hóa băng thông Internet của mình – Một tính năng mà bạn không dễ dàng tìm thấy trong tất cả các trình download Youtube miễn phí.

Công cụ tải xuống video Youtube này cũng cung cấp nhiều tính năng bổ sung, chẳng hạn như tính năng ghi lại bất kỳ màn hình video nào trên máy tính, hợp nhất video và hỗ trợ tính năng ghi đĩa DVD/VCD.

Ưu điểm:

 • Hỗ trợ download nhiều video cùng một lúc.
 • Có khả năng tự động chuyển đổi định dạng video sang các dạng phổ biến.
 • Cho phép ghi lại màn hình PC, hỗ trợ chức năng ghi đĩa.

Nhược điểm:

 • Xuất hiện nhiều phần mềm không mong muốn trong quá trình cài đặt.

Công cụ download video Youtube Online

Có hai cách để tải xuống video trên Youtube trực tuyến: ứng dụng web hoặc tiện ích mở rộng cho trình duyệt. Cả hai đều cho phép bạn tải xuống video Youtube mà không cần phải cài đặt thêm bất kỳ phần mềm nào. Hãy nhớ rằng, các tiện ích mở rộng từ Chrome Web Store không thể tải xuống video từ Youtube, vì vậy bạn cần phải sử dụng thêm các tiện ích mở rộng từ trình duyệt web khác.

SaveFrom.net

SaveFrom.net là một trong dịch vụ hỗ trợ download video phổ biến nhất. Công cụ này cho phép bạn tải xuống video và âm thanh (audio) từ nhiều trang web và mạng xã hội phổ biến (như Facebook). Với ứng dụng web này, bạn có thể tải xuống video từ Youtube ở định dạng MP4 hoặc WebM với độ phân giải lên tới 720p. Bạn cũng có thể download video 1080p với SaveFrom.net, tuy nhiên nó sẽ không đi kèm âm thanh. Trang web này cũng cung cấp một ứng dụng dành cho máy tính để bàn và một tiện ích mở rộng trên trình duyệt web.

FastestTube

FastestTube

Tiện ích mở rộng này có thể tương thích với hầu hết mọi trình duyệt. Khi cài đặt thành công, ứng dụng sẽ đặt nút “Download” ở bên dưới tất cả video Youtube. Hãy nhấp vào nút này để chọn định dạng và chất lượng video mà bạn mong muốn tải xuống từ Youtube.

Những câu hỏi thường gặp về chương trình tải xuống video miễn phí trên Youtube

Câu hỏi 1: Đâu là phần mềm download video Youtube miễn phí tốt nhất 2020?

Điều này phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng và ngân sách của bạn. Bạn có thể lựa chọn một trong những phần mềm mà chúng tôi đã đề cập ở trong bài viết này.

Câu hỏi 2: Làm cách nào để tôi có thể tải video trên Youtube xuống máy tính, laptop miễn phí?

Bạn có thể sử dụng bất kỳ phần mềm hoặc tiện ích mở rộng trực tuyến nào phía trên đây để có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng của mình. Chúng tôi không khuyến khích bạn sử dụng phần mềm giả mạo, thư rác hay hiển thị quảng cáo quá nhiều.

Như bạn có thể thấy đó, có rất nhiều phần mềm tuyệt vời dành cho những ai thích tải xuống video clip từ Youtube. Chỉ cần sử dụng thử bất kỳ ứng dụng nào trong này và chọn ra công cụ mà bạn cảm thấy thích nhất. Hầu hết các phần mềm này đều có phiên bản miễn phí để đáp ứng nhu cầu của bạn. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi nào cần giải đáp, vui lòng để lại lời nhắn ở phần bình luận bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết này.

Tagged in :

Đặng Lê Nam Avatar

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *