Hướng dẫn cách xóa tài khoản Skype mới nhất 2020

Đặng Lê Nam Avatar

Nếu bạn đang muốn xoá tài khoản Skype của mình, có thể vì bạn muốn chuyển sang sử dụng một dịch vụ trò chuyện khác hoặc bạn không còn cần thiết sử dụng ứng dụng Skype. Tuy nhiên, việc xoá tài khoản Skype là một quy trình phức tạp và tùy thuộc vào chi tiết của hồ sơ cá nhân của bạn.

Hãy lưu ý rằng hồ sơ Skype của bạn thường được liên kết với tài khoản Microsoft của bạn. Nếu bạn xoá tài khoản Skype, bạn cũng sẽ xoá luôn tài khoản Microsoft của mình và không thể truy cập vào Windows, Xbox Live, Outlook.com và các dịch vụ khác của Microsoft nữa. Bạn cũng có thể vô hiệu hóa các dịch vụ trả phí của Skype mà bạn đã đăng ký trước đó để không cần trả phí cho những dịch vụ bạn không sử dụng.

Cách vô hiệu hóa các dịch vụ trả phí của Skype

Mặc dù nhiều tính năng của Skype là miễn phí, nhưng bạn cũng có thể mua hoặc đăng ký sử dụng các dịch vụ và tính năng cao cấp. Nếu bạn không có ý định sử dụng Skype trong tương lai, hãy làm theo các bước dưới đây để đảm bảo rằng bạn sẽ không bị trừ phí trong tương lai:

Bước 1: Mở trình duyệt web yêu thích của bạn và truy cập vào trang chủ của Skype, sau đó chọn “Đăng nhập vào tài khoản của bạn”.

Tiếp theo, nhấn vào tên người dùng của bạn và chọn “Tài khoản của tôi”.

Bước 2: Trên màn hình “Tài khoản của tôi”, kéo chuột xuống phần “Thông tin tài khoản” và trong phần “Thanh toán và thanh toán”, bạn chọn “Tự động nạp tài khoản”.

Bước 3: Nếu nút màu xanh lá cây trên màn hình tiếp theo hiển thị “Bật”, điều này có nghĩa là tính năng này không hoạt động và bạn có thể quay lại màn hình trước đó. Nếu màn hình hiển thị “Tắt”, hãy nhấp vào nó và làm theo hướng dẫn để tắt tính năng “Tự động nạp tài khoản”.

Cách vô hiệu hóa các dịch vụ trả phí của Skype

Bước 4: Kiểm tra các mục trong danh sách bên trái để xác định xem bạn có đăng ký các dịch vụ Skype nào đang hoạt động hay không. Nếu có, hãy làm theo hướng dẫn để hủy các đăng ký này.

Bước 5: Để tránh các rắc rối không đáng có, hãy xóa mọi phương thức thanh toán hiện có trong hồ sơ của bạn. Để làm điều này, hãy nhấp vào “Thông tin thanh toán” trong danh sách bên trái.

Bước 6: Trong màn hình tiếp theo, nhấp vào “Chi tiết thanh toán”.

Bước 7: Màn hình tiếp theo sẽ hiển thị thông tin về các thẻ tín dụng đã được lưu trong tài khoản Skype của bạn. Hãy nhấp vào “Xóa” để xóa các thẻ này.

Chú ý: Xóa phương thức thanh toán tại đây cũng sẽ xóa các phương thức thanh toán này trong tài khoản Microsoft của bạn.

Cách xóa tài khoản Skype

Bạn chỉ có thể xóa tài khoản Skype trực tiếp trên máy tính của mình.

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Skype của bạn, sau đó nhấp vào hình đại diện và chọn “Cài đặt”.

Bước 2: Chọn mục “Tài khoản & Hồ sơ”, tiếp theo chọn tính năng “Đóng tài khoản của bạn”.

Bước 3: Nhập tên người dùng, mật khẩu và nhập mã xác nhận được gửi qua email của bạn.

Bước 4: Nhấp vào “Tiếp theo”.

Bước 5: Đánh dấu vào tất cả các ô và chọn lý do bạn muốn xóa tài khoản Skype của mình, sau đó chọn “Đánh dấu tài khoản để đóng”.

Bước 6: Tài khoản Skype của bạn sẽ được đóng ngay lập tức trên máy tính và bạn sẽ không thể đăng nhập lại được.

Lưu ý: Nếu bạn muốn khôi phục lại tài khoản Skype của mình, bạn có thể đăng nhập vào Skype trên trình duyệt web và làm theo hướng dẫn để mở khóa tài khoản.

Cách xóa thông tin tài khoản của bạn khỏi cơ sở dữ liệu của Skype

Việc xóa tài khoản Skype hoàn toàn bao gồm nhiều bước. Bạn cần xóa các phương thức thanh toán, hủy tất cả đăng ký của bạn trước đây, và hủy liên kết tài khoản Microsoft ra khỏi tài khoản Skype của bạn, cùng với nhiều thứ khác.

Tuy nhiên, bạn có thể xóa thông tin chi tiết của tài khoản của bạn khỏi cơ sở dữ liệu, làm cho việc xác định vị trí của bạn trên Skype trở nên khó khăn cho người khác. Dưới đây là các bước thực hiện:

Bước 1: Trong màn hình “Tài khoản của tôi” của Skype, hãy kéo chuột xuống và chọn “Chỉnh sửa hồ sơ”.

Bước 2: Trong phần “Thông tin cá nhân”, chọn nút “Chỉnh sửa hồ sơ”.

Bước 3: Xóa tất cả thông tin mà bạn muốn xóa, cả trong phần này và trong “Chi tiết liên hệ” phía dưới.

Lưu ý: Bạn không thể xóa một số thông tin như địa chỉ email của mình.

Bước 4: Di chuyển đến phần “Cài đặt hồ sơ”, sau đó bỏ chọn “Xuất hiện trong kết quả tìm kiếm và gợi ý”.

Bước 5: Nhấp vào “Lưu lại” để lưu các thay đổi của bạn.

Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ hiểu cách xóa tài khoản Skype của mình một cách nhanh chóng. Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này với bạn bè của bạn.

Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết sắp tới của “Cộng đồng Viễn Thông A Việt Nam”. [^1^]

[^1^]: Cộng đồng Viễn Thông A Việt Nam

Tagged in :

Đặng Lê Nam Avatar

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *