Hướng dẫn cách đổi tên kênh Youtube (cập nhật 2020)

Đặng Lê Nam Avatar

cách đổi tên kênh Youtube

Chào bạn! Đã bao giờ bạn muốn thay đổi tên kênh Youtube của mình chưa? Có nhiều lý do khác nhau mà chúng ta có thể muốn thay đổi tên kênh, như việc xây dựng một kênh chuyên nghiệp hoặc chỉ muốn mang đến sự đổi mới. Vậy thì, không có gì phải lo lắng vì Youtube đã giới thiệu cho chúng ta cách đổi tên kênh Youtube một cách nhanh chóng và dễ dàng chỉ trong vài phút. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Youtube

Trước tiên, bạn hãy đăng nhập vào tài khoản Youtube của mình. Nếu bạn đã đăng nhập vào Gmail hoặc bất kỳ dịch vụ nào của Google như Google Drive, Google Takeout… thì bạn có thể bỏ qua bước này. Nếu chưa, hãy nhấp vào nút “Đăng nhập” ở góc màn hình.

Bước 2: Nhấn vào hình đại diện của kênh Youtube

Sau khi đăng nhập vào tài khoản Youtube, hãy nhấp vào hình đại diện của kênh Youtube của bạn. Bạn có thể tìm thấy nó ở góc phải của Youtube. Trong menu tính năng xổ xuống, hãy nhấp vào “Cài đặt” để đi đến trang cài đặt của kênh Youtube.

Bước 3: Chỉnh sửa tên kênh Youtube

Để thay đổi tên kênh Youtube, hãy nhấp vào nút “Chỉnh sửa trên Google”. Bạn sẽ dễ dàng thấy nút này được đặt phía dưới tên kênh Youtube hiện tại.

cách đổi tên kênh Youtube

Lưu ý: Khi bạn đổi tên kênh Youtube, tên người dùng trên các dịch vụ khác của Google như Gmail, Google Drive cũng sẽ thay đổi theo.

Bước 4: Điền tên mới cho tài khoản Youtube

Sau khi nhấp vào “Chỉnh sửa trên Google”, một cửa sổ mới sẽ hiển thị. Hãy điền tên mới cho tài khoản Youtube của bạn. Nếu tên kênh quá dài, bạn có thể điền Tên và Họ vào các ô tương ứng. Sau đó, nhấp vào nút “Lưu”. Bên dưới, bạn sẽ thấy một thông báo từ Google cho biết tên kênh của bạn sẽ được hiển thị giống như trên các dịch vụ khác của Google.

Lưu ý: Nếu bạn chưa sẵn sàng để đặt tên mới cho kênh Youtube của mình, hãy tham khảo các điều nên tránh khi đổi tên Youtube ở cuối bài viết.

Bước 5: Đợi Youtube cập nhật tên kênh

Sau khi lưu thành công, bạn sẽ thấy tên kênh mới được hiển thị tại ô “Tên hiển thị”. Với các bước trên, bạn đã hoàn tất việc đổi tên kênh Youtube của mình. Tuy nhiên, hãy để vài giờ để Youtube cập nhật thay đổi.

cách đổi tên kênh Youtube

Hướng dẫn sửa tên kênh Youtube mà không hiển thị trên các dịch vụ khác của Google

Bạn đã bao giờ gặp tình huống khi sửa tên kênh Youtube mà tên này lại ảnh hưởng tới tất cả các dịch vụ khác của Google chưa? Đừng lo, có một cách để bạn chỉnh sửa tên kênh Youtube mà không ảnh hưởng tới toàn bộ tài khoản Google của bạn. Bạn cần tạo một tài khoản Youtube thương hiệu.

Với tài khoản Youtube thương hiệu, bạn có thể quản lý kênh một cách linh hoạt hơn. Bạn cũng có thể chia sẻ quyền quản lý với những người dùng khác.

Những điều nên tránh khi đặt tên kênh Youtube

cách đổi tên kênh Youtube

Trước khi bạn tạo tên kênh Youtube mới hoặc thay đổi tên, hãy xem qua những lỗi phổ biến mà bạn nên tránh.

Đừng thay đổi tên kênh trên Youtube khi bạn chưa sẵn sàng

Nếu bạn đang thử nghiệm để xem tên kênh có phù hợp với hình ảnh đại diện hoặc banner của kênh không, hãy dừng lại ngay lúc này. Mặc dù việc đổi tên kênh Youtube khá dễ dàng và nhanh chóng, nhưng bạn không nên thay đổi tên liên tục. Điều này là do Youtube giới hạn mỗi người dùng chỉ được thay đổi tên ba lần trong vòng 90 ngày.

Số lần tối đa mà bạn có thể thay đổi tên kênh Youtube

Youtube hạn chế người dùng chỉ được phép thay đổi tên kênh ba lần trong vòng 90 ngày. Tuy nhiên, nếu tài khoản Youtube hoặc Google của bạn mới được tạo trong vòng 2 tuần, thì sẽ không có giới hạn thay đổi tên. Nếu bạn là người mới, bạn có thể sử dụng một tài khoản Youtube mới để thử tên kênh và xem chúng có phù hợp với hình ảnh của kênh hay không.

Đừng đặt tên kênh quá phức tạp

Khi đặt tên kênh Youtube, hãy nhớ rằng tên cần liên quan đến thương hiệu của bạn và dễ ghi nhớ. Theo một nghiên cứu của Youtube, những kênh có tên ngắn và dễ nhớ có số lượng lượt xem lớn hơn 7 lần so với những kênh có tên phức tạp. Khi Youtube gợi ý một video trên kênh của bạn, tên kênh sẽ là điều người xem dễ nhớ nhất.

Ngoài ra, hãy tránh sử dụng con số trong tên kênh. Người dùng thường nghĩ rằng những kênh với số phía sau chỉ là những kênh giả và khó nhớ.

Nhấp vào đây để biết thêm chi tiết về Cộng đồng Viễn Thông A Việt Nam.

Tagged in :

Đặng Lê Nam Avatar

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *