Hướng dẫn cách đổi tên Facebook trên máy tính và điện thoại

Đặng Lê Nam Avatar

Facebook ngày càng trở nên phổ biến và trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Tuy nhiên, có thể có những lúc bạn muốn thay đổi tên trên Facebook của mình. Vậy hãy cùng tôi tìm hiểu cách đổi tên Facebook trên máy tính và điện thoại nhé!

Cách thay đổi tên Facebook trên máy tính, laptop

Bước 1: Truy cập trang chủ Facebook và đăng nhập vào tài khoản bằng tên người dùng và mật khẩu của bạn.

Bước 2: Sau đó, hãy điều hướng đến “Cài đặt” (Settings) bằng cách nhấp vào biểu tượng góc trên bên phải của trang Facebook. Từ đó, bạn lựa chọn “Cài đặt”.

Hướng dẫn cách đổi tên Facebook

Bước 3: Bạn đi đến “Cài đặt tài khoản chung” (General Account Settings), sau đó chú ý các cài đặt bên phải màn hình.

Bước 4: Bây giờ, bạn sẽ thấy cửa sổ cài đặt của bạn như “Tên” (Name), “Tên người dùng” (Username). Tại đây, bạn có thể thay đổi tên Facebook của mình.

Hướng dẫn cách đổi tên Facebook

Bước 5: Nhấn vào biểu tượng “Chỉnh sửa” (Edit) màu xanh dương nằm ở góc trên bên phải ngay bên cạnh Tên của bạn, điều này sẽ mở các cài đặt tên chính. Tại đây, bạn có thể thay đổi Tên (First Name), Họ (Last Name), và Tên Đệm (Middle Name) của mình tùy thích. Hãy chỉnh sửa thành Tên mà bạn muốn thay đổi. Ngoài ra còn có tùy chọn Thêm các tên khác, chỉ trong trường hợp bạn muốn tìm hiểu thêm những tên mà được Facebook gợi ý.

Bước 6: Sau đó, bạn có thể nhấp vào “Tên người dùng” (Username) ngay dưới cột tên nếu bạn muốn thay đổi tên người dùng Facebook của mình. Tiếp theo hãy thay đổi hoặc viết Tên người dùng (Username) của bạn.

Hướng dẫn cách đổi tên Facebook

Bước 7: Nếu bạn hài lòng với Tên của mình (có thể nhấn vào “Xem lại thay đổi” để xem trước tên của chúng ta hiển thị như thế nào), nhập mật khẩu của bạn và nhấn vào “Save changes” để lưu lại những thay đổi.

Tên mới của bạn sẽ xuất hiện ngay sau đó. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, việc làm này có thể mất 24 giờ để những thay đổi này có hiệu lực.

Hướng dẫn thay đổi tên Facebook trên điện thoại

Để thực hiện đổi tên nick Facebook trên điện thoại của bạn:

Bước 1: Đầu tiên, bạn đã tải xuống ứng dụng Facebook trên điện thoại của mình. Nếu bạn chưa download, hãy truy cập App Store trên iPhone hoặc Google Play Store trên Android, tìm kiếm ứng dụng Facebook và tải nó xuống.

Bước 2: Mở ứng dụng Facebook và đăng nhập vào tài khoản của bạn.

Bước 3: Click vào biểu tượng ba dòng ngang ở phía dưới bên phải trên iPhone và ở phía trên bên phải trên Android.

Bước 4: Cuộn xuống cho đến khi bạn nhìn thấy mục “Cài đặt tài khoản”. Trong mục “Cài đặt tài khoản” (Account setting), nhấn vào “Thông tin cá nhân”, và từ đó nhấp vào “Tên” (Name).

Bước 5: Bây giờ, bạn đã điều hướng đến nơi mà bạn có thể thay đổi tên Facebook Username hoặc thêm Username mới.

Bước 6: Sau khi đã chỉnh sửa tên, nhấp vào “Xem trước thay đổi” (Review Changes) để xem trước cách hiển thị tên của chúng ta trên Facebook. Nếu bạn cảm thấy hài lòng với những gì bạn đã nhìn thấy trong bản Review thì hãy nhập mật khẩu của bạn và lưu các thay đổi.

Vì sao tôi không thể thay đổi tên của mình trên Facebook?

Nếu vì lý do nào đó mà bạn không thể thay đổi tên trên Facebook của mình, rất có thể bạn đang gặp một trong các vấn đề sau:

  • Bạn chỉ có thể thay đổi tên của mình trên Facebook sau 60 ngày. Nếu bạn thay đổi tên quá nhiều lần, thời gian chờ đợi có thể tăng lên thành 120 ngày. Hoặc có thể gần đây bạn đã thực hiện thay đổi tên Facebook của mình, và trong trường hợp đó, bạn cần phải đợi 60 ngày trước khi thay đổi tên lần nữa.
  • Có một số tiêu chuẩn bạn cần phải tuân thủ khi thay đổi tên của mình trên Facebook. Hãy chắc chắn rằng bạn đã đọc kỹ và làm theo tất cả các quy tắc để thay đổi tên trên Facebook được đề cập ở đầu bài viết và thử lại.

Đừng quên thực hiện các bước trên để thay đổi tên Facebook thành công và đúng theo quy định của Facebook. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy để lại bình luận dưới đây. Chúc bạn thành công!

Đọc thêm: Cộng đồng Viễn Thông A Việt Nam

Tagged in :

Đặng Lê Nam Avatar

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *