Hướng dẫn 6 cách khắc phục lỗi You need permission to perform this action

Đặng Lê Nam Avatar

Đôi khi khi bạn đang làm việc trên máy tính, thông báo lỗi “You need permission to perform this action” xuất hiện làm bạn không thể thực hiện được thao tác cần thiết. Lỗi này thường xuất hiện do vấn đề liên quan đến phân quyền hoặc phần mềm. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn 6 cách khắc phục lỗi “You need permission to perform this action” trên các hệ điều hành Windows 10/8.1/7.

Tắt phần mềm diệt Virus

Đầu tiên, hãy tạm ngưng tất cả các phần mềm hỗ trợ bảo mật không phải của Microsoft, vì chúng có thể là nguyên nhân gây ra lỗi “You need permission to perform this action”. Sau khi lỗi đã được xử lý, bạn có thể sử dụng lại phần mềm bảo mật và diệt virus khác.

Kiểm tra máy tính có bị dính malware hay không?

Nếu cách trên không giúp bạn khắc phục được lỗi, hãy kiểm tra xem máy tính của bạn có bị nhiễm các ứng dụng, phần mềm độc hại không. Sử dụng các phần mềm diệt virus tốt nhất để kiểm tra xem có phải virus hoặc malware gây ra lỗi này.

Khởi động lại máy tính ở chế độ Safe Mode

Nếu đã kiểm tra malware mà vẫn không thể sửa lỗi “You need permission to perform this action”, hãy thử khởi động lại hệ điều hành ở chế độ Safe Mode. Cách làm này khá đơn giản, hãy làm theo hướng dẫn tương ứng với hệ điều hành của bạn.

Kiểm tra quyền bảo mật của máy tính

Nếu thông báo lỗi vẫn tồn tại, hãy kiểm tra quyền bảo mật trên máy tính của bạn. Bạn có thể làm điều này bằng cách chuột phải vào file, thư mục hoặc ứng dụng có vấn đề, chọn Properties, chọn thẻ Security và tìm tài khoản mà bạn đang sử dụng. Đảm bảo bạn có quyền truy cập đầy đủ và lưu lại thay đổi.

Cài lại ứng dụng đang bị lỗi

Nếu lỗi vẫn xuất hiện với một trong các ứng dụng của bạn, hãy cài đặt lại ứng dụng đó. Xóa ứng dụng đang gặp lỗi từ máy tính của bạn và tải lại từ trang chủ chính thức.

Cài đặt lại hệ điều hành máy tính

Nếu các phương pháp trên đều không thành công, hãy cài đặt lại hệ điều hành máy tính của bạn. Tuy nhiên, hãy nhớ là khi cài đặt mới hệ điều hành, bạn sẽ mất toàn bộ dữ liệu trong ổ cứng, vì vậy hãy đảm bảo đã sao lưu dữ liệu trước khi thực hiện.

Đó là 6 cách khắc phục lỗi “You need permission to perform this action” trên các hệ điều hành Windows. Hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn giải quyết vấn đề một cách dễ dàng và nhanh chóng!

Để biết thêm thông tin và các sản phẩm công nghệ mới nhất, hãy truy cập Cộng đồng Viễn Thông A Việt Nam.

Tagged in :

Đặng Lê Nam Avatar

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *