Hashtag là gì? Cách sử dụng Hashtag hiệu quả

Đặng Lê Nam Avatar

Bạn đã bao giờ thấy những kí hiệu như #Food, #Car trên Facebook hoặc Twitter và không hiểu chúng được sử dụng để làm gì? Đó chính là Hashtag, trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu Hashtag là gì và cách sử dụng #hashtag một cách hiệu quả.

Hashtag là gì

Hashtag là gì?

Hashtag là một từ khóa có dấu # (dấu thăng) phía trước – đây chỉ là một cách kết nối mọi người trên toàn thế giới với nhau. Việc sử dụng hashtag đúng cách giúp kết nối cộng đồng và quảng bá sản phẩm một cách hiệu quả. Thậm chí, các nhãn hàng lớn như Coca Cola, Starbuck cũng thường sử dụng hashtag để tiếp cận người dùng. Việc sử dụng hashtag cũng rất thú vị!

Hashtag là gì

Ban đầu, hashtag chỉ được sử dụng trên Twitter nhưng nay đã mở rộng sang các mạng xã hội khác. Vào tháng 8/2007, lập trình viên Chris Messina đã đề xuất mọi người sử dụng hashtag trong mỗi bài viết trên Twitter. Ban đầu, ý kiến này gặp nhiều phản đối nhưng sau đó vào tháng 10/2007, người dùng Twitter bắt đầu sử dụng hashtag #SanDiegoFire để cập nhật tình trạng cháy rừng tại San Diego. Và từ đó, hashtag trở thành phổ biến như ngày nay.

Bây giờ, người dùng và các nhãn hàng sử dụng hashtag để cập nhật những sản phẩm mới (#Starbuck), thảo luận về người nổi tiếng (#TranThanh), hoặc những trend mới (#Endgame). Qua những ví dụ trên, bạn đã hiểu rõ hơn về Hashtag là gì chưa?

Những mạng xã hội hỗ trợ Hashtag

Hiện nay, có rất nhiều nền tảng mạng xã hội đã hỗ trợ sử dụng hashtag, bao gồm:

Twitter

Twitter chắc chắn là nơi mà hashtag được sử dụng nhiều nhất. Sử dụng hashtag trên Twitter giúp tạo ra các topic để mọi người có thể thảo luận với nhau. Bên cạnh đó, trên giao diện sẽ hiển thị phần “Trends” để bạn có thể theo dõi các hashtag phổ biến.

Instagram

Hashtag có thể được sử dụng như một phần bổ sung trên những bức ảnh bạn chia sẻ trên Instagram để tăng lượng người theo dõi. Một số hashtag như #ThrowbackThursday (trào lưu up ảnh từ ngày xưa vào mỗi thứ năm) đã trở thành trào lưu trên Instagram.

Hashtag là gì

Cách tạo Hashtag trên Facebook, Twitter

Hashtag biến một hoặc nhiều ký tự thành một đường link tìm kiếm trên Facebook hoặc Twitter. Việc gắn thẻ hashtag sẽ giúp bạn và doanh nghiệp của bạn theo dõi các nội dung liên quan đến từ khóa bạn đã tạo. Ví dụ, bạn muốn thảo luận về vấn đề ô nhiễm không khí tại TP.Hồ Chí Minh hoặc Hà Nội trên Facebook, hãy thêm một hashtag #onhiemmoitruong (ô nhiễm môi trường) vào bài viết của mình và nhấn “Đăng”.

Hashtag là gì

Khi click vào hashtag #onhiemmoitruong, bạn sẽ thấy tất cả các bài viết liên quan tới nội dung đấy.

Hashtag là gì

Hashtag có giúp ích cho Marketing không?

Rất nhiều thương hiệu lớn đã chọn sử dụng Hashtag để quảng bá cho sự kiện hoặc chiến dịch. Nếu bạn muốn sử dụng Facebook hoặc Twitter trong chiến dịch quảng cáo, đây là một số lời khuyên để sử dụng Hashtag hiệu quả:

  1. Cố định vị trí quảng cáo: Lựa chọn một tài khoản, fanpage để đại diện cho thương hiệu của bạn. Điều này giúp mọi người tìm kiếm thông tin về bạn chỉ trong một nơi.

  2. Cập nhật trend liên tục: Tìm kiếm và sử dụng các trend liên quan đến doanh nghiệp của bạn. Đừng lạm dụng các hashtag không liên quan đến ngành hàng của bạn vì điều này sẽ ảnh hưởng tới uy tín doanh nghiệp.

  3. Thu hút mọi người: Tạo các cuộc trao đổi, Giveaway, khuyến mãi để mọi người nhắc tới thương hiệu của bạn. Mọi người thường tương tác với những nội dung có lợi ích cho họ. Ví dụ, bạn có thể tạo chương trình giảm 50% cho khách hàng khi họ share và sử dụng hashtag #CanhRau50%.

Vậy là chúng ta đã giới thiệu về Hashtag là gì và cách sử dụng hashtag hiệu quả. Hashtag đã thay đổi cách mọi người tương tác trên mạng xã hội và giúp chúng ta có thêm nhiều thông tin hơn trong thời đại số ngày nay.

Tagged in :

Đặng Lê Nam Avatar

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *