G Suite là gì? G Suite có giá bán bao nhiêu

Đặng Lê Nam Avatar

Bạn có bao giờ nghe đến G Suite chưa? Đây là một bộ ứng dụng mạnh mẽ được Google phát triển, bao gồm Gmail, lưu trữ đám mây, phần mềm tăng năng suất, lịch và còn nhiều hơn thế nữa. Tuy nhiên, G Suite không chỉ dành riêng cho doanh nghiệp mà còn phục vụ cho tất cả mọi người.

G Suite

Trước đây, G Suite còn được biết đến với tên gọi Google Apps for Work và trước đó nữa là Google Apps for Your Domain.

G Suite – Một Bộ Ứng Dụng Đa Năng

G Suite là bộ ứng dụng thông minh và năng suất của Google. Hiếm ai không biết đến Gmail và lưu trữ đám mây Google Drive, đúng không? Những ứng dụng này cũng được tích hợp trong G Suite, và không chỉ vậy, nó còn có nhiều tính năng khác thú vị.

Tùy thuộc vào gói G Suite bạn chọn, bạn sẽ có quyền truy cập vào tất cả các ứng dụng và cài đặt các chức năng nâng cao cho chúng. Một điểm khác biệt lớn là dung lượng lưu trữ của Google Drive. G Suite Basic cung cấp 30GB cho mỗi người dùng, trong khi G Suite Business và G Suite Enterprise không giới hạn dung lượng lưu trữ. Bên cạnh đó, G Suite cũng cung cấp các tính năng bảo mật và tìm kiếm nâng cao.

G Suite không chỉ mang lại lợi ích từ các tính năng cảnh báo và bảo mật do Google cung cấp mà còn cho phép bạn tùy chỉnh cảnh báo bảo mật và sử dụng nền tảng bảo mật tập trung. Đối với những gói G Suite cao cấp, bạn có thể gọi cho nhóm hỗ trợ 24/7 của họ để nhận được sự hỗ trợ nâng cao.

G Suite – Giá Cả Phải Chăng

Bảng giá G Suite

Trước ngày 6 tháng 12 năm 2012, Google cung cấp phiên bản G Suite tiêu chuẩn miễn phí với giới hạn chức năng, được cung cấp cho người dùng đăng ký bằng tên miền của họ. Hiện nay, giá của G Suite phụ thuộc vào số lượng người dùng trong công ty của bạn và các dịch vụ, tính năng, dung lượng lưu trữ mà bạn lựa chọn.

Hiện tại, G Suite có 3 phiên bản dành cho doanh nghiệp:

  • G Suite Basic với dung lượng lưu trữ 30GB cho mỗi người dùng, không bao gồm Cloud Search, App Maker và Vault, có giá cơ bản là 6$/người dùng/tháng.
  • G Suite Business cung cấp dung lượng lưu trữ không giới hạn cho tất cả người dùng, bao gồm cả Cloud Search, App Development và Vault, với giá là 12$/người dùng/tháng (đang được giảm giá còn 9.6$/người dùng/tháng).
  • G Suite Enterprise bao gồm tất cả các tính năng của G Suite Business và còn có thêm các kiểm soát quản trị và bảo mật nâng cao, khám phá điện tử và ngăn ngừa mất dữ liệu, với giá là 25$/người dùng/tháng.

Nếu bạn là người quản lý một tổ chức hoặc chịu trách nhiệm quyết định trong lĩnh vực IT của một học viện, bạn có thể nhận gói G Suite Education dành cho giảng viên và sinh viên. G Suite Education bao gồm 2 phiên bản dành cho học viện của bạn.

G Suite – Các Ứng Dụng Tiện Ích

Các ứng dụng trong G Suite

Tất cả các gói G Suite đều có các ứng dụng sau:

  • Gmail: Phiên bản Gmail nâng cao, không kèm quảng cáo và sử dụng tên miền tùy chỉnh.
  • Google Drive: Lưu trữ tài liệu, hình ảnh, bảng tính và nhiều thứ khác vào tài khoản đám mây an toàn với Drive.
  • Google Docs/Sheets/Slides: Tạo và chia sẻ tài liệu, bảng tính và slide một cách dễ dàng thông qua Drive.
  • Google Calendar: Lịch không có quảng cáo, tích hợp hoàn hảo với Gmail cho phép bạn phản hồi sự kiện, đính kèm tệp dễ dàng và thiết lập cuộc họp trực tuyến thông qua Hangouts Meet.
  • Hangouts Meet: Tạo và lưu trữ cuộc họp trực tuyến bằng giọng nói và video cho người dùng trên tên miền tùy chỉnh của bạn và kể cả những người dùng không cùng tên miền với bạn.
  • Hangouts Chat: Trò chuyện an toàn với những người dùng còn lại trong tên miền của bạn và thêm người dùng bên ngoài vào cuộc trò chuyện.

Tại Sao Lại Chọn G Suite?

Bạn có thể tự hỏi rằng, với Gmail, Google Drive và các ứng dụng miễn phí khác, tại sao bạn nên trả tiền để sử dụng G Suite?

Thật đơn giản, G Suite được thiết kế để phục vụ cho doanh nghiệp. Khi bạn đăng ký G Suite, bạn sẽ được truy cập vào các tính năng và dịch vụ dành riêng cho doanh nghiệp như tên miền tùy chỉnh, lưu trữ đám mây không giới hạn, hỗ trợ 24/7 và các công cụ tiếp thị bổ sung. Bạn cũng sẽ không gặp phải quảng cáo khi sử dụng G Suite.

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp đã sử dụng tên miền tùy chỉnh cho công ty hoặc cá nhân của họ, và Google đã đáp ứng nhu cầu đó bằng việc cung cấp G Suite cho mọi người.

Những Điểm Khác Biệt Của G Suite

Người dùng miễn phí sẽ thấy quảng cáo khi sử dụng ứng dụng, trong khi người dùng trả phí thì không.

Google sử dụng thông tin lưu trữ trong ứng dụng của người dùng miễn phí để hiển thị quảng cáo, nhưng với người dùng trả phí, điều này không xảy ra.

Người dùng trả phí sẽ có tên miền tùy chỉnh và sử dụng email tùy chỉnh như [email protected], thay vì [email protected]

Người dùng trả phí có thể lưu trữ nhiều dữ liệu hơn trong Drive của họ.

Người dùng trả phí có các công cụ quản trị tùy chỉnh cho tài khoản G Suite của mình, bao gồm thêm người dùng mới, quản lý thiết bị kết nối với G Suite, xác thực hai yếu tố và nhiều tính năng khác.

Nguồn: Cộng đồng Viễn Thông A Việt Nam

Tagged in :

Đặng Lê Nam Avatar

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *