Hướng dẫn đánh số trang trong Excel chi tiết và nhanh nhất

Đặng Lê Nam Avatar

Microsoft Excel là một trong những phần mềm phổ biến nhất trong bộ Microsoft Office. Như bạn đã biết, rất nhiều người dùng văn phòng phải làm việc với nó mỗi ngày. Nhưng khi bạn có rất nhiều trang tính và muốn phân biệt được thứ tự của chúng, bạn sẽ làm thế nào? Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn cách đánh số trang trong Excel một cách đơn giản.

Hướng dẫn cách đánh số trang trong Excel

Bước 1: Mở file Excel bạn muốn thêm số trang và chuyển đến tab Page Layout.

Bước 2: Sau đó, nhấn vào Mũi tên nhỏ nằm ở góc dưới bên phải của phần Page Setup.

Bước 3: Chuyển đến tab Header/Footer trong cửa sổ popup của Page Layout, và bạn sẽ thấy tình trạng hiện tại của Header và Footer không có hiển thị số trang ở khu vực Footer. Hãy nhấp vào Mũi tên nhỏ của Footer để mở Menu thả xuống, sau đó bạn chọn tùy chọn Page 1 of ? trong danh sách.

Bước 4: Sau đó, bạn có thể xem trước lựa chọn của mình bằng nút Print Preview ở phía dưới cửa sổ. Khi bạn đã hài lòng với lựa chọn của mình, nhấn OK để áp dụng nó vào file Excel của bạn. Nếu không, bạn vẫn có thể chọn các tùy chọn khác trong Menu thả xuống hoặc nhấp vào Custom Footer để tạo mẫu đánh số trang mới theo ý muốn của bạn.

Bước 5: Bây giờ, bạn có thể nhìn thấy trước số trang bạn vừa thêm vào ở mục Print Preview. Nó sẽ không hiển thị trong chế độ xem bình thường nhưng sẽ hiển thị trong trang giấy khi bạn in ra.

Đánh số trang trong Excel

Hướng dẫn chèn số trang trong nhiều bảng tính Excel

Nếu bạn có một file Excel với nhiều Sheet và mỗi Sheet lại bao gồm nhiều trang, bạn có thể chèn số trang trên nhiều trang tính để tất cả những trang này đều được đánh số theo thứ tự liên tiếp bằng cách sử dụng hộp thoại Page Setup.

Bước 1: Mở file Excel của bạn với các bảng tính cần thực hiện đánh số trang.

Bước 2: Đi đến tab Page Layout. Nhấp vào Mũi tên nhỏ nằm ở góc dưới bên tay phải của nhóm Page Setup.

Bước 3: Đi đến tab Header/Footer của hộp thoại Page Setup. Nhấp vào nút Custom Header hoặc Custom Footer.

Bước 4: Bạn sẽ thấy cửa sổ Page Setup xuất hiện. Xác định vị trí cho số trang bằng cách nhấp vào ô trống bên dưới của các mục Left section, Center sectionRight section.

Bước 5: Click vào nút Insert Page Number.

Bước 6: Tại vị trí mà bạn nhấn vào nút Insert Page Number, nhấn Spacebar ngay sau &[Page], và điền từ “of” tiếp theo là nhấn Spacebar. Cuối cùng, nhấn vào nút Insert Page Number một lần nữa để nó hiển thị giống như sau &[Page] of &[Pages].

Bây giờ, nếu bạn đi đến phần Print Preview, bạn sẽ thấy rằng tất cả các trang trong Excel đã được đánh số trang liên tiếp.

Cách đánh số trang trong Excel theo ý muốn

Theo mặc định, các trang trong Excel sẽ được đánh số liên tục bắt đầu từ trang số 1, nhưng bạn cũng có thể bắt đầu đánh số với một số thứ tự khác. Điều này sẽ rất hữu ích khi bạn đã in ra một file Excel và sau đó bạn cần bổ sung thêm một số thông tin khác vào tập tài liệu đó. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần mở file Excel thứ hai và cài đặt đánh số trang đầu tiên từ các con số ví dụ như 4, 5, 6, 7… mà không cần phải bắt đầu lại từ trang 1.

Bước 1: Mở file Excel bạn cần thực hiện đánh số trang.

Bước 2: Chuyển đến tab Page Layout. Nhấp vào Mũi tên nhỏ nằm ở góc dưới bên tay phải của thẻ Page Setup.

Bước 3: Tab Page sẽ được mở theo mặc định. Hãy nhập số trang bạn muốn bắt đầu vào trong hộp thoại First page number.

Bây giờ, bạn đã có thể dễ dàng in file tài liệu Excel thứ hai của mình với cách đánh số trang chính xác.

Hướng dẫn thay đổi cách đánh số thứ tự trong Excel

Theo mặc định, Excel sẽ in các trang từ trên xuống và sau đó là từ trái sang phải của bảng tính. Tuy nhiên, bạn cũng có thể thay đổi hướng và in các trang trong Excel theo thứ tự từ trái sang phải, sau đó mới là từ trên xuống dưới.

Bước 1: Mở trang tính Excel bạn cần thực hiện sửa đổi.

Bước 2: Chuyển đến tab Page Layout. Nhấn vào biểu tượng Mũi tên nhỏ nằm ở góc dưới bên phải của phần Page Setup.

Bước 3: Click vào tab Sheet. Tìm mục Page order và chọn một trong hai tùy chọn Down, then overOver, then down tùy theo ý muốn của bạn.

Cách bỏ đánh số trang Excel

Giả sử bạn đã chèn số trang vào một file tài liệu Excel nhưng bạn quyết định không muốn in chúng nữa. Lúc này, bạn có thể sử dụng hộp thoại Page Setup để bỏ đánh số trang trong Excel.

Bước 1: Nhấp vào bảng tính nơi bạn muốn xóa số trang.

Bước 2: Chuyển đến tab Page Layout. Nhấn vào biểu tượng Mũi tên xuống nằm ở góc dưới bên phải của phần Page Setup.

Bước 3: Nhấn vào tab Header/Footer. Trong mục Header, hãy nhấn vào Mũi tên xuống để hiển thị Menu và chọn None.

Bây giờ bạn đã biết cách chèn số trang trong một hay nhiều bảng tính Excel, cũng như cách cài đặt đánh số thứ tự và cách bỏ đánh số trang trong bảng tính.

Nếu bạn cảm thấy bài viết này hữu ích, đừng quên chia sẻ với bạn bè của mình nhé.

Bài viết được viết bởi Cộng đồng Viễn Thông A Việt Nam. Xem thêm về Cộng đồng Viễn Thông A Việt Nam.

Tagged in :

Đặng Lê Nam Avatar

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *