Hướng dẫn 3 cách chỉnh khoảng cách dòng trong Word

Đặng Lê Nam Avatar

Microsoft Word luôn đồng hành cùng bạn trong việc tạo ra những tài liệu chất lượng. Bạn có thể tùy chỉnh hiển thị của tài liệu một cách linh hoạt, bao gồm cả khoảng cách giữa các dòng. Khoảng cách dòng đóng vai trò quan trọng trong việc làm tài liệu trở nên dễ đọc và tập trung vào nội dung mà bạn muốn truyền tải.

Tuy nhiên, nhiều người dùng thường không quan tâm tới khoảng cách giữa các dòng và đoạn văn bản khi soạn thảo. Điều này có thể khiến tài liệu của bạn trông không rõ ràng và không hấp dẫn. Hôm nay, tôi sẽ hướng dẫn bạn 3 cách chỉnh khoảng cách dòng trong Word một cách đơn giản và hiệu quả. Các phương pháp này áp dụng cho các phiên bản Microsoft Word từ 2007 đến 2019.

Lưu ý: Mặc định, Microsoft Word sử dụng khoảng cách giữa các dòng là 1.1. Để làm cho tài liệu của bạn phù hợp hơn, hãy điều chỉnh khoảng cách giữa các dòng thành 1.3 hoặc 1.5 khi viết các đoạn quan trọng.

Cách giãn dòng trong Word bằng hộp thoại Paragraph

Để điều chỉnh khoảng cách giữa các dòng trong văn bản Word, trước tiên hãy chọn và làm nổi bật phần nội dung mà bạn muốn giãn dòng. Trên thẻ Home, tìm biểu tượng Line and paragraph spacing, từ đó bạn có thể thay đổi khoảng cách giữa các dòng trong Word.

  • Before: giãn khoảng cách giữa các chữ ở phần bên trên của văn bản.
  • After: dùng để điều chỉnh khoảng cách giữa các dòng ở phía dưới văn bản.
  • Line SpacingAt: bạn có thể điền vào đây khoảng cách giữa các dòng mà bạn muốn áp dụng cho cả hai phía trên và dưới văn bản.

Cuối cùng, nhấn OK để hoàn tất thay đổi khoảng cách giữa các dòng trong Word.

Cách chỉnh khoảng cách dòng trong Word bằng Paragraph

Cách điều chỉnh khoảng cách dòng trong Word từ Ribbon

Bước 1: Nhấp vào thẻ Home trên thanh Menu chính.

Bước 2: Chọn nút Show/Hide trong nhóm Paragraph để hiển thị các ký hiệu ngắt đoạn và định dạng khác có thể ảnh hưởng đến khoảng cách dòng trong Word.

Bước 3: Chọn văn bản mà bạn muốn thay đổi khoảng cách dòng.

Bước 4: Chọn nút Line and Paragraph Spacing trong nhóm Paragraph.

Bước 5: Chọn một tùy chọn từ Menu thả xuống. Các tùy chọn này dựa trên kích thước phông chữ hiện tại của bạn, với 1.0 tương ứng với một dòng đơn bình thường.

Lưu ý: Bạn cũng có thể áp dụng khoảng cách khác nhau cho từng dòng riêng lẻ (chọn các số từ 1.0 đến 3.0) và khoảng cách giữa các đoạn trong cùng một văn bản.

Bước 6: Nhấp lại nút Show/Hide một lần nữa để ẩn các ký hiệu đoạn văn và định dạng khác (xem lại bước 2).

Cách chỉnh khoảng cách giữa các dòng bằng thẻ Layout

Một cách khác để điều chỉnh khoảng cách giữa các dòng và đoạn trong văn bản Word là sử dụng thẻ Layout. Tại mục Spacing, bạn có thể điều chỉnh khoảng cách dãn dòng ở hai mục BeforeAfter.

Đơn giản như vậy! Cách chỉnh khoảng cách dòng trong Word thật dễ dàng phải không? Chỉ cần một vài bước nhỏ, bạn đã có thể biến tài liệu của mình trở nên trình bày đẹp mắt.

Nếu bạn mới bắt đầu sử dụng Microsoft Office, hãy tham khảo các bài viết về tin học văn phòng trên Cộng đồng Viễn Thông A Việt Nam để làm việc và học tập hiệu quả hơn nhé.

Tagged in :

Đặng Lê Nam Avatar

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *