Cách sửa lỗi Your Windows License Will Expire Soon trên Windows 10

Đặng Lê Nam Avatar

Bạn là người sử dụng hệ điều hành Windows 10 và gặp phải lỗi Your Windows License Will Expire Soon? Đừng lo lắng, trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ với bạn danh sách các phương pháp để khắc phục lỗi này.

Lỗi Your Windows License Will Expire Soon là gì?

Lỗi Your Windows License Will Expire Soon là thông báo mà Google xuất hiện trên màn hình máy tính của bạn. Điều đó cho biết rằng bản quyền Windows 10 của bạn sẽ nhanh chóng bị hết hạn trong một vài ngày tới. Rắc rối khó chịu này thường xảy ra trong các trường hợp sau:

 • Nếu bạn nâng cấp từ Windows 7, 8 hoặc 8.1 lên Windows 10, bạn sẽ nhận được miễn phí sử dụng Windows bản quyền trong vòng một năm.
 • Nếu bạn cài đặt Windows 10 mà không có giấy phép (Product Key), bạn sẽ có 30 ngày để truy cập miễn phí vào Windows 10.

Sửa lỗi Your Windows License Will Expire Soon

Có thể nói rằng, Windows 10 không miễn phí như đa số mọi người đã nghĩ, và bạn cần phải sử dụng giấy phép (License) hoặc Product Key để có thể tiếp tục sử dụng hệ điều hành này.

Các phương pháp sửa lỗi Your Windows license will expire soon trên Windows 10

Khởi động lại máy tính của bạn

Trước khi thực hiện bất cứ chỉnh sửa gì, bạn cần phải xác định đó có phải là sự cố chỉ xuất hiện một lần hay không. Vì vậy, nếu đây là lần đầu tiên bạn nhìn thấy thông báo lỗi này, tốt nhất là bạn hãy thử khởi động lại máy tính của mình và chờ xem thông báo Your Windows license will expire soon có tự động tắt đi hay không.

Nếu bạn vẫn gặp lại nó sau khi đã restart thiết bị thì đó là một vấn đề nghiêm trọng và bạn cần phải có các biện pháp xử lý, chúng tôi sẽ đề xuất trong các bước tiếp theo.

Kiểm tra trạng thái kích hoạt của Windows

Bạn thực sự cần phải biết chắc chắn rằng bạn đang có một giấy phép đang hoạt động. Trong trường hợp nếu không có giấy phép, bạn cần phải mua giấy phép bản quyền Windows từ Microsoft để sử dụng.

Dưới đây là cách kiểm tra Windows của bạn đã có bản quyền hay chưa:

 1. Mở File Explorer tại thanh tìm kiếm của Start Menu.
 2. Trong khung bên trái, nhấn chuột phải vào This PC hoặc tên máy tính của bạn (nếu bạn có thay đổi tên tùy chỉnh). Lựa chọn Properties.
 3. Bạn cũng có thể mở bảng điều khiển Control Panel và chọn tính năng System and Security -> System.
 4. Trạng thái kích hoạt sẽ được hiển thị ở dưới cùng của Control Panel trong phần Windows Activation. Nếu hệ thống của bạn đã được kích hoạt bản quyền và bạn đã gặp phải sự cố “Windows will expire soon”, thì bạn nên thử các giải pháp bên dưới.

Sử dụng phần mềm hỗ trợ sửa lỗi máy tính

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng thử công cụ mới này. Nó có tác dụng sửa một loại lỗi máy tính, cũng như bảo vệ thiết bị khỏi các trường hợp như mất tập tin, phần mềm độc hại, lỗi phần cứng hay giúp tối ưu hóa PC Windows 10 của bạn lên hiệu suất tối đa.

 1. Download công cụ sửa chữa và tối ưu hóa PC (Windows 10, 8, 7, XP, Vista).
 2. Nhấn vào “Start Scan” và tìm kiếm các sự cố của Windows registry có thể gây ra vấn đề trên PC.
 3. Nhấp vào “Repair All” để khắc phục tất cả sự cố.

Đặt lại thời gian dùng thử (Trial Time)

Nếu thời gian dùng thử hệ điều hành Windows 10 của bạn đã kết thúc, bạn có thể thử giải pháp này để đặt lại thời gian dùng thử để tránh lỗi Your Windows license will expire soon.

Trong tình huống này, bạn có thể Reset Trial Time thông qua Command Prompt và Registry Editor, để có thể cho phép bạn tiếp tục sử dụng Windows 10 một cách hoàn toàn bình thường như thể thời gian dùng thử vẫn còn thời hạn.

Dưới đây là các bước thực hiện:

 1. Mở Command Prompt bằng cách nhấn đồng thời phím Windows + R trên bàn phím. Sau đó gõ cmd trong hộp thoại Run và nhấn OK.
 2. Sau khi truy cập vào cửa sổ Command Prompt, vui lòng gõ lệnh slmgr –rearm và sau đó nhấn phím Enter.

Ghi chú: Công cụ “slmgr” được sử dụng để xóa bỏ Product Key, xem thông tin về giấy phép bản quyền…

 1. Làm theo thông báo để khởi động lại máy tính của bạn trong một vài phút (sẽ nhanh hơn nếu như bạn có sử dụng ổ cứng SSD). Sau đó, bộ hẹn giờ kích hoạt sẽ được cài đặt lại và cho phép bạn sử dụng thử thêm 30 ngày nữa.

Xin lưu ý rằng: Bạn chỉ có thể lặp lại điều này khoảng ba lần. Nhưng nếu như bạn muốn kéo dài thời gian sử dụng thử, hãy thực hiện tiếp các bước sau:

 1. Mở Registry Editor bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R trên bàn phím. Sau đó nhập từ khóa regedit vào bên trong hộp thoại Run và nhấn OK.
 2. Sau khi mở thành công Registry Editor, hãy điều hướng theo đường dẫn sau: ComputerHKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftWindows NTCurrentVersionSL.
 3. Thay đổi Data value của SkipRearm thành 1.
 • Xác định vị trí SkipRearm
 • Nhấn chuột phải vào và lựa chọn sửa đổi.
 • Nhập 1 vào ô bên dưới Data Value và sau đó nhấn OK.
 1. Mở Command Prompt một lần nữa. Sau đó nhập slmgr – rearm và nhấn phím Enter trên bàn phím.

Lưu ý: Lặp lại các bước bên trên để có thể kéo dài thời gian dùng thử Windows 10 lên đến 360 ngày.

Vô hiệu hóa và dừng hai service Windows License Management Services và Windows Update

Dưới đây là hướng dẫn về cách sửa lỗi Your Windows license is about to expire bằng cách vô hiệu hóa hai dịch vụ Windows License Management Services và Windows Update.

 1. Nhập services.msc vào trong hộp thoại Run bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R.
 2. Sau khi mở cửa sổ services.msc, bạn cần thực hiện thay đổi hai services sau.
 • Tìm kiếm Windows License Management Service trong cửa sổ services.msc. Nhấp đúp chuột vào nó, lựa chọn Disabled and Stop, và cuối cùng nhấn vào nút Apply và OK để xác nhận việc thay đổi.
 • Tìm kiếm Windows Update và sau đó Disable and Stop tương tự như trên.
 1. Khởi động lại máy tính và kiểm tra lỗi Your Windows license is about to expire đã biến mất hay chưa.

Tìm và khắc phục sự cố thông qua Microsoft Activation Troubleshooter

Có khả năng hệ thống của bạn đang chạy trên Windows 10 phiên bản 1607 trở lên, vì vậy, bạn nên áp dụng trình khắc phục sự cố kích hoạt của Microsoft để tìm kiếm và tự động khắc phục các sự cố đang xảy ra.

Microsoft Activation Troubleshooter là một trình gỡ rối rất hữu ích mà bạn có thể sử dụng để khắc phục tất cả các sự cố cập nhật.

Một vài bước bên dưới sẽ giúp bạn khởi chạy Activation Troubleshooter để tìm kiếm sự cố và tiến hành khắc phục nó:

 1. Mở cửa sổ ứng dụng Windows Setting bằng cách nhấn cùng lúc 2 phím Windows + I.
 2. Sau khi đã vào được cửa sổ Settings, bạn lựa chọn tính năng Update & security. Sau đó chọn Activation.
 3. Các lỗi kích hoạt khác nhau sẽ được liệt kê cụ thể. Sau đó bạn nhấp vào nút Troubleshoot để khởi chạy Activation Troubleshooter.

Sửa lỗi Your Windows License Will Expire Soon

 1. Vui lòng đợi công cụ này phát hiện các sự cố và khắc phục các cài đặt cần thiết cho phù hợp. Sau khi các sự cố đã được xử lý xong, hãy nhấn vào nút Close.

Kiểm tra Windows Product Key đã được thêm vào hay chưa

Giải pháp này là để giúp bạn chắc chắn rằng Product Key đã được áp dụng thành công hay chưa. Để biết được điều này, bạn hãy làm theo các bước bên dưới một cách cẩn thận.

 1. Chạy Command Prompt với tư cách Administrator.
 • Gõ Command Prompt vào trong hộp tìm kiếm Start Menu.
 • Chọn kết quả tìm kiếm đầu tiên và nhấp chuột phải vào nó và lựa chọn Run as administrator.
 1. Sau khi truy cập vào cửa sổ Command Prompt, tiếp tục nhập lệnh wmic path SoftwareLicensingService get OA3xOriginalProductKey và sau đó nhấn phím Enter trên bàn phím.

 2. Lệnh mà bạn vừa thực hiện sẽ hiển thị Product Key của hệ điều hành. Bạn hãy lưu lại chúng và lưu giữ nó ở một nơi mà bạn có thể tìm thấy.

 3. Nhấn đồng thời phím Windows + I trên bàn phím để mở ứng dụng Settings. Sau khi mở ứng dụng này, hãy lựa chọn Update & security.

 4. Bấm vào tùy chọn Activation ở phía bên trái, rồi nhấn vào Change product key.

 5. Nhập thông tin Product Key mà bạn đã ghi lại ở bước 3. Sau đó nhấn nút Next.

Với 6 bước bên trên, bạn có thể kích hoạt hệ thống của mình và thông báo lỗi sẽ được khắc phục sự cố.

Thay đổi Group Policy của bạn

Các bước sau đây sẽ cho biết cách làm thế nào để sửa đổi Group Policy trong hệ thống của bạn. Hãy cẩn thận thực hiện chúng từng bước một.

 1. Mở cửa sổ Local Group Policy Editor.
 • Nhấn đồng thời phím Windows + R trên bàn phím.
 • Nhập gpedit.msc vào hộp thoại Run và nhấn OK.
 1. Nhìn vào bảng điều khiển bên trái và điều hướng theo thứ tự sau: Computer Configuration -> Administrative Templates -> Windows Components -> Windows Update.

 2. Nhấp đúp chuột vào “No auto-restart with logged on users for…” để cài đặt cập nhật tự động theo lịch.

 3. Lựa chọn Enabled và nhấn vào nút Apply, sau đó nhấn OK để lưu lại tất cả các sửa đổi.

Kiểm tra cài đặt ngày và giờ

Từ những cách được liệt kê phía trên, bạn có thể biết được rằng License và Product key có ngày kích hoạt và ngày hết hạn. Do đó, bạn nên kiểm tra cài đặt ngày và thời gian trong trường hợp dữ liệu và thời gian bị sai lệch dẫn đến thông báo lỗi Your Windows license will expire soon.

Làm thế nào để thay đổi và kiểm tra cài đặt ngày và giờ? Dưới đây là hướng dẫn.

 1. Nhập từ khóa “Date & Time” vào ô tìm kiếm của Start Menu để mở cửa sổ tùy chỉnh ngày giờ.

 2. Bật tính năng Set time automatically và Set time zone automatically phía dưới mục Date and time. Với thiết lập này sẽ thay đổi lại cài đặt ngày, giờ, khu vực của bạn một cách chính xác hơn.

 3. Ngay lập tức bạn sẽ thấy được sự thay đổi của ngày giờ của máy tính, và bạn nên restart lại máy tính để xem thông báo hết hạn còn hiển thị hay không?

Reset hệ điều hành Windows 10

Sau đây sẽ là các bước giúp bạn cài đặt lại máy tính từ đầu:

 1. Nhấn cùng lúc 2 phím Windows + I để mở phần mềm Windows Settings.

 2. Chọn Update & Security, tiếp theo chọn mục Recovery, tại cửa sổ bên phải nhấn Get Started.

 3. Một cửa sổ nhỏ màu xanh sẽ hiện lên để bạn lựa chọn cách thức reset máy tính. Bạn có thể lựa chọn giữa Keep my file để giữ tất cả những thứ quan trọng hoặc Remove everything để cài đặt máy tính lại như mới.

Bạn có thể xem bài viết cách reset hệ điều hành Windows 10 để hiểu rõ hơn nhé.

Hy vọng với các phương pháp trên, bạn đã có thể khắc phục lỗi Your Windows License Will Expire Soon trên Windows 10 một cách dễ dàng. Nếu bạn gặp phải vấn đề khác hoặc cần thêm thông tin, đừng ngần ngại để lại bình luận bên dưới. Chúng tôi sẽ cố gắng giúp bạn giải quyết vấn đề.

Tagged in :

Đặng Lê Nam Avatar

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *