Cách Active Windows 10 vĩnh viễn: Dùng Product Key và không dùng Product Key

Đặng Lê Nam Avatar

Ngay khi Microsoft phát hành Windows 10, họ đã tuyên bố rằng đây sẽ là “Phiên bản cuối cùng của Windows”. Họ cũng cho biết rằng sẽ tập trung phát triển Windows 10 và các ứng dụng đi kèm của nó, thay vì tung ra các phiên bản hệ điều hành mới hàng năm. Điều này có nghĩa là trong tương lai, chúng ta sẽ không nhận được bất kỳ hệ điều hành mới nào như Windows 11, 12 hay bất cứ thứ gì tương tự. Tìm hiểu ngay cách Active Windows 10 vĩnh viễn tại Cộng đồng Viễn Thông A Việt Nam.

Thay vì phát hành các phiên bản mới, Microsoft sẽ tập trung nghiên cứu và cung cấp những tính năng mới, làm cho ứng dụng của Windows trở nên hữu ích hơn và phát hành chúng qua các bản cập nhật. Từ khi phát hành Windows 10, Microsoft đã yêu cầu người dùng nâng cấp hệ điều hành của họ lên phiên bản mới nhất. Tuy nhiên, bạn chỉ nhận được các bản cập nhật lớn của Windows nếu bạn đã Active Windows 10 bằng Product Key. Những người dùng khác, nếu không muốn mua Product Key, sẽ tìm cách bẻ khóa Windows 10 từ Internet.

Những người dùng này sẽ tìm kiếm một cách khác để kích hoạt Windows 10 mà không cần sử dụng Product Key.

Và nếu bạn không Active hệ điều hành Windows 10 của mình, bạn chỉ đang sử dụng phiên bản thử nghiệm (demo) của Windows 10, trong đó sẽ thiếu rất nhiều tính năng quan trọng.

Phiên bản demo được Microsoft cung cấp chính thức và có sẵn trên hầu hết các thiết bị, nhưng không hỗ trợ đầy đủ các tính năng như phiên bản chính thức. Bất kỳ ai cũng có thể tải xuống phiên bản ISO từ Microsoft một cách dễ dàng và cài đặt nó trên bất kỳ thiết bị PC nào, thậm chí Windows cũng có thể cài đặt trên Macbook.

Tuy nhiên, những phiên bản demo này không được kích hoạt ngay lập tức. Vì vậy, bạn sẽ không thể trải nghiệm những tính năng tuyệt vời của hệ điều hành Windows 10. Để kích hoạt Windows 10 vĩnh viễn, bạn cần tuân thủ một số quy tắc. Đó là vấn đề chính mà chúng ta sẽ thảo luận bây giờ.

Cách kích hoạt Windows 10 với Product Key

Giả sử bạn đã cài đặt phiên bản Demo của Windows 10 và nhận thấy nó quá thiếu tính năng và hạn chế về bảo mật dữ liệu. Bạn quyết định mua Product Key để sử dụng cho Windows của mình và cuối cùng bạn đã mua được nó. Bây giờ bạn có thể làm theo phương pháp này để Active Windows 10.

Bước 1: Mở cửa sổ Windows Settings bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + I, sau đó chọn tính năng System.

Bước 2: Tiếp theo, trong danh sách bên trái, kéo xuống cuối cùng và chọn About. Trong cửa sổ About, nhấp vào “Change product key or upgrade your edition of Windows”. Hoặc bạn cũng có thể nhanh chóng truy cập vào phần kích hoạt Windows 10 bằng cách nhấp vào phần Watermark có nội dung “Activate your Windows” ở góc dưới bên phải màn hình.

Bước 3: Sau khi nhấp vào nút đó, hệ thống sẽ đưa bạn đến trang kích hoạt. Nhấp vào “Change product key”. Một cửa sổ nhỏ sẽ hiển thị để bạn nhập Product Key của mình. Sau khi nhập đầy đủ thông tin, nhấp vào Next để hoàn tất.

Trong trường hợp bạn cài lại hệ điều hành Windows 10 hoặc nâng cấp máy tính, đôi khi thiết bị yêu cầu bạn cung cấp lại Product Key để kích hoạt bản quyền Windows. Nếu bạn vì lý do nào đó không thể nhớ Product Key của mình, hãy tham khảo bài viết của chúng tôi để biết cách lấy lại Windows Product Key.

Mua phần mềm bản quyền trực tiếp từ Microsoft Store

Microsoft cung cấp một trang web chuyên bán sản phẩm dành cho Windows 10 trên trang web của họ. Họ bán cả bản quyền Windows 10 Home và Pro. Hãy truy cập trang đó và chọn phiên bản chính xác mà bạn muốn mua.

Nếu bạn muốn biết giá bản quyền Windows 10, dưới đây là mức giá chính thức từ Microsoft Store.

  • Windows 10 Home: 139$ (4.699.000đ)
  • Windows 10 Pro: 199,88$ (6.799.000đ)

Bạn có thể mua và sau đó tải xuống Windows 10 Pro hoặc Home giống như bất kỳ ứng dụng nào khác trên Store. Quá trình này tương tự khi mua bất kỳ ứng dụng nào khác trên Store. Bạn có thể thanh toán bằng thẻ Visa, Paypal hoặc bất kỳ phương thức thanh toán nào bạn có.

Cách kích hoạt Windows 10 không cần Product Key

Sử dụng trình kích hoạt

Bạn có thể kích hoạt Windows 10 bằng một phần mềm kích hoạt.

Chúng tôi đã sử dụng nhiều phần mềm kích hoạt Windows 10 khác nhau. Một số chương trình kích hoạt đã gặp lỗi trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, phần mềm mà chúng tôi giới thiệu dưới đây có thể hoạt động tốt trên hầu hết các thiết bị PC trong quá trình thử nghiệm. Đây là lý do tại sao phần mềm này luôn đứng ở vị trí hàng đầu trong mọi trường hợp.

Trước khi tải xuống và sử dụng phần mềm kích hoạt, chúng tôi khuyên bạn nên xem chi tiết hướng dẫn tại đây: Cách kích hoạt Windows 10 bằng KMSPico.

Tagged in :

Đặng Lê Nam Avatar

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *