5 cách Lock Screen, khóa màn hình Máy tính & Laptop Windows 10

Đặng Lê Nam Avatar

Bạn đang dùng Windows 10 và muốn biết cách khóa màn hình máy tính khi bạn không sử dụng hoặc đi làm việc khác? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 5 cách để khóa màn hình Windows 10. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Khóa màn hình máy tính Windows 10 bằng phím tắt

Đây là cách đơn giản nhất để khóa màn hình máy tính Windows 10. Bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím tắt Windows + L trên bàn phím cùng một lúc để khóa màn hình. Nếu bạn đã đặt mật khẩu người dùng trong Windows 10, bạn sẽ phải nhập mật khẩu để đăng nhập lại.

Khóa nhanh màn hình Win 10 bằng Ctrl + Alt + Delete

Bạn cũng có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Alt + Delete để khóa màn hình máy tính Windows 10 của mình. Sau khi nhấn tổ hợp phím này, một menu tùy chọn sẽ hiển thị và bạn chỉ cần chọn Lock để khóa màn hình Windows 10.

Hướng dẫn khóa màn hình Windows 10 từ Menu Start

Cách thứ ba là thông qua Start Menu. Bạn chỉ cần nhấn vào nút Start trên máy tính Windows 10, sau đó nhấp vào biểu tượng Administrator. Tiếp theo, chọn Lock trong danh sách để khóa màn hình máy tính.

Lock máy tính Win 10 với Screen Saver Settings

Bạn cũng có thể thiết lập Screen Saver để tự động khóa màn hình Windows 10 sau một khoảng thời gian không sử dụng.

Bước 1: Nhấp vào nút Start trên màn hình Windows 10, sau đó chọn SettingsPersonalization. Hoặc bạn cũng có thể nhấn Windows + I và chọn Personalization.

Bước 2: Nhấp vào Lock screen từ bảng điều khiển bên trái, sau đó tìm và click vào Screen saver settings để mở cửa sổ Windows Screen Saver Settings.

Bước 3: Đánh dấu vào tùy chọn On resume, display logon screen, sau đó cài đặt thời gian ưu tiên cho Windows 10 trước khi screen saver được kích hoạt. Nhấn OK để lưu cài đặt.

Khóa PC/Laptop Win 10 bằng tính năng Dynamic Lock

Windows 10 Creators Update có tính năng mới có tên gọi là Dynamic Lock. Bạn có thể kết nối điện thoại thông minh với máy tính Windows 10 qua Bluetooth và cài đặt máy tính sẽ tự động khóa màn hình khi bạn mang điện thoại ra khỏi phạm vi kết nối Bluetooth. Để sử dụng tính năng này, máy tính của bạn cần hỗ trợ kết nối Bluetooth.

Đây là một số cách để khóa màn hình máy tính Windows 10 một cách nhanh chóng và dễ dàng. Bạn có thể lựa chọn cách thích hợp nhất cho mình. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy để lại trong phần bình luận bên dưới.

Để biết thêm thông tin, bạn có thể truy cập Cộng đồng Viễn Thông A Việt Nam.

Tagged in :

Đặng Lê Nam Avatar

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *