Trap là gì? Trap trong Anime có nghĩa là gì?

Đặng Lê Nam Avatar

Bạn mới chập chững bước vào thế giới phim hoạt hình Nhật Bản, hay còn được gọi là Anime, và có thể đã nghe qua thuật ngữ “trap” một vài lần, phải không? Tuy nhiên, bạn vẫn chưa rõ trap là gìtrap trong Anime có nghĩa là gì? Đừng lo, hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này.

Trap là gì?

“Trap” trong tiếng Anh có nghĩa là “cái bẫy”. Từ này thường được sử dụng để chỉ một hành động lừa dối lòng tin của người khác bằng những lời nói dụ dỗ ngon ngọt, hứa hẹn. Tuy nhiên, đối với những người mới nghe từ này, có thể hiểu đơn giản là “người có ngoại hình và cá tính không giống với giới tính thật của họ”. Nói gọn là trap là những người có vẻ đẹp phi giới tính.

Trap trong anime

Trap trong Anime là gì?

Nếu bạn đang theo dõi một bộ Anime và cảm thấy có một nhân vật không rõ nam hay nữ, thì bạn đã gặp một trap rồi đó. Trap là một người nam nhưng có sở thích hoá trang thành con gái. Khi đã giả gái, trap lại cực kỳ xinh đẹp và gợi cảm. Những trap boy này không chỉ hoá trang giỏi mà còn có tướng mạo không thua kém bất kỳ cô gái nào. Nhờ ngoại hình dễ thương và xinh đẹp y như thiếu nữ, rất nhiều người đã mê hoặc bởi trap boy.

Ảnh: Trap boy

Ngược lại, cũng có những cô gái trông rất giống như những chàng trai từ kiểu tóc, trang phục cho đến hành động. Các cô nàng này được gọi là trap girl, những cô nàng tomboy có tính cách mạnh mẽ như một chàng trai thực thụ. Chính sự cá tính và ngoại hình này đã làm đốn tim hàng vạn các cô gái khác không kém bất kỳ hotboy nào.

Những trap như vậy đã làm cho nội dung của Anime hấp dẫn hơn. Một ví dụ điển hình là anh chàng Saika Totsuka trong bộ phim Oregairu. Với nụ cười thiên thần và gương mặt thánh thiện, anh chàng này đã đốn tim đông đảo người xem. Dù đôi lúc hành động của trap boy hoặc trap girl khiến người xem không thể phân biệt được giới tính thật của họ, nhưng chính điều đó lại làm cho người xem càng tò mò và bị cuốn hút hơn.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ trap là gì, trap boy là như thế nàotrap girl là như thế nào. Bây giờ bạn có thể thoải mái tiếp tục xem các tập Anime mà không cần phải thắc mắc nhân vật chính là nam hay nữ nữa. Đơn giản họ chỉ là những trap mà thôi. Chúc bạn xem phim vui!

Muốn biết thêm thông tin, bạn có thể truy cập Cộng đồng Viễn Thông A Việt Nam.

Tagged in :

Đặng Lê Nam Avatar

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *