Giải thích trào lưu “nhà bao việc” của giới trẻ hiện nay

Đặng Lê Nam Avatar

Trong khoảng nửa sau năm 2019 trở lại đây, giới trẻ liên tục tạo ra nhiều phiên bản chế từ câu nói “nhà bao việc“. Câu này đã trở thành một cách giao tiếp thông thường của các bạn trẻ hiện nay và có thể thấy rất nhiều trên Facebook. Vậy để biết trào lưu “nhà bao việc” có nghĩa là gì và xuất phát từ đâu, mời các bạn theo dõi bài viết này nhé.

Nội dung chính:

  • Nhà bao việc là gì?
  • Nhà bao việc là câu nói của ai?

Nhà bao việc là gì?

“Nhà bao việc” là một cách nói ngắn gọn của câu “Nhà còn bao nhiêu là việc”. Cách sử dụng từ ngắn gọn này khiến người nghe cảm thấy vô cùng hài hước. Do đó, sau khi cư dân mạng chia sẻ câu này, ngay lập tức đã có vô số phiên bản chế được tạo ra. Ví dụ như “Yêu đương gì tầm này, nhà bao việc“, “Nhà bao việc mà cô bắt đi múa“, “Đi chơi gì tầm này, nhà bao việc” và nhiều hơn nữa.

Trào lưu "Nhà bao việc" của giới trẻ

Nhà bao việc là câu nói của ai?

Giữa năm 2019, trong bộ phim truyền hình đình đám Mê cung, cụm từ “nhà bao việc” được ra đời. Câu này là một câu thoại của nhân vật Thịnh Ngựa trong một phân cảnh bị cảnh sát thẩm vấn. Trong phim, anh ta đã trả lời “nhà em còn bao việc” cùng với một nét mặt vô cùng hài hước. Đây là một tình tiết nhỏ mang đến tiếng cười trong một bộ phim hình sự gay cấn, giúp người xem thấy thú vị hơn.

Rất nhanh chóng, câu này trở thành một câu cửa miệng của rất nhiều người. Thậm chí nhiều người còn sử dụng hot trend nhà bao việc để từ chối một lời mời. Dù người được mời có thể đang rảnh rỗi, không phải “bao việc” như lời nói, nhưng vì tính dí dỏm, cách nói này không làm phật lòng ai cả.

Mặc dù đã tồn tại từ khá lâu, nhưng “nhà bao việc” vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Chỉ với 3 từ, câu này sẽ làm cho cuộc trò chuyện của bạn trở nên thú vị hơn rất nhiều. Tuy nhiên, lưu ý rằng không phải tình huống nào cũng thích hợp để sử dụng cách nói này. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này.

Cộng đồng Viễn Thông A Việt Nam

Tagged in :

Đặng Lê Nam Avatar

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *