Thăm ngàn là gì? Kẹp ngần là gì? Vì sao các bạn trẻ lại hay sử dụng?

Đặng Lê Nam Avatar

Trong năm 2020, giữa rất nhiều hot trend xuất hiện phải kể đến cái tên “thăm ngàn, kẹp ngần”. Bạn sẽ chẳng thể nào hiểu được thăm ngàn là gì hay kẹp ngần là gì vì hai từ này vốn dĩ không có trong từ điển tiếng Việt. Vậy hãy để chúng tôi giúp bạn tìm hiểu trào lưu thăm ngàn là gì trong bài viết này nhé.

Thăm ngàn là gì?

“Thăm ngàn” là phiên âm theo tiếng Việt của một từ trong tiếng Thái. Thăm ngàn là phiên âm của từ “ทำงาน” dịch ra là làm việc. “Kẹp ngần” cũng là phiên âm tiếng Việt của từ เก็บเงิน, mang ý nghĩa là tiết kiệm tiền.

Thăm ngàn là gì?

“Thăm ngàn, kẹp ngần” vốn dĩ là hai từ rất bình thường trong tiếng Thái Lan. Vậy từ đâu mà hai từ này lại trở thành được đông đảo cư dân mạng Việt sử dụng trong thời gian gần đây như vậy? Chúng ta cùng tiếp tục tìm hiểu trong phần tiếp theo nhé.

Nguồn gốc của thăm ngàn, kẹp ngần

“Thăm ngàn, kẹp ngần” bắt nguồn từ một clip của Thái Lan được phát hành vào khoảng 13 năm về trước. Đây là đoạn quảng cáo (phân bón) hài hước được xây dựng thành một câu chuyện nhằm giáo dục thanh niên, nam giới nên bỏ bia rượu, nhậu nhẹt. Thay vào đó là hãy tham gia lao động, học hỏi, kiếm tiền và tiết kiệm để chăm lo cho cuộc sống tương lai sau này. Trong clip này, “thăm ngàn, kẹp ngần” được nhắc lại rất nhiều lần là một lời nhắc nhở các thanh niên hãy chăm chỉ lao động, tiết kiệm tiền để làm việc có ích, phát triển đất nước giàu đẹp…

Nguồn gốc của thăm ngàn, kẹp ngần

Đoạn clip tuy có thời lượng rất ngắn, chỉ có hơn 30 giây nhưng mang lại nhiều ý nghĩa giáo dục. Mặc dù đoạn quảng cáo này được trình chiếu tại Thái rất lâu rồi nhưng vào năm 2020 mới gây sốt tại Việt Nam. Các bạn có thể lên Youtube để xem đầy đủ nội dung đầy đủ của clip “Thăm ngàn”. Sau khi clip này được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội thì các bạn trẻ, đặc biệt là các game thủ đã thích thú sử dụng từ này thay cho từ “làm việc, lao động” trong tiếng Việt khi tham gia các tựa game MOBA hot nhất hiện nay như Liên Minh Huyền Thoại, Liên Quân Mobile để khuyến khích đồng đội hay chăm chỉ “farm” để có đủ trang bị cần thiết để hỗ trợ đồng đội sau này.

Vậy là các bạn đã biết thăm ngàn, kẹp ngần là gì và nguồn gốc của chúng rồi đúng không nào. Đừng bỏ lỡ bất kỳ hot trend nào bằng cách theo dõi các bài viết khác của chúng tôi nhé. Chúc các bạn thăm ngàn chăm chỉ và kẹp ngần tốt.

Được đăng bởi Cộng đồng Viễn Thông A Việt Nam.

Tagged in :

Đặng Lê Nam Avatar

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *