Deadline là gì? Làm sao để chạy deadline hiệu quả?

Đặng Lê Nam Avatar

Ngày nay, thuật ngữ “chạy deadline” đã trở nên phổ biến trong các ngành nghề và công việc. Mỗi người đều biết tới nỗi sợ hãi khi bị trễ deadline hay deadline dí. Vậy deadline là gì và làm thế nào để chạy deadline hiệu quả để thoát khỏi nỗi lo trên? Hãy cùng tôi khám phá trong bài viết này.

Deadline là gì?

Deadline, theo nghĩa đen, có thể hiểu là thời hạn kết thúc, hạn chót. Tuy nhiên, trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta sử dụng thuật ngữ này để ám chỉ thời gian phải hoàn thành công việc hoặc hạn chót để bàn giao kết quả công việc. Thời gian càng gấp gáp, deadline càng ngắn. Trên mọi lĩnh vực công việc ngày nay, deadline đã trở thành một phương thức thúc đẩy nhân viên hoàn thành công việc đúng tiến độ. Đồng thời, các thuật ngữ “chậm deadline”, “trễ deadline”, “deadline dí” đều là những cụm từ đáng sợ đối với những người chưa hoàn thành kịp công việc khi đã đến hạn giao nộp.

Deadline là gì

Tuy nhiên, deadline cũng là động lực giúp bạn xây dựng kế hoạch làm việc cụ thể và khoa học nhất để hoàn thành công việc đúng tiến độ. Việc tuân thủ deadline còn giúp bạn xây dựng được niềm tin của sếp hay đối tác. Đối với quản lý, deadline chính là công cụ giúp thúc đẩy đội nhóm làm việc hiệu quả hơn.

Deadline hay dateline?

Một thuật ngữ dễ gây nhầm lẫn với deadline đó là dateline. Dateline ám chỉ một mốc thời gian cụ thể của một sự kiện hay hành động mà không có yếu tố bắt buộc phải hoàn thành công việc. Hãy chắc chắn rằng bạn không nhầm lẫn giữa deadline và dateline.

Sau khi hiểu rõ deadline là gì, hãy cùng xem những phương thức giúp nâng cao hiệu quả chạy deadline.

Những phương thức giúp bạn chạy deadline hiệu quả hơn

Để nâng cao chất lượng công việc và hoàn thành deadline, bạn cần có một kế hoạch làm việc rõ ràng và chi tiết. Hãy chia nhỏ công việc thành nhiều giai đoạn và đặt deadline cho từng giai đoạn. Đồng thời, duy trì quyết tâm cao độ và liên tục cố gắng. Nếu chỉ lơi là một chút, bạn sẽ luôn trong tình trạng bị deadline dí và căng thẳng.

Một mẹo nhỏ khác để nâng cao hiệu quả công việc là sử dụng một quyển sổ tay hoặc ứng dụng trên điện thoại để ghi chú lộ trình và tiến độ công việc. Việc ghi chép sẽ giúp bạn tập trung vào công việc hơn, dễ dàng đánh giá mức độ hoàn thành và điều chỉnh thời gian một cách hợp lý.

Những phương thức giúp bạn chạy deadline hiệu quả

Qua những chia sẻ trong bài viết này, hy vọng bạn đã hiểu rõ deadline là gì, phân biệt deadline hay dateline và biết cách chạy deadline hiệu quả hơn. Hãy luôn hoàn thành công việc đúng deadline và trở thành một người quản lý thúc đẩy hiệu suất làm việc của đội nhóm. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập Cộng đồng Viễn Thông A Việt Nam. Chúc bạn thành công!

Tagged in :

Đặng Lê Nam Avatar

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *