Cục xì lầu ông bê lắp là gì mà tại sao lại hot đến như vậy?

Đặng Lê Nam Avatar

Cục xì lầu ông bê lắp đang là một trong những hot trend mạng xã hội mới nhất hiện nay 2020. Người bắt trend tốt thì nói cái gì cũng phải thêm cục xì lầu ông bê lắp vào. Vậy các bạn đã biết cục xì lầu ông bê lắp là gì chưa? Nếu chưa thì hãy xem ngay bài viết này để không trở thành “người tối cổ” nhé.

Cục xì lầu ông bê lắp là gì?

Những ai lần đầu nghe cụm từ này có lẽ đều không thể hiểu được cục xì lầu ông bê lắp hay cục xì dầu ông bê lắp là gì. Cụm từ này không có bất kỳ một ý nghĩa nào trong tiếng Việt. Đây chỉ là cách giới trẻ đọc phiên âm một câu trong tiếng Anh theo kiểu nghe sao đọc vậy. Câu văn gốc trong tiếng anh đó là “Don’t you know, pump it up“. Đây là một câu hát trong bài Pump it up của ca sĩ Danzel được phát hành năm 2004. Tuy nhiên phải đến năm 2019, khi các mạng xã hội như Facebook, Tik Tok… được phổ biến rộng rãi thì bài hát này mới trở thành một hiện tượng.

Cục xì lầu ông bê lắp

Vì sao cục xì lầu ông bê lắp lại trở thành hot trend mạng xã hội?

Lý giải vì sao cục xì lầu ông bê lắp lại gây bão trên mạng xã hội như vậy có lẽ là do giai điệu của bài hát gốc Pump it up quá sôi động. Bên cạnh đó, cách phiên âm này mặc dù vô nghĩa nhưng nghe lại khá thú vị, ngộ nghĩnh, phù hợp với ngôn ngữ teen hiện nay. Cách phiên âm này chẳng hề đúng với cách đọc của cụm từ gốc cũng chẳng mang đúng nghĩa tiếng Việt thế nhưng khi ráp với giai điệu bài hát lại khá khớp nhau, tưởng chừng vô lý mà lại rất hợp lý. Đây có lẽ cũng là một phần nguyên do làm cho cục xì lầu ông bê lắp trở nên hot như vậy.

Giải mã cụm từ vô nghĩa 'cục xì lầu ông bê lắp' đang gây 'bão' mạng xã hội những ngày qua

Tuy cục xì lầu ông bê lắp không hề có bất kỳ ngữ nghĩa nào cả nhưng vẫn trở thành một hot trend trong giới trẻ Việt trong năm 2020. Một số video được các bạn trẻ cover lại câu hát cục xì lầu ông bê lắp thay cho câu hát tiếng anh trong bài hát gốc. Không chỉ thế, nhiều phiên bản chế từ cụm từ này như “bò một sừng là con tê giác”, “vừa bị giàu còn thêm hôi nách”… cũng được ra đời.

Hy vọng qua bài viết này các bạn đã hiểu được cục xì lầu ông bê lắp là cái gì. Chúc các bạn luôn theo kịp các trend hot nhất hiện nay nhé.

To find out more about Cục xì lầu ông bê lắp, click here.

Tagged in :

Đặng Lê Nam Avatar

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *