Cẩu lương là gì và các từ ngữ liên quan đến cẩu lương

Đặng Lê Nam Avatar

Chào mừng đến với Cộng đồng Viễn Thông A Việt Nam! Trong thời đại hiện đại, với sự phát triển không ngừng của các mạng xã hội như Facebook, TikTok, các từ ngữ Trung Quốc đã không còn xa lạ với giới trẻ Việt Nam. Trong số đó, có một từ gây sốt trong thời gian gần đây, đó là cẩu lương. Bạn đã nghe qua từ này chưa? Hãy cùng tôi khám phá chi tiết về nghĩa của cẩu lương và các từ ngữ liên quan trong bài viết dưới đây.

Cẩu lương là gì?

Bạn có biết từ “cẩu lương” xuất phát từ tiếng Hán có nghĩa là con chó và thức ăn? Khi ghép hai từ này lại, nghĩa đen của cẩu lương là thức ăn chó. Tuy nhiên, từ này có ý nghĩa ẩn dụ khác. Nó ám chỉ hành động thân mật của các cặp tình nhân trước mặt những người độc thân, khiến họ cảm thấy ghen tỵ và thèm thuồng.

Từ “cẩu lương” thường được sử dụng trong truyện ngôn tình và phim ảnh Trung Quốc. Các tác giả hay sử dụng các chi tiết miêu tả tình cảm, hành động thân mật của nhân vật chính để tạo nên những câu chuyện mơ mộng, làm chìm đắm các bạn trẻ trong tình yêu màu hồng.

Cẩu lương là gì mà được nhiều người trẻ dùng như thế?

Các từ liên quan đến “cẩu lương” thường được giới trẻ sử dụng

Bên cạnh từ “cẩu lương”, giới trẻ Trung Quốc và Việt Nam còn sử dụng một số từ ngữ khác liên quan đến hình ảnh này như:

  • Cẩu độc thân: Một cách gọi trêu đùa cho những người độc thân.
  • Rải, phát cẩu lương: Một cách nói châm biếm những hành động, cử chỉ ngọt ngào trước mặt những người độc thân.
  • Ăn cẩu lương: Một cách ám chỉ việc những người độc thân dù không muốn nhưng vẫn phải nhìn thấy cảnh các cặp đôi thể hiện tình cảm trước mặt mình.
  • Ngược cẩu: Một cách lên án hành động ngược đãi những người độc thân bằng cảnh các cặp đôi thân mật trước mặt.
  • Mua cẩu lương: Một cách nói vui dành cho những người độc thân chỉ có thể xem phim, đọc truyện ngôn tình để tự an ủi bản thân.

Vậy là bạn đã hiểu rõ hơn về cẩu lương và các từ ngữ liên quan rồi đúng không? Dù bạn thích rải cẩu lương hay bị ngược cẩu, chúng tôi chỉ muốn chúc bạn luôn vui vẻ. Hãy tiếp tục theo dõi bài viết trên Cộng đồng Viễn Thông A Việt Nam để cập nhật thông tin mới nhất.

Tagged in :

Đặng Lê Nam Avatar

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *