Anime là gì và các thể loại Anime phổ biến nhất hiện nay

Đặng Lê Nam Avatar

Bạn đã từng nghe về Anime chưa? Đây là một thuật ngữ rất phổ biến tại Nhật Bản và được rất nhiều bạn trẻ Việt Nam biết đến. Có thể bạn đã từng xem anime một lần hoặc nhiều lần, nhưng có lẽ bạn chưa để ý đến nó một cách chi tiết. Điều gì tạo nên sức hút đặc biệt của anime? Hãy cùng tìm hiểu chính xác anime là gì và các thể loại anime phổ biến nhất hiện nay năm 2020 trong bài viết này.

Anime có nghĩa là gì?

Anime là một thuật ngữ mà người Nhật mượn từ tiếng Anh (từ “animation”) có nghĩa là phim hoạt hình vẽ tay hoặc sử dụng máy tính để tạo ra. Thể loại phim hoạt hình này được dựa trên cốt truyện của các bộ truyện tranh manga nổi tiếng của Nhật Bản. Ngày nay, anime đã trở thành một nét văn hóa đặc trưng của đất nước mặt trời mọc.

Anime

So với các thể loại phim hoạt hình khác, anime nổi tiếng bởi phong cách thể hiện nhân vật rất riêng biệt. Các nhân vật trong anime thường có đôi mắt to, tròn và long lanh. Bên cạnh việc lấy cốt truyện từ những bộ manga nổi tiếng, việc thiết kế ngoại hình nhân vật đáng yêu như vậy đã khiến thể loại phim hoạt hình Nhật Bản này trở nên cực kỳ phổ biến ở nhiều quốc gia. Cộng đồng bạn trẻ Việt Nam cũng có rất nhiều thành viên đam mê anime, thể hiện sự đông đảo và đam mê của họ.

Các thể loại anime hot nhất hiện nay 2020

Anime đã được phát triển từ những năm 1970 đến nay và đã mang đến rất nhiều thể loại khác nhau nhằm phục vụ một đối tượng người xem đa dạng. Hiện nay, có không dưới 20 thể loại anime và dự đoán sẽ còn tồn tại nhiều thể loại mới do nhu cầu người xem ngày càng tăng cao. Dưới đây là các thể loại anime hot nhất được nhiều người yêu thích:

Fantasy:

Đây là thể loại giả tưởng liên quan đến thần thoại và phép thuật. Một số bộ phim nổi tiếng thuộc thể loại này như “Hàng xóm của tôi là Totoro” và “Vùng đất linh hồn” (còn được gọi là “Sen và Chihiro ở thế giới thần bí”).

Adventure:

Đây là thể loại phiêu lưu. Những bộ phim nổi tiếng thuộc thể loại này bao gồm “One Piece” và “Cuộc phiêu lưu của Chihiro”.

Detective:

Đây là thể loại thám tử. Bạn đã nghe qua những bộ phim nổi tiếng như “Thám tử lừng danh Conan” và “Thám tử triệu phú” chưa?

Comedy:

Đây là thể loại hài hước. Hầu hết các anime đều có yếu tố này nhằm mang đến sự giải trí và làm dịu mệt mỏi cho người xem. Ví dụ như bộ anime “Dragon Ball” thuộc thể loại chiến đấu, võ thuật nhưng cũng có nhiều tình tiết hài hước. “Lá thư gửi đến Momo” cũng là một bộ phim thuộc thể loại comedy.

Romance:

Đây là thể loại tình cảm lãng mạn. Hầu hết các anime cũng không thể thiếu yếu tố này, ví dụ như “5 centimet trên giây” và “Lời thì thầm của trái tim”.

Harem:

Đây là thể loại thần tượng với một nhân vật nam vô cùng đẹp trai và tài giỏi, được nhiều bạn nữ yêu mến và hâm mộ.

Kodomo:

Đây là thể loại dành cho trẻ em, ví dụ như “Doraemon” và “Hello Kitty”.

Ngoài các thể loại trên, anime còn có Bishojo/Moe (giống Harem nhưng nhân vật chính là nữ), Yaoi (tình yêu nam nam), Horror (kinh dị), và còn rất nhiều thể loại khác. Trong tương lai, chắc chắn các nhà sản xuất sẽ tiếp tục ra mắt nhiều thể loại anime mới để đáp ứng nhu cầu của khán giả.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã biết rõ hơn về anime. Bạn hãy tận hưởng những giờ phút thú vị và thoải mái cùng các bộ phim anime đặc sắc nhé!

Đọc thêm về anime tại Cộng đồng Viễn Thông A Việt Nam.

Tagged in :

Đặng Lê Nam Avatar

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *