AKA là gì và nên hiểu thế nào cho đúng?

Đặng Lê Nam Avatar

Bạn có thường lướt Facebook hoặc đọc các thông tin bằng tiếng Anh? Nếu có, chắc chắn bạn đã gặp từ “aka” một vài lần rồi đúng không? Bạn có biết aka là gì và nó được sử dụng trong trường hợp nào không? Trên thực tế, aka mang nhiều ý nghĩa và bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về aka và một số điều thú vị xung quanh từ này.

Aka có nghĩa là gì?

Aka hoặc A.K.A là viết tắt của cụm từ Also Known As. Chắc chắn bạn đã nghe đến cụm từ Also Known As rồi đúng không? Nó có nghĩa là “được hiểu là”, “tức là”, “cũng được biết đến là”. Bạn sẽ thường xuyên bắt gặp từ aka trong các bài báo tiếng Anh hoặc phụ đề tiếng Anh của video. Tuy nhiên, aka cũng có nhiều nghĩa khác nhau tùy thuộc vào ngữ cảnh sử dụng.

aka là gì

Ngoài việc sử dụng theo nghĩa gốc, aka thường được các tác giả dùng làm tên bút danh, bí danh. Một ý nghĩa khác của aka là thể hiện cái tôi hoặc sự kiêu ngạo của một người.

Những cái tên nổi tiếng liên quan đến Aka

Trong số những cái tên nổi tiếng liên quan đến aka, không thể không kể đến nhân vật Quỳnh Aka. Đây là một nhân vật hư cấu rất nổi tiếng trên mạng xã hội từ năm 2016. Trong giới trẻ, hầu như ai cũng biết đến nhân vật này.

Một cái tên khác liên quan đến “aka” đó là trong thị trường âm nhạc. AKA là nghệ danh của Kiernan Jarryd Forbes – một rapper nổi tiếng người Nam Phi từ năm 2011. Ngoài ra, nữ ca sĩ người Mỹ Jennifer Lopez cũng đã sử dụng aka để đặt tên cho một album của mình. Album này được phát hành vào năm 2014 và đã đạt được vị trí cao trên các bảng xếp hạng âm nhạc.

Đó là một số thông tin tổng hợp về aka. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về aka là gì và cách sử dụng từ này. Chúc bạn tìm được những thông tin hữu ích.

Nguồn: Cộng đồng Viễn Thông A Việt Nam

Tagged in :

Đặng Lê Nam Avatar

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *