7 cách chuyển từ file ảnh sang PDF tốt nhất 2020 (Online và Offline)

Đặng Lê Nam Avatar

Trong số vô số định dạng hình ảnh có sẵn, chúng tôi luôn ưa thích sử dụng định dạng PDF. Định dạng này đảm bảo chất lượng và kích thước hình ảnh của chúng ta. Tuy nhiên, khi muốn chia sẻ một loạt ảnh JPG với người khác, thay vì nén tất cả ảnh vào một tệp, thì tốt hơn hết là bạn nên chuyển chúng sang tệp PDF. Lý do là chất lượng hiển thị sẽ không bị giảm, ngược lại, nếu bạn nén ảnh thì rất có thể chất lượng hiển thị sẽ bị giảm đi đáng kể. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn 7 cách chuyển từ file ảnh sang PDF tốt nhất năm 2020 (cả trực tuyến và ngoại tuyến).

Cách chuyển file ảnh JPG sang PDF Online

Lợi ích của việc sử dụng các công cụ chuyển đổi PDF trực tuyến là bạn có thể chuyển đổi hình ảnh JPG của mình bất kỳ lúc nào và ở bất kỳ đâu mà không bị giới hạn như khi làm việc trên máy tính. Miễn là bạn có thể kết nối với mạng Internet, thì bạn sẽ có thể thực hiện các thao tác chuyển đổi và chỉnh sửa các tệp PDF một cách dễ dàng và hiệu quả.

chuyển từ file ảnh sang PDF tốt nhất 2020

Tạo file PDF từ ảnh trực tuyến với EasePDF

Bạn có thể tạo file PDF từ nhiều ảnh trực tuyến miễn phí với EasePDF chỉ với một vài thao tác đơn giản. Có thể bạn đang lo lắng về việc tệp tin hình ảnh của mình có được bảo mật và đảm bảo chất lượng hiển thị không. Chúng tôi xin khẳng định rằng, bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Đầu tiên, EasePDF cam kết bảo vệ quyền riêng tư của bạn theo Chính sách quyền riêng tư (Privacy Policy). Tất cả các tệp bạn tải lên máy chủ sẽ tự động bị xóa trong vài giờ sau khi thực hiện chuyển đổi để tránh tình trạng sao chép nội dung và đánh cắp chúng. Ngoài ra, chất lượng hiển thị đầu ra của tệp cũng được đảm bảo chất lượng.

Cách thực hiện:

 1. Lựa chọn “JPG to PDF” trên trang chủ của EasePDF.
 2. Nhấp vào “Add file(s)” để tải lên hình ảnh JPG của bạn. Bạn cũng có thể dùng tính năng kéo và thả hoặc tải lên từ Google Drive và Dropbox. Hoặc dán liên kết URL của tệp nếu bạn đã lưu trữ chúng trực tuyến.
 3. Bắt đầu chuyển đổi JPG sang PDF. Bây giờ bạn sẽ nhìn thấy những hình ảnh bạn đã tải lên. Tại đây, bạn có thể thực hiện thêm một số chỉnh sửa cho hình ảnh của mình.
  • Thêm hình ảnh: Có biểu tượng Dấu cộng (+) và bạn có thể nhấp vào đó để thêm các hình ảnh JPG khác của bạn.
  • Xóa hình ảnh: Nếu bạn đã tải lên nhầm một số hình ảnh và bạn không muốn chuyển đổi sang định dạng PDF, thì bạn có thể loại bỏ chúng bằng cách nhấp vào biểu tượng Remove trên mỗi hình ảnh.
  • Thay đổi kích thước, chỉnh sửa ảnh: Bạn có thể điều chỉnh phương hướng và vị trí hiển thị hình ảnh theo ý muốn của bạn ở phía dưới phần Layout, Pagesize, Margin.
 4. Khi bạn đã hoàn tất chỉnh sửa, hãy nhấp vào biểu tượng Create PDF để bắt đầu quá trình chuyển đổi.
 5. Chọn Download để tải xuống hình ảnh JPG đã chuyển sang PDF.

Mẹo: EasePDF không chỉ hỗ trợ chuyển đổi tệp tin, mà còn cho phép bạn thực hiện các thao tác khác như ghép nối, nén, mã hóa và chỉnh sửa tệp PDF của mình mà không bị giới hạn bởi thiết bị và hệ điều hành bạn đang sử dụng, cho dù là Mac, Windows, Linux hay Android và iOS. Tất cả các tính năng của công cụ này đều miễn phí.

Cách nối file ảnh thành PDF trực tuyến với LightPDF

LightPDF là một công cụ chuyển đổi PDF trực tuyến miễn phí, có thể giúp bạn chuyển đổi JPG sang PDF trong vài giây mà vẫn giữ nguyên chất lượng hiển thị của các file hình ảnh gốc. Ngoài ra, việc bảo mật quyền riêng tư của bạn cũng được đảm bảo an toàn, khi công cụ này luôn tự động xóa các tệp tin của bạn khi quá trình chuyển đổi kết thúc.

Cách thực hiện:

 1. Mở trang web LightPDF và sau đó nhấp vào “JPG to PDF”.
 2. Nhấp vào “Choose file” trong cửa sổ pop-up được hiển thị, sau đó chọn tệp JPG của bạn.
 3. Nếu bạn muốn thêm nhiều file JPG khác, hãy nhấp vào “Add or drop file” và lựa chọn các tùy chọn bên dưới theo yêu cầu của bạn. Sau đó, bạn hãy bắt đầu quá trình chuyển đổi bằng cách nhấp vào nút “Convert”.
 4. Chờ tiến trình chuyển đổi diễn ra, sau đó nhấp vào nút Download có hình mũi tên và lưu file PDF của bạn.

Cách ghép hình ảnh thành PDF bằng FormSwift

Ngoài chức năng chỉnh sửa, FormSwift cũng cho phép người dùng có thể ghép ảnh thành file PDF một cách dễ dàng. Toàn bộ quá trình chuyển đổi này rất đơn giản và vô cùng nhanh chóng, dưới đây là các bước thực hiện mà bạn có thể tham khảo:

 1. Mở trang web FormSwift và chọn tệp tin để chỉnh sửa.
 2. Nếu bạn muốn thêm nhiều hình ảnh, hãy nhấp vào nút “Add Pages”. Nếu không, hãy tiếp tục nhấn vào nút “Create PDF”.
 3. Trong cửa sổ mới, bạn nhấp vào “Download PDF” ở trên cùng nếu bạn không cần chỉnh sửa hình ảnh.
 4. Tạo một tài khoản để lưu tài liệu của bạn.

Cách chuyển đổi JPG sang PDF trực tuyến bằng Smallpdf

Smallpdf là một công cụ chuyển đổi JPG sang PDF trực tuyến được đề xuất khác. Nó không chỉ có tốc độ chuyển đổi dữ liệu nhanh và dễ sử dụng mà còn hỗ trợ chuyển đổi nhiều định dạng ảnh khác như GIF, BMP, TIFF, và PNG sang PDF. Ngoài ra, công cụ này cũng đáp ứng được kỳ vọng của bạn với việc bảo vệ quyền riêng tư và cho phép thực hiện chuyển đổi file hàng loạt.

Cách thực hiện:

 1. Mở trang web Smallpdf và nhấp vào “JPG to PDF”.
 2. Trong cửa sổ hiển thị, bạn nhấp vào “Choose file” và sau đó chọn tệp JPG của bạn.
 3. Nếu bạn muốn tải lên nhiều file JPG khác, hãy nhấp vào nút “Add more” và điều chỉnh các tùy chọn bên dưới theo ý muốn của bạn. Sau đó, nhấp vào nút “CREATE PDF NOW” để bắt đầu quá trình chuyển đổi.
 4. Trong cửa sổ mới, nhấp vào nút “DOWNLOAD”.

Cách tạo file PDF từ nhiều ảnh bằng phần mềm trên máy tính

Tất nhiên, phiên bản dành cho máy tính để bàn sẽ được đánh giá cao hơn vì hỗ trợ nhiều tính năng tùy chỉnh nâng cao. Ngoài ra, bạn sẽ không cần phải truy cập vào bất kỳ trang web nào khi muốn thực hiện chuyển đổi và tất nhiên bạn sẽ không nhất thiết phải kết nối mạng Internet để sử dụng. Trong phần này, chúng tôi sẽ giới thiệu các phương pháp khác nhau cho cả người dùng Windows và Mac để ghép file ảnh thành PDF một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Chuyển đổi JPG sang PDF bằng ứng dụng Photos (Print Pictures) của Windows 10

Giao diện của Windows 10 rất thân thiện với người dùng. Với ứng dụng Photos, hay còn được biết đến với cái tên gọi khác là Microsoft Print to PDF, bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa và chuyển đổi hình ảnh trong quá trình xem. Và dưới đây là các bước giúp bạn có thể chuyển đổi file JPG sang PDF bằng ứng dụng Photos:

 1. Mở thư mục chứa toàn bộ ảnh JPG. Sau đó chọn tất cả những ảnh bạn muốn chuyển đổi thành tệp PDF, sau đó nhấp chuột phải và chọn Print.
 2. Một cửa sổ mới sẽ hiện ra để thay đổi các cài đặt máy in. Lựa chọn Microsoft Print to PDF trong danh sách Printer, sau đó nhấp vào Fit picture to frame nếu ảnh của bạn không có cùng kích thước. Cuối cùng, nhấp vào nút Print.
 3. Chọn vị trí mới cho file PDF của bạn. Sau bước thứ hai, một cửa sổ mới sẽ hiển thị và yêu cầu bạn chọn vị trí lưu và đổi tên tệp. Bây giờ, bạn đã có một file PDF chứa tất cả các hình ảnh JPG đã chọn.

Chuyển JPG sang PDF bằng ứng dụng Preview cho Mac

Tương tự như Windows, hệ điều hành Mac OS cũng tích hợp sẵn một phần mềm có tên là Preview cho phép bạn dễ dàng đọc và chỉnh sửa các tập tin. Tất nhiên, bạn cũng có thể sử dụng nó để chuyển đổi JPG sang PDF.

 1. Mở thư mục chứa ảnh và chọn ảnh bạn muốn. Sau đó nhấp chuột phải và chọn Open with Preview để mở những bức ảnh này.
 2. Đôi khi những hình ảnh này sẽ không hiển thị đúng phương hướng mà bạn mong muốn, bạn có thể thay đổi hướng của ảnh bằng cách nhấp vào nút Rotate.
 3. Nhấp vào nút File và chọn Print > Save as PDF > OK. Đừng quên lựa chọn vị trí lưu trữ và đổi tên tệp theo ý muốn của bạn.

Hướng dẫn nối file ảnh thành PDF bằng Adobe Acrobat

Adobe Acrobat là một phần mềm chỉnh sửa PDF mạnh mẽ và nó cũng có khả năng chuyển đổi các file hình ảnh sang định dạng PDF. Có rất nhiều người sử dụng Acrobat để làm điều này, tuy nhiên, trước tiên bạn phải trả tiền để sử dụng phiên bản đầy đủ. Nếu bạn đang tìm cách chuyển đổi hình ảnh sang PDF miễn phí, thì không nên sử dụng chương trình này.

Tuy nhiên, việc sử dụng Adobe Acrobat để ghép nhiều file JPG thành PDF trên Windows 10 vẫn tương đối dễ dàng:

 1. Mở phần mềm Adobe Acrobat và chọn công cụ Create PDF.
 2. Thao tác này sẽ yêu cầu bạn chọn một tệp tin, vì vậy hãy chọn tệp JPG mà bạn muốn chuyển đổi.
 3. Nhấp vào Create, và Acrobat sẽ bắt đầu quá trình chuyển đổi tệp, nó sẽ mất vài giây để hoàn tất.
 4. File PDF sẽ tự động mở, bạn có thể lựa chọn lưu tệp ở bất kỳ thư mục nào bạn muốn. Như đã đề cập, việc sử dụng Adobe Acrobat đi kèm với một khoản chi phí không nhỏ.

Trên đây là các phương pháp để chuyển đổi file ảnh JPG sang PDF trực tuyến và ngoại tuyến. Hãy sử dụng các công cụ chuyển đổi trực tuyến nếu bạn muốn chuyển đổi tệp nhanh chóng và sử dụng trên nhiều thiết bị và hệ điều hành khác nhau. Hoặc bạn cũng có thể thực hiện chuyển đổi hình ảnh sang PDF bằng ứng dụng Photos (dành cho Windows) hoặc ứng dụng Preview (dành cho macOS). Đối với người dùng doanh nghiệp, Adobe Acrobat là một lựa chọn tốt.

Tagged in :

Đặng Lê Nam Avatar

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *