【FIX】USB bị lỗi không format được

Đặng Lê Nam Avatar

Trong quá trình format USB, rất nhiều người dùng đã gặp phải tình trạng USB bị lỗi không format được và màn hình hiển thị thông báo lỗi “Windows was unable to complete the format”. Đừng lo lắng, trong bài viết này, bạn sẽ được hướng dẫn 4 cách đơn giản để khắc phục tình trạng này.

Hướng dẫn sửa USB bị lỗi không format được

USB bị lỗi không format được

1. USB Bị Nhiễm Virus

Điều này thường xảy ra khi sử dụng USB trên nhiều máy tính khác nhau. Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng phần mềm diệt virus như Norton Internet Security, Kaspersky Internet Security để diệt virus trên USB. Sau khi đã diệt virus thành công, bạn có thể tiến hành format USB bình thường.

2. Khóa Chống Ghi

Một số loại USB được thiết kế với nút khóa chống ghi. Nếu USB của bạn đang ở chế độ này, bạn chỉ cần tìm và tắt nút khóa chống ghi trên USB.

3. USB Bị Lỗi Firmware

Nếu các phương pháp trên không giúp bạn format USB thành công, có thể USB của bạn đã bị lỗi firmware. Hãy thực hiện các bước sau để khắc phục tình trạng này:

Bước 1: Tải phần mềm Download ChipGenius tại đây.

Bước 2: Mở phần mềm ChipGenius. Phần mềm sẽ kiểm tra các thông số của USB tự động. Hãy lưu ý hai thông số VIDPID.

Bước 3: Truy cập link này và nhập hai thông số VIDPID vào rồi nhấn nút Search.

Bước 4: Trang web sẽ tự động tìm kiếm các driver phù hợp với thông số VIDPID đã nhập. Hãy kiểm tra xem các thông số mà trang web cung cấp có trùng khớp với thông số USB của bạn trên phần mềm Chip Genius không?

Bước 5: Sau khi tìm được firmware phù hợp cho USB của bạn, hãy tải về và chạy chương trình. Chương trình sẽ tự động cập nhật firmware và khắc phục lỗi cho bạn.

Với việc áp dụng các phương pháp trên, USB của bạn sẽ hoạt động bình thường và bạn có thể format USB một cách dễ dàng. Hãy nhớ áp dụng cách format USB đúng cách để bảo vệ USB của bạn.

Đừng quên ghé thăm Cộng đồng Viễn Thông A Việt Nam để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé!

Tagged in :

Đặng Lê Nam Avatar

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *