【Nên Biết】DNS_PROBE_FINISHED_NXDOMAIN là gì? Cách khắc phục?

Đặng Lê Nam Avatar

DNS_PROBE_FINISHED_NXDOMAIN

DNS_PROBE_FINISHED_NXDOMAIN là một loại lỗi về điều hướng DNS tên miền, gây trục trặc khi truy cập vào một trang web. Đơn giản hơn, đây là lỗi khi tên miền không được phân giải thành địa chỉ IP. Lỗi này thường xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng thường do bị chặn truy cập. May mắn là có một số cách khắc phục đơn giản cho vấn đề này.

Điều hướng thủ công cho tên miền

Đầu tiên, bạn cần xác định địa chỉ IP của trang web mà bạn không thể truy cập bằng cách sử dụng trang web whois.domaintools.com. Sau đó, bạn điền tên miền của trang web đó vào thông tin “Search” để tìm kết quả. Bạn có thể tìm thấy thông tin IP của trang web trong mục “IP Address”.

Sau khi đã xác định được IP, bạn tiến hành thêm 2 dòng lệnh trong file hosts như sau:

IP domain.com
IP domain.com – www.domain.com

Ví dụ, nếu tên miền của bạn là vforum.vn và có IP là 222.255.236.50, bạn chỉ cần thêm dòng lệnh sau:

222.255.236.50 vforum.vn
222.255.236.50 www.vforum.vn

Bây giờ bạn có thể truy cập vào trang web vforum.vn bình thường nếu gặp phải lỗi DNS_PROBE_FINISHED_NXDOMAIN. Tương tự, bạn cũng có thể sửa lỗi cho các trang web khác như Facebook, Youtube, vn-zoom và nhiều trang web khác.

Dùng các phần mềm Fake Proxy, VPN

Đây cũng là một cách khá hiệu quả để khắc phục lỗi này. Bạn có thể sử dụng các phần mềm fake Proxy, VPN như Ultrasurf, Hotspt Shield hoặc sử dụng các trang web proxy online. Tuy nhiên, chỉ nên sử dụng các trang web proxy khi bạn chỉ muốn xem thông tin trang web mà không cần đăng nhập. Một trang web proxy tốt mà tôi muốn giới thiệu là proxysite.com, với tốc độ truy cập khá tốt. Bạn chỉ cần truy cập vào trang này và nhập địa chỉ trang web mà bạn muốn truy cập, sau đó bạn có thể truy cập vào trang web đó một cách bình thường.

Dùng các addon hide IP, fake Proxy trên trình duyệt

Trên cửa hàng addon của Google Chrome hoặc Firefox, bạn cũng có thể tìm thấy nhiều addon khác nhau để fake proxy như hide IP, hotspot shield. Bạn chỉ cần cài đặt các addon này và kích hoạt chúng, sau đó truy cập vào trang web mà bạn muốn truy cập. Điều này sẽ giúp bạn truy cập vào trang web mà gặp lỗi DNS_PROBE_FINISHED_NXDOMAIN một cách dễ dàng.

Đó là những cách cơ bản để khắc phục lỗi DNS_PROBE_FINISHED_NXDOMAIN và truy cập vào các trang web mà gặp phải vấn đề về DNS hoặc bị chặn. Nếu bạn gặp vấn đề tương tự với trang Facebook, bạn có thể xem hướng dẫn tại đây.

Nguồn: Cộng đồng Viễn Thông A Việt Nam

Tagged in :

Đặng Lê Nam Avatar

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *