【HƯỚNG DẪN】Xóa windows defender win 10

Đặng Lê Nam Avatar

Trong quá trình sử dụng máy tính, bạn có thể cảm thấy phiền phức với Windows Defender – chương trình diệt virus tích hợp sẵn trên Windows 10. Để giải quyết vấn đề này, chúng ta có thể tắt hoặc vô hiệu hóa Windows Defender một cách đơn giản. Hãy cùng tìm hiểu hai cách thực hiện sau đây:

1. Làm thế nào để vô hiệu hóa Windows Defender trên Windows 10?

Đầu tiên, hãy mở Windows Defender và chọn “Settings” ở góc trên cùng bên phải của cửa sổ. Sau đó, một hộp thoại “Settings” sẽ hiển thị trên màn hình.

Xóa windows defender win 10

Hoặc bạn có thể vào “Setting > Update & Security > Windows Defender”.

Tại đây, bạn có thể tắt “Real-time protection” (từ trạng thái ON sang OFF) hoặc tắt luôn cả “Cloud-based Protection” nếu muốn.

2. Vô hiệu hóa Windows Defender trên Windows 7 và 8

Windows Defender đã được tích hợp hoàn toàn vào Windows, nên bạn không thể gỡ bỏ cài đặt chương trình này. Tuy nhiên, bạn có thể tạm thời vô hiệu hóa nó.

Để làm điều này, hãy mở Windows Defender và chọn “Tools” ở góc trên cùng của menu, sau đó chọn “Options”.

Trên giao diện Options, bạn hãy chọn “Administrator” ở khung bên trái, sau đó bỏ tích chọn mục “Use this program” và nhấn “Save”.

Lúc này, bạn sẽ nhận được thông báo Windows Defender đã bị tắt.

Để đảm bảo rằng Windows Defender đã được vô hiệu hóa hoàn toàn, bạn có thể mở Service Panel bằng Control Panel hoặc gõ từ khóa “services.msc” vào khung Search hoặc hộp thoại Run trên Start Menu.

Tìm đến Windows Defender và nhấp đúp chuột vào nó.

Trong mục “Startup Type”, bạn hãy chọn “Disabled”.

3. Đảm bảo rằng máy tính của bạn đang sử dụng phần mềm diệt virus

Để bảo vệ máy tính của bạn khỏi các cuộc tấn công của virus, hãy cài đặt và sử dụng một số phần mềm diệt virus uy tín như Kaspersky hoặc Bitdefender.

Lưu ý, việc vô hiệu hóa Windows Defender có thể khiến máy tính của bạn trở nên mở cửa cho các tác nhân độc hại. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn đã cài đặt và sử dụng một phần mềm diệt virus tin cậy để bảo vệ dữ liệu quan trọng và an toàn cho hệ thống máy tính của mình.

Nếu bạn cần thêm thông tin, hãy ghé thăm Cộng đồng Viễn Thông A Việt Nam để tìm hiểu thêm về các sản phẩm và dịch vụ công nghệ hot nhất hiện nay.

Tagged in :

Đặng Lê Nam Avatar

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *