【Xem Ngay】Window Modules Installer Worker là gì? Cách khắc phục

Đặng Lê Nam Avatar

Bạn đang sử dụng laptop và gặp tình trạng CPU hoạt động quá cao? Đừng lo lắng, nguyên nhân có thể là do chương trình Window Modules Installer Worker đang chiếm rất nhiều tài nguyên CPU. Hãy cùng tìm hiểu cách khắc phục trong bài viết này.

Window Modules Installer Worker là gì?

Window Modules Installer Worker là một chương trình trong hệ điều hành Windows, và thường là nguyên nhân chính gây ra CPU hoạt động cao. Chương trình này thường được kích hoạt khi Window đang tiến hành cập nhật. Vì vậy, để khắc phục tình trạng CPU hoạt động cao, bạn cần thiết lập các cập nhật của Window bằng tay.

Window Modules Installer Worker

Cách thiết lập các cập nhật của Window bằng tay

  1. Nhấn tổ hợp phím CTRL + R để mở hộp thoại Run, sau đó gõ services.msc và nhấn Enter.
  2. Tìm đến dòng Windows module installer ở cột Name trong bảng service, sau đó nhấp vào đó.
  3. Ở dòng startup type, chọn manual, sau đó nhấn OK và đóng cửa sổ services.
  4. Mở control panel bằng cách nhấn phím window + s rồi gõ vào ô tìm kiếm chữ control panel. Chọn Control panel ở dòng gợi ý bên dưới.
  5. Tìm đến chương trình “Windows update”.
  6. Click chuột trái vào.
  7. Chọn change settings.
  8. Ở phần Important update, chọn dòng Check for updates but let me choose whether to download and install them. Sau đó nhấn OK.
  9. Khởi động lại máy tính.

Window Modules Installer Worker

Bây giờ hãy kiểm tra lại CPU của bạn. CPU không còn hoạt động quá cao và máy tính sẽ chạy mượt mà hơn rồi đúng không?

Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng do bạn đã thiết lập các cập nhật bằng tay, trong đó có cả cập nhật của Window, nên bạn cần thường xuyên kiểm tra và cập nhật chúng. Bạn có thể thực hiện việc này cách vài tháng một lần để đảm bảo máy tính luôn nhận được bản cập nhật mới nhất của Windows.

Ngoài ra, để máy tính hoạt động nhanh hơn, bạn cũng nên tắt một số cập nhật không cần thiết như trình duyệt Cốc Cốc, Chrome hoặc các chương trình khác. Để làm điều này, bạn hãy mở thanh Task Manager, chọn tab Startup, rồi click chuột phải vào các chương trình không cần thiết và chọn Disable.

Với những thao tác đơn giản như trên, CPU của bạn sẽ được giảm tải và máy tính sẽ không còn bị đơ. Hi vọng những hướng dẫn này sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng CPU hoạt động cao trên máy tính của mình.

Để biết thêm thông tin và cập nhật công nghệ mới nhất, hãy truy cập Cộng đồng Viễn Thông A Việt Nam.

Tagged in :

Đặng Lê Nam Avatar

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *