Cách chụp ảnh màn hình Laptop Dell

Đặng Lê Nam Avatar

Chụp ảnh màn hình là một kỹ năng quan trọng mà ai cũng cần biết. Bạn có thể chụp toàn bộ màn hình, chụp một cửa sổ chương trình phần mềm hoặc chụp một phần màn hình bất kỳ. Hãy theo dõi hướng dẫn dưới đây để biết thêm chi tiết và các cách chụp ảnh màn hình Laptop Dell.

Cách chụp ảnh màn hình Laptop Dell

Lưu ý: Nếu bạn không thể chụp màn hình theo hướng dẫn, hãy nhấn phím Fn kèm với tổ hợp phím mà bạn sử dụng.

Cách chụp toàn bộ màn hình máy tính

Cách chụp ảnh màn hình Laptop Dell

Đối với Windows 8 và 10, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím “Windows” + “Print Screen”. Sau khi nhấn tổ hợp phím, màn hình sẽ nháy một lần, điều đó có nghĩa bạn đã chụp thành công toàn bộ màn hình Windows. Bức ảnh sẽ được lưu tại thư mục: This PC (giống My Computer trên Windows 7, XP) => Pictures => Screenshots.

Bước 1: Nhấn nút “Print Screen” trên bàn phím của bạn (với một số laptop, bạn phải nhấn Fn + Print Screen). Nút này thường nằm ở góc trên phải của bàn phím với nhiều ký hiệu viết tắt khác nhau như “PrtScn”, “Prnt Scrn”, “Print Scr”… Sau khi nhấn nút này, bạn sẽ không thấy bất kỳ dấu hiệu nào thông báo bạn đã nhấn nút. Đơn giản chỉ cần nhấn và tiếp tục bước 2.

Bước 2: Lưu ảnh chụp toàn bộ màn hình lại. Ở bước này, bạn cần mở công cụ Paint có sẵn trên mọi máy tính sử dụng hệ điều hành Windows (với Windows XP, bạn vào Start => All Programs => Accessories => Paint).

Sau khi mở công cụ Paint, bạn nhấn Ctrl + V để dán ảnh vừa chụp vào công cụ và sau đó lưu hình ảnh lại bằng cách nhấn Ctrl + S.

Cách chụp màn hình cửa sổ chương trình phần mềm

Cách chụp ảnh màn hình Laptop Dell

Bước 1: Tại cửa sổ chương trình phần mềm, bạn nhấn tổ hợp phím “Alt” + “Print Screen”.
Bước 2: Tương tự bước 2 ở cách 1.

Cách chụp một phần màn hình bằng công cụ Snipping Tool

Bước 1: Mở công cụ Snipping Tool lên.
Trên Windows 7, bạn vào Start => Accessories => Snipping Tool.

Trên Windows 7, 8 và 10, bạn tìm kiếm và nhấp vào biểu tượng Snipping Tool để mở công cụ.

Bước 2: Chọn New và sau đó nhấp giữ chuột trái kéo thả vùng màn hình mà bạn muốn chụp. Cuối cùng, nhấn Ctrl + S để lưu lại ảnh.

Như vậy, bạn đã biết cách chụp ảnh màn hình Laptop Dell một cách đơn giản. Hãy thử áp dụng và tận hưởng quá trình chụp ảnh màn hình máy tính của bạn!

【Đơn Giản】Cách chụp ảnh màn hình Laptop Dell

Tagged in :

Đặng Lê Nam Avatar

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *