Hướng dẫn bạn chụp màn hình HTC trong vòng “1 nốt nhạc”

0
1070
Rate this post

Mỗi dòng điện thoại khác nhau lại có những cách chụp màn hình khác nhau, HTC cũng vậy. Những cách chụp màn hình HTC ở các dòng điện thoại khác nhau sau đây sẽ giúp bạn có thể tùy chọn cách sử dụng tính năng này một cách hợp lý. Bên cạnh đó, bạn muốn tìm hiểu làm sao để sạc điện thoại nhanh đầy pin nhất? Với 5 mẹo sạc nhanh cho điện thoại sẽ là những cách đơn giản mà hữu ích nhất cho bạn.

chụp ảnh màn hình htc
Chụp màn hình HTC

Trong bài này bạn đọc cùng chúng tôi tìm hiểu cách chụp màn hình HTC đơn giản, mà chính xác nhất nhé.

Dùng tổ hợp phím Power + home

chụp ảnh màn hình htc
Chụp màn hình HTC

Mách bạn 3 cách chụp màn hình HTC dễ dàng nhất

Đây là cách chụp màn hình đã rất quen thuộc với những người sử dụng các dòng điện thoại android. Bạn chỉ cần nhấn đồng thời 2 phím Power ( phía bên hoặc bên cạnh điện thoại) và nốt Home( phía trước màn hình điện thoại) là hình ảnh đã được chụp và lưu giữ ngay chỉ sau vài giây.

Với cách chụp màn hình này hình ảnh sẽ được lưu tự động mà bạn không cần xác nhận lại. Chỉ với thao tác rất đơn giản bạn đã có được những bức ảnh đặc biệt để lưu lại hay khoe với bạn bè.

Dùng tổ hợp phím giảm âm lượng + Power

chụp ảnh màn hình htc

Tương tự cách chụp màn hình trên, việc sử dụng tổ hợp phím giảm âm lượng và phím Power cũng dễ dàng được tìm thấy trên các dòng điện thoại sử dụng adroid, windows phone…

Chọn màn hình cần lưu sau đó nhấn và giữ đồng thời 2 phím giảm âm lượng và phím nguồn trong vài giây, cho đến khi trên màn hình hiển thị thông báo ảnh của bạn đã được lưu.

Menu Quick Settings

Phía trên là cách chụp màn hình được sử dụng phổ biến ở hầu hết các dòng điện thoại. Tuy nhiên mỗi dòng điện thoại khác nhau lại có cho mình những cách chụp màn hình rất riêng.

Menu Quick Settings là tính năng mới được HTC đưa ra, mang đến cho người sử dụng rất nhiều những sử lựa chọn khác nhau một cách nhanh chóng như: bật chế độ máy bay, chỉnh độ sáng, tăng giảm âm lượng, chụp màn hình điện thoại…

Để chụp màn HTC bằng Menu Quick Settings bạn hãy kéo bóng thông báo xuống phía dưới, hàng loạt tùy chọn khác nhau sẽ hiện lên. Trong bảng menu này chọn Screenshot là màn hình điện thoại của bạn đã được lưu giữ lại chỉ trong vài giây.

Screenshot là tính năng thường được cài đặt sẵn trong menu quick settings, tuy nhiên ở một số máy bạn có thể không tìm thấy tính năng này ở bảng menu. Với những thao tác sau bạn sẽ dễ dàng đưa Screenshot vào menu:

  • Bước 1: chọn trình cài đặt đơn
  • Bước 2: trong trình cài đặt đơn chọn chỉnh sửa sau đó chọn thiết lập hiển thị nhanh.
  • Bước 3: trong thanh kết quả, kéo Screenshot vào danh sách các lựa chọn đã có sẵn của menu quick settings, sau đó nhấn done để xác nhận thực hiện thiết lập.

Trên đây là 3 cách chụp màn hình HTC, bạn có thể tham khảo để lựa chọn cách phù hợp nhất với dòng máy bạn đang sử dụng.

Tìm hiểu thêm:  HTC one M7 treo logo – Xử trí như thế nào ?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here