Hướng dẫn 8 cách xóa chương trình ứng dụng trên máy tính Windows 10

0
1177
Rate this post

Nếu bạn đang cố gắng tìm cách xóa chương trình ứng dụng trên máy tính Windows 10 của mình nhưng nó không thể xóa bỏ tận gốc phần mềm ra khỏi thiết bị và bạn đang tìm kiếm một giải pháp tối ưu hơn? Vậy thì bạn đã ở đúng nơi mình cần tìm rồi đấy.

8 cách xóa chương trình ứng dụng trên máy tính

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về tất cả các phương pháp xóa ứng dụng trên máy tính Windows 10. Vì vậy, hãy làm theo những giải pháp gỡ cài đặt trên máy tính được mô tả trong bài viết này và các chương trình “cứng đầu” sẽ bị loại bỏ khỏi máy tính PC, Laptop của bạn ngay lập tức.

Cách xóa chương trình ứng dụng trên máy tính Windows 10 từ Start Menu

Bước 1: Nhấp vào Hộp tìm kiếm bên cạnh biểu tượng Windows và gõ tên của ứng dụng hoặc gói phần mềm bạn muốn gỡ cài đặt. Trong kết quả tìm kiếm nâng cao của ứng dụng, bạn hãy nhấp chuột phải vào ứng dụng và sau đó lựa chọn “Uninstall“.

Bước 2: Thực hiện theo các bước hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất quá trình xóa ứng dụng trên máy tính.

Cách gỡ ứng dụng trên Windows 10 từ Menu Settings

8 cách xóa chương trình ứng dụng trên máy tính

Bạn cũng có thể xóa phần mềm trên máy tính Windows 10 từ Menu Settings.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím tắt Windows + I để mở Menu Settings. Bây giờ, hãy nhấn vào “Apps” để mở Cài đặt ứng dụng.

Bước 2: Ở khung bên tay trái, bạn nhấp vào “Apps & features“. Tiếp theo, ở bên phải của cửa sổ Settings, bên dưới mục Apps & features, bạn sẽ tìm thấy danh sách các ứng dụng đã được cài đặt trên máy tính. Hãy cuộn chuột xuống để tìm kiếm ứng dụng hoặc nhấn vào “Search this list” và gõ tên ứng dụng. Chọn ứng dụng bạn muốn thực hiện gỡ cài đặt và sau đó nhấp vào “Uninstall“.
Khi có thông báo nhắc nhở “This app and its related info will be uninstalled” xuất hiện, hãy nhấn vào “Uninstall” để hoàn tất quá trình gỡ cài đặt ứng dụng.

Tìm hiểu thêm:  Android One là gì? Lợi ích khi sử dụng hệ điều hành này là gì?

Bước 3: Hãy làm theo các bước hướng dẫn trên máy hình để hoàn tất quá trình gỡ cài đặt.
Khởi động lại máy tính để cho những thay đổi bắt đầu có hiệu lực.

Cách gỡ phần mềm trên Windows 10 từ Program and Features

Đây là cách dễ làm nhất nhưng đồng thời cũng mang lại hiệu quả cao nhất để gỡ cài đặt của bất kỳ phần mềm/ứng dụng nào ra khỏi thiết bị máy tính Windows 10. Hãy cùng chúng tôi thực hiện các bước bên dưới để gỡ cài đặt ứng dụng bát kỳ trên Windows 10.

Bước 1: Nhấn phím Windows + R để khởi chạy hộp thoại Run. Tiếp theo, bạn gõ vào “appwiz.cpl” và nhấn Enter. Cửa sổ Programs and Features sẽ được mở ra.

Bước 2: Bên trong cửa sổ Programs and Features, trong phần danh sách các ứng dụng và gói phần mềm, bạn hãy kéo chuột xuống để tìm kiếm ứng dụng hiện có trên máy tính của bạn. Nhấp đúp chuột vào ứng dụng mà bạn muốn loại bỏ nó khỏi thiết bị máy tính của mình.

Bước 3: Thực hiện theo các hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất quá trình.

Hãy chờ đợi một lúc vì quá trình xóa ứng dụng trên máy tính có thể mất của bạn một chút thời gian tùy thuộc vào kích thước của phần mềm.

Sau khi bạn đã gỡ cài đặt chương trình/ứng dụng hoàn tất, đừng quên khởi động lại máy tính của bạn.

Cách gỡ phần mềm không có trong Control Panel Windows 10

Nếu như bạn đang tìm cách xóa phần mềm trên máy tính, hãy download và chạy ứng dụng Program Install and Uninstall troubleshooter, thứ sẽ giúp bạn gỡ bỏ phần mềm không có trong Control Panel Win 10.

Bước 1: Tải xuống ứng dụng Program Install and Uninstall troubleshooter. (Click vào nút Download).

Bước 2: Bây giờ, hãy đi đến vị trí đã tải xuống. Nhấp đúp chuột vào phần mềm tên là “MicrosoftProgram_Install_and_Uninstall” để chạy nó.
Bước 3: Trong cửa sổ Program Install and Uninstall troubleshooter, nhấp vào “Next” để chạy trình khắc phục sự cố trên máy tính của bạn.

Bước 4: Khi bạn được hỏi “Are you having a problem installing or uninstalling a program?” trên máy tính của mình, hãy lựa chọn “Uninstalling“.

Bước 5: Trong cửa sổ “Select the program you want to uninstall”, hãy chọn phần mềm mà bạn muốn xóa trong danh sách phía dưới, sau đó nhấn vào “Next”.

Bước 6: Nhấn vào “Yes, try uninstall” để bắt đầu quá trình xóa phần mềm trên máy tính.

Tìm hiểu thêm:  Top 15 phần mềm cần thiết đầu tiên nên cài đặt cho Máy tính & Laptop

Chờ đợi cho đến khi chương trình đã được gỡ cài đặt hoàn tất, sau đó hãy khởi động lại máy tính của bạn.

Sử dụng file gỡ cài đặt mặc định của chương trình/ứng dụng

8 cách xóa chương trình ứng dụng trên máy tính

Mỗi phần mềm đều có một file gỡ cài đặt mặc định nằm ở vị trí thư mục nó đã được cài đặt. Bạn có thể sử dụng nó để gỡ cài đặt phần mềm hoàn toàn ra khỏi hệ thống máy tính của bạn.

Bước 1: Nếu ứng dụng có sẵn biểu tượng truy cập trên màn hình Desktop, bạn hãy nhấp chuột phải vào chương trình và click vào mục “Open the file location“.

Hoặc bạn cũng có thể nhấp vào Hộp tìm kiếm bên cạnh biểu tượng Windows và nhập tên của ứng dụng và sau đó hãy tìm kiếm kết quả, click chuột phải vào ứng dụng và nhấn vào “Open file location” để tìm vị trí của tệp trên máy tính của bạn.

Bước 2: Ở trong thư mục của ứng dụng đã cài đặt, bạn hãy thử tìm kiếm file “uninstall.exe”. Sau đó hãy nhấp đúp chuột vào tệp đó để bắt đầu quá trình gỡ cài đặt ứng dụng trên máy tính.

Bước 3: Thực hiện theo những hướng dẫn trên màn hình để gỡ cài đặt hoàn toàn ứng dụng ra khỏi máy tính của bạn.

Đừng quên khởi động lại máy tính sau khi hoàn tất.

Gỡ cài đặt ứng dụng trong chế độ Safe Mode

Cách gỡ ứng dụng trên Windows 10 trong chế độ Safe Mode có thể giúp ích được cho bạn. Hãy thực hiện theo các bước sau để khởi động vào Safe Mode và sau đó làm theo bất kỳ phương pháp nào để gỡ cài đặt chương trình/gói ứng dụng ra khỏi máy tính của bạn.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để khởi chạy hộp thoại Run, sau đó gõ “msconfig” và nhấn Enter. Cửa sổ System Configuration sẽ được mở ra.

Bước 2: Bây giờ, bạn hãy đi đến tab “Boot” và đánh dấu vào tùy chọn “Safe Mode” (đảm bảo mục “Minimal” đã được chọn) sau đó click vào “Apply” và “OK” để lưu lại các thay đổi trên máy tính của bạn.

Đóng cửa sổ System Configuration.

Khởi động lại thiết bị của bạn và nó sẽ đưa bạn vào chế độ Safe Mode.

Sau khi bạn đã vào được chế độ Safe Mode, hãy làm theo bất kỳ phương pháp gỡ cài đặt nào được liệt kê ở bên trên để bắt đầu xóa ứng dụng trên máy tính của bạn.

Gỡ ứng dụng trên Windows 10 bằng cách xóa Registry Key

8 cách xóa chương trình ứng dụng trên máy tính

Nếu các phương thức được đề cập bên trên không thể giúp ích gì cho bạn, việc xóa registry key có khả năng sẽ giúp bạn xóa phần mềm trên Windows 10. Hãy thực hiện theo các bước bên dưới:

Tìm hiểu thêm:  Hướng dẫn cách vô hiệu hóa tài khoản Facebook Messenger (Cập nhật 2020)

Bước 1: Nhấn phím Windows + R để khởi chạy hộp thoại Run. Tiếp theo, bạn gõ “regedit” và nhấn Enter. Cửa sổ Registry Editor sẽ được mở ra.

Ghi chú: Trước khi bạn bắt đầu đi sâu hơn vào quá trình này, hãy tạo một bản sao lưu cho Registry của bạn để bạn có thể khôi phục lại nó, cho dù có xảy ra điều gì đi nữa.

Trong cửa sổ Registry Editor, bạn click vào “File” sau đó nhấn vào “Export” để tạo một bản sao lưu của Registry trên máy tính của bạn và lưu giữ nó tại một vị trí nhất định trên ổ cứng của bạn. Trong trường hợp cần thiết, bạn có thể “Import” nó để khôi phục Registry.

Bước 2: Trong cửa sổ Registry Editor, bạn hãy điều hướng đến vị trí này:

HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftWindowsCurrentVersionUninstall

Bước 3: Tại đây bạn sẽ thấy được khá nhiều key phía dưới thư mục Uninstall tại bảng bên trái. Bây giờ hãy click vào từng key ở bên trái và kiểm tra giá trị DisplayName, được hiển thị ở phía bên phải của cửa sổ Registry Editor. Lặp lại bước này cho từng key đến khi bạn tìm được phần mềm muốn xóa.

Bước 4: Sau khi đã tìm thấy DisplayName hiển thị đúng tên phần mềm muốn xóa, thì bạn hãy chuột phải vào key có chứa DisplayName ấy, và chọn Delete.

Bước 5: Cuối cùng, nhấn Yes để hoàn tất xóa key phần mềm không cần thiết trên máy tính.

Với việc thực hiện bước này, cũng đồng nghĩa là bạn đã xóa phần mềm ra khỏi máy tính. Khởi động lại máy tính, mọi vấn đề mà bạn gặp phải sẽ được giải quyết.

Dùng phần mềm gỡ cài đặt ứng dụng của bên thứ ba

Nếu tất cả các phương pháp trên đều không thể giải quyết vấn đề của bạn, hãy thử sử dụng các phần mềm gỡ cài đặt ứng dụng của bên thứ ba. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Tải xuống phần mềm Your Uninstall vào máy tính của bạn.
Bước 2: Nhấp đúp chuột vào phần mềm để chạy chương trình gỡ cài đặt ứng dụng trên máy tính của bạn.
Bước 3: Trong cửa sổ chính của phần mềm Your Uninstall cuộn chuột để tìm kiếm ứng dụng, sau đó nhấp vào ứng dụng và chọn Uninstall để bắt đầu quá trình gỡ cài đặt.

Làm theo các bước hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất quá trình.

Khởi động lại máy tính của bạn. Sau đó hãy kiểm tra xem ứng dụng có được gỡ cài đặt hay chưa.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here